Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

KHÔNG BẤT NGỜ VỀ BẢN ÁN ĐỐI VỚI BÙI HẰNG


Ngày 26/8/2014, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 3 bị cáo: Bùi Thị Minh Hằng (sinh năm 1964) cư trú tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (sinh năm 1986) cư trú tại TP.Hồ Chí Minh; Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1980) cư trú tại huyện An Phú, tỉnh An Giang về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo điều 245 Bộ Luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp, vào ngày 11/2/2014, xuất phát tự việc Nguyễn Vũ Tâm và Võ Văn Bửu vi phạm qui định về trật tự an toàn giao thông; Hằng, Quỳnh và Minh có hành vi la hét, nhục mạ lực lượng tuần tra giao thông đang thực hiện nhiệm vụ trên tỉnh lộ 849, thuộc ấp An Quới, xã Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Trong đó, bị cáo Minh có hành vi hành hung 1 chiến sĩ Công an của tổ tuần tra đang thi hành nhiệm vụ; hai bị cáo Hằng và Quỳnh trực tiếp thực hiện hành vi gây rối trật tự, la hét, nhục mạ lực lượng thi hành nhiệm vụ, làm cản trở và ách tắc giao thông trong nhiều giờ, gây phẫn nộ cho hàng trăm người đi đường và người dân sinh sống tại nơi đó.
Phiên tòa diễn ra đúng trình tự, thủ tục pháp luật qui định, với sự tham gia bào chữa của 4 Luật sư gồm: Luật sư Trần Thu Nam, Luật sư Hà Huy Sơn, Luật sư Nguyễn Văn Miếng và Luật sư Đoàn Thái Duyên Hải.
Thiết nghĩ, câu chuyện không có gì phải bàn, bởi vì, người vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý theo đúng những quy định của pháp luật. Ấy vậy mà, đài RFA ngày 26/8 đăng bài phỏng vấn Trần Bùi Trung, con trai Bùi Hằng với những thông tin sai lệch hoàn toàn về bản chất về vụ án cũng như tình hình nhân quyền ở Việt Nam.
Con trai Bùi Hằng nói gia đình không bất ngờ về mức án của Bùi Hằng là bởi vì họ đã quá rõ vi phạm của Bùi Hằng và mức án Hằng phải đối mặt. Tất cả đã được quy định rất rõ trong Bộ Luật Hình sự.
Trần Bùi Trung cảm thấy thất vọng vì những áp lực của bên ngoài không can thiệp được vào phiên tòa xử Hằng. Đúng là trẻ con suy nghĩ nông cạn! Mỗi quốc gia đều có luật lệ riêng và không quốc gia hay tổ chức nào có thể can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Cho nên Bùi trung thật hão huyền hy vọng vào điều không tưởng ấy.
Bùi Trung còn quá trẻ nên không biết rằng, những người tự nhận là bạn bè của Hằng biết quá rõ điều này. Họ độc ác ở chỗ vuốt ve giả tạo để Trung hy vọng, đi ra ngoài và thất vọng… để rồi Trung kêu khóc, đau xót. Chính cái đau xót, kêu khóc của Trung làm đề tài nuôi dưỡng “những người bạn tốt” ấy!!!!
Không có gì bất ngờ trong vụ án này.
Bởi vì, Bùi Hằng vốn là lưu manh, chả phải đoan trang, chính chuyên gì. Thị đã quá nhiều hành vi ngang ngược, thách thức pháp luật, vi phạm pháp luật, Không xử tù thị mới là chuyện lạ!
Bởi vì, mức án dành cho Bùi Hằng, đối với những hành vi vi phạm pháp luật của Hằng đã được quy định rõ trong Bộ Luật Hình sự của Việt Nam.
Bởi vì, những kẻ đang rỏ nước mắt cá sấu thương xót Bùi Hằng đã từng đấu gay gắt với Hằng về chuyện bớt xén, chia chác tiền nong… Giờ đây, Hằng chỉ là miếng mồi câu tài chính của họ.

Hoàn toàn không bất ngờ! 

13 nhận xét:

 1. Bùi Hằng bị như thế này là còn nhẹ đấy, nhìn vào những hoạt động của bà ta là đủ biết bà ta như thế nào rồi đấy. Như vậy thì còn kêu ca cái gì? Thế mà nhiều tờ báo lá cải như RFA lại đưa thông tin hoàn toàn không đúng sự thật để biện minh cho bà ta. Cứ như kiểu là tòa xử oan cho bà ta lắm ấy. Đến ngay cả con trai cũng đã công nhận thì còn gì để mà nói nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. À thế nhưng mà gái đĩ già mồm là câu các cụ vẫn nói rất hợp với Hằng

   Xóa
  2. Chuẩn luôn các bác ạ!

   Xóa
 2. Cái mụ này chỉ được cái to mồm thôi chứ có được cái gì đâu mà, chỉ có cái mồm chứ không có cái đầu, không có học, không có văn hóa. Lúc nào cũng hô hào yêu nước, rồi kích động biểu tình, bạo loạn, chẳng được cái nước gì hết. Mụ này xứng đáng bị pháp luật trừng phạt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bị trừng phạt nhiều, ở các mức độ nhưng không chừa đâu nhé, con mụ này thích phá quấy, thích nổi kiểu điên rồ

   Xóa
 3. nghe cái tên người đàn bà can trường mà thấy nực cười quá đi mất, đúng là bà này mà là người đàn bà can trường thì đúng là thảm họa của phụ nữ à? Phụ nữ gì mà chửi nhau với chị em của mình, rồi chửi mắng cả mẹ của mình để tranh giành đất. Giờ được vài câu yêu nước mà gọi là đàn bà can trường sao?

  Trả lờiXóa
 4. Mụ này ăn ở thất đức, vì tiền mà làm nhiều chuyện thất đức, đến bố mẹ, con cái mụ ta cũng không tha, chửi bới om sòm. Nhìn vào hoạt động của mụ ta là biết, bị kết án như thế là quá bình thường

  Trả lờiXóa
 5. Mụ này oan khuất gì đâu mà, án như thế không biết đã tởn chưa ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc không chừa được đâu, Bùi Hằng nghiện tiền và nghiện kiện cáo lâu rồi nhá!

   Xóa
 6. Hằng nghiện đủ thứ xấu xa, tiền, giai, ăn vạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có đứa nghiện ăn vạ thì điên thật rồi.

   Xóa
 7. Bùi Hằng vô học, chấp cả ngày, Có tí học thức nào đâu mà nghĩ suy?

  Trả lờiXóa
 8. Bất nhờ chó gì về cái mụ Hằng ăn vạ này. Phải xử mạnh nữa ấy chứ

  Trả lờiXóa