Thứ Bảy, 23 tháng 8, 2014

PHẠM CHÍ DŨNG BỊ LẬT MẶT NGAY TRÊN BBCChừng như không thể chịu đựng được cái sự ngu của Phạm Chí Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo tự phong, hôm qua BBC đã phản bác bài “SẼ CÓ ĐẢ HỔ DIỆT RUỒI Ở VIỆT NAM” của Phạm Chí Dũng đăng trên BBC ngày  21/8.
BBC vốn vẫn tỏ thái độ ủng hộ nhóm người mạo danh dân chủ ở Việt Nam, trong đó có Phạm Chí Dũng. Vì vậy, việc phản bác lại này được coi như cái tát bất ngờ đối với Dũng.
A, thì ra người ta không thể chịu được cái sự ngu của Dũng khi nói điêu một cách điên cuồng. Thông thường, truyền thông phương Tây vẫn theo phương thức 4/6, có nghĩa là 3 phần điêu trộn với 7 phần thông tin thật. Phần thật thường là những chi tiết râu ria được cóp nhặt từ sự kiện xảy ra trong thực tế. Phần điêu được chế từ những bộ óc đầy ý đồ xấu, trộn lẫn với phần thật khiến cho người đọc tinh cũng chỉ ngờ ngợ…
Đằng này, Dũng “mạnh dạn” thay đổi tỉ lệ, hắn làm luôn 100% tinh chất liệu điêu toa. Đây này:
“Việc Petrolimex giảm giá xăng theo anh lý luận là do “phe cải cách” sợ chiến dịch chống tham nhũng “đập ruồi đả hổ” sắp diễn ra giống như ông Tập Cận Bình nên phải từ bỏ bớt lợi ích của mình thì tôi cho rằng không phải. Việc giá xăng giảm, theo tôi đơn giản là nền kinh tế đã quá khủng hoảng về sức mua. Giá xăng là thành phần quan trọng trong giá cả hàng hóa, giá xăng hạ thì giá hàng hóa có thể giảm xuống, tổng cầu tăng lên, giúp doanh nghiệp bán hàng ra, tổng cầu lên thì kinh tế lên. Nếu có động cơ chính trị, thì ở đây là phe cải cách muốn ghi điểm và tạo ưu thế trong Đại Hội Đảng 12 sắp đến.
Phe nào thúc đẩy bang giao Việt-Mỹ?
Anh Phạm Chí Dũng, trong nhiều bài bình luận đều nói rằng do “công của ông Phạm Quang Nghị và phe bảo thủ” thì đó là ý của anh và tôi tôn trọng quan điểm đó.
Tuy nhiên tôi chính thức phê phán cái sai của anh khi anh viết rằng “Đại Tướng, Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Đội Mỹ Martin Dempsey gặp ông Nguyễn Phú Trọng” [chú thích của BBC - ông Phạm Chí Dũng đã đề nghị BBC sửa lại chi tiết này ít lâu sau khi bài viết được đăng].
Đây là tin không chính xác. Tất cả các báo chí Việt Nam và nước ngoài lẫn báo của quân đội Mỹ đều nói rằng “ông Dempsey qua Việt Nam theo lời mời của đồng cấp- thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, gặp xã giao Bộ Trưởng Quốc Phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh và Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng”. Bên cạnh đó gặp một thuyền trưởng đánh cá ở Đà Nẵng, Không hề có cuộc gặp với ông Nguyễn Phú Trọng.
Có nhiều dư luận nói rằng có thể ông Martin Dempsey gặp ông Nguyễn Phú Trọng “bí mật theo hình thức đi đêm” vì sự vận động của ông Phạm Quang Nghị. Chuyện này chắc chắn là không có. Ông Phạm Quang Nghị đi Mỹ nhằm “mở ngoại giao qua kênh đảng”. Quân đội Mỹ là phi đảng phái, ông Martin Dempsey qua Việt Nam với tư cách đại diện quốc gia, thành viên quân đội và chính phủ Mỹ. Từng hành động, phát ngôn của ông ta sẽ được truyền thông, các nhân viên tình báo các nước chú ý sát sao. Sẽ có một scandal chính trị nếu quan chức cao cấp quân đội Mỹ “đi đêm” với tổng bí thư một đảng, nhất là đảng đó luôn có “phát ngôn phê phán nước Mỹ” lâu nay. Chính ông Dempsey khi trả lời phỏng vấn báo chí, cũng đã nói “tôi thấy khả quan sau khi trao đổi cùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và một thuyền trưởng tàu cá ở Đà Nẵng” Thành ra việc anh gán ghép phát biểu lạc quan của ông Dempsey “Việt Nam có thể trở thành người bạn tốt nhất của Hoa Kỳ” là do ông Nguyễn Phú Trọng nói “Mỹ là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam” lại không đúng…”
Thúi quá, không chịu nổi nên BBC đành phải đăng bài “bán đứng” Dũng để giữ chút uy tín của đài.
Thật nhục cho Phạm Chí Dũng!

Có thể Hội Nhà báo độc lập sắp có Chủ tịt mới để kéo dài thêm thời gian sống thực vật của hội này chăng?!!

7 nhận xét:

 1. Bị chính BBC bật lại không biết a Dũng thấy thế nào nhỉ, bị tò mò.

  Trả lờiXóa
 2. Tưởng thế nào hóa ra Phạm Chí Dũng cũng chỉ đc thế thôi, chém gió ác quá nên không được chấp nhận đây mà

  Trả lờiXóa
 3. Không biết a Dũng có đắc tội gì với BBC không mà để BBC chém cho tơi bời vậy chứ

  Trả lờiXóa
 4. Cho chết, chơi với chó thì chó liếm mặt

  Trả lờiXóa
 5. Phạm Chí Dũng bị cả quả này nữa à? Đau quá nhể!

  Trả lờiXóa
 6. Lại là một kẻ lợi dụng danh nghĩa nhà báo để thực hiện các hành vi phạm pháp, mưu lợi cá nhân. Nhà báo là những người được trao cho nhiều quyền lợi để thực hiện trách nhiệm của họ. Vậy mà lại có những kẻ lợi dụng cái đặc quyền ấy, ẩn núp sau cái vỏ bọc nhà báo để hoạt động vi phạm pháp luật thì nên xử lý thích đáng, đuổi ra khỏi ngành, thu hồi lại thẻ nhà báo viên.

  Trả lờiXóa
 7. Phạm Chí Dũng cũng đã từng nguyên là một đảng viên. Tuy nhiên vì sự thoái hóa cả về tư tưởng lẫn đạo đức mà anh đã bị khai trừ khỏi Đảng. Vậy thì anh còn điều gì có thể nói ở đây. Anh định đại diện cho những kẻ rận chủ đấu tranh nhân quyền, dân quyền ở Việt Nam ư? Thật nực cười. Anh không đáng để người ta để ý đâu anh Dũng ạ.

  Trả lờiXóa