Thứ Tư, 13 tháng 8, 2014

KẺ ĐỐT QUỐC KỲ VIỆT NAM CẦN BỊ XỬ LÝ


Hôm qua, 12/8, những phần tử cực đoan Khmer Kampuchea Krom tổ chức biểu tình bất hợp pháp và đốt quốc kỳ của Việt Nam trước cửa Đại sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh.
Những hành động trên là sự cố tình xúc phạm nghiêm trọng tình cảm của nhân dân Việt Nam, không phù hợp với quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.
Những người này đã quên rằng, đất nước Campuchia có sự hồi sinh như hôm nay là có đóng góp xương máu của bộ đội tình nguyện Việt Nam hay sao? Vì sao họ không tự hỏi rằng, khi đất nước Campuchia, khi gia đình và bản thân họ gặp tai họa diệt chủng thì ai là người đã sát cánh bên họ? Ai là người đánh đuổi Polpot để cứu họ khỏi nạn diệt chủng khủng khiếp dã man và tàn bạo?...
Quốc kỳ Việt Nam là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam. Lá quốc kỳ ấy đã thấm máu bao liệt sĩ hy sinh để giành độc lập, tự do, trong đó có hang tram liệt sĩ hy sinh khi chiến đấu để bảo vệ, để cứu Campuchia khỏi nạn diệt chủng.
Hành động đốt quốc kỳ là xúc phạm quốc kỳ Việt Nam, xúc phạm anh linh của các anh hùng liệt sĩ.
Xét cả về lý về tình, việc đốt quốc kỳ Việt Nam của nhóm người quá khích tại Campuchia là không thể chấp nhận được!
Nhân dân Việt Nam yêu cầu Chính phủ Hoàng gia Campuchia có biện pháp xử lý thích đáng với những kẻ có hành vi vi phạm trên và không để tình trạng trên tái diễn.

Đó là yêu cầu, là đề nghị chính đáng và hợp lý của Việt Nam. 

7 nhận xét:

 1. YÊU CẦU CHÍNH PHỦ CAMPUCHIA PHẢI XỬ LÝ VỤ NÀY NGAY!

  Trả lờiXóa
 2. Nói thật: Cam là vô ơn lắm! Chắc nghe lời bọn khựa, làm theo nó kiếm tí tiền đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây chỉ là một nhóm theo Tàu thôi. Chính vì tàu muốn xâm chiếm ta trên biển nên xúi bọn này làm loạn để thu hút sự chú ý sang hướng này.

   Xóa
 3. Không có bộ đội Việt Nam khéo mấy thằng đốt cờ này đang hồn bay lơ lửng, xương ngâm dưới ruộng rồi. Mẹ bố chúng nó!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới nói là hội này bội bạc. Không biết vì cái gì mà quay lựng lại chửi những người đã cứu sống cả dân tộc mình.

   Xóa
 4. Không chấp nhận được mấy thằng Kam này.
  Lũ ăn cháo đá bát.

  Trả lờiXóa
 5. Cần phải xử lý nghiêm, cờ tổ quốc là cái linh thiêng, là cái đại diện cho cả 1 đất nước. Mà cần phải xem xét xem ai là người xúi giục để có hướng xử lý đúng nhất, tránh bị các thế lực lợi dụng để chia rẽ quan hệ Việt Nam - Campuchia

  Trả lờiXóa