Thứ Năm, 28 tháng 8, 2014

RỒI ĐÂY, GÁI TỈNH NÀO LẤY CHỒNG TỈNH ẤY NHÁ!

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ra công văn đẩy mạnh sử dụng, tiêu thụ một số loại bia như: Hà Nội, Sài Gòn, Vida.Chuyện này lạ quá ta!
Lạm dụng rượu bia không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người uống mà còn là nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình, gây mất trật tự an ninh xã hội, mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến công việc. Khuyến khích sử dụng rượu bia là vi phạm nếp sống văn minh trong hoạt động văn hoá.
Để khắc phục tình trạng lạm dụng rượu bia, rất nhiều nhiều Bộ, ngành, địa phương đã ban hành quy định nghiêm cấm cán bộ, công chức uống rượu, bia trong giờ hành chính, kể cả giờ nghỉ trưa.
Công văn của 2 ông Chủ tịch đã đi ngược lại chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước.
Ông Lê Hồng Sơn, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp khẳng định: Chính quyền ra công văn "ưu ái" cho một doanh nghiệp là không phù hợp. 
Theo nguyên tắc chung, về ban hành văn bản của cơ quan nhà nước, UBND huyện Kỳ Anh không có quyền yêu cầu các phòng ban cấp dưới hay doanh nghiệp, cá nhân trong địa bàn ưu tiên sử dụng hàng hóa của bất kỳ hãng nào. Các đơn vị cũng không có trách nhiệm phải thực hiện yêu cầu này. 
Ông Vũ Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cho biết: Công văn yêu cầu đẩy mạnh sử dụng một số loại bia của UBND huyện Kỳ Anh và tỉnh Nghệ An gửi đến các ban ngành trên địa bàn là vi phạm luật, vi phạm quyền tự do kinh doanh và tự do buôn bán của các doanh nghiệp. Đây cũng là hình thức tác động một cách áp đặt và là dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh.

Cứ đà này phát huy, nhân điển hình thì mỗi địa phương biến thành một lãnh thổ tự cung tự cấp và gái tỉnh nào lấy chồng tỉnh ấy nhá!

13 nhận xét:

 1. Bó tay với mấy ông quan tỉnh quan huyện này.

  Trả lờiXóa
 2. Lại còn khuyến khích uống bia nữa thì chịu, không biết còn gì để nói được nữa.
  Trình độ cán bộ thế này thì phải tính chuyện thạy.

  Trả lờiXóa
 3. Chắc văn bản này phải thu hồi chứ, không đúng thẩm quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Không biết người ta nghĩ gì mà ký ban hành loại văn bản kêu gọi uống bia. Hay là có tí hoa hồng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu vì hoa hồng thì quá tệ.

   Xóa
  2. Nghi có chuyện hoa hồng thật vì nếu ngu thì chỉ 1 ông ngu chứ 2 ông ngu cùng một lúc là sao ta?

   Xóa
  3. Cần phải làm rõ, nếu có hoa hồng thì cần xủ lý nghiêm

   Xóa
 5. Nếu như có chuyện tiêu cực đến mức ra văn bản, chỉ thị trái luật để thu lợi cá nhân thì cần xử lý nghiêm khắc, thậm chí kỷ luật cách chức người ra quyết định.

  Trả lờiXóa
 6. Công nhận cái công văn lạ này làm cho mọi người giựt mình. Chã hỉu ra làm sao nữa, răng mà ký được hè?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc do mấy anh tham mưu, tham thì nhiều mà mưu thì ít.

   Xóa
 7. Chắc do mấy anh tham mưu, tham thì nhiều mà mưu thì ít.

  Trả lờiXóa
 8. Gì thế này, cần phải xác minh chính xác thông tin để xử lý. Nếu đúng là có, và vì lợi nhuận nào đó thì cần phải xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa