Chủ Nhật, 31 tháng 8, 2014

GS CHUỘT TÚI VÀ BÙI HẰNG

Bài lấy từ Tre Làng

Ong Bắp Cày

Chị lại có mặt để nói về Bùi Hằng và GS Chuột túi sau khi đọc được bài "Tội chống Tàu xâm lăng" được đăng tải trên trang của nhà Chênh, Quê Choa và Dân News. Sau đây chị sẽ gọi thân mật là "chuột".
Đã có thời trong mắt chị, Chuột là một người tài ba về y học, nhưng giờ thì không. Còn Bùi Hằng, nói cho đúng thì ả chỉ là loại lưu manh đầu đường xó chợ chẳng hơn mà cũng không kém.
Trong bài viết ""Tội chống Tàu xâm lăng" của Chuột , bỏ qua những lời mào đầu hoa mỹ khi mô tả bộ mặt của Bùi Hằng và bỏ qua sự so sánh Bùi Hằng, Cù Huy Hà Vũ với Nelson Madela, thì bài viết có mấy điểm chính cần nói cho rõ.
1. "Tội Gây cản trở giao thông"
Bằng hiểu biết của mình về chính trị và luật pháp của mình, Chuột viết rằng: "Tôi không biết có nơi nào trên thế giới có tội danh "gây cản trở giao thông" và có mức án phạt nặng nề như ở VN". He he, đúng là dân y khoa nên kém cỏi luật pháp là nhẽ thường. Chỉ só điều mang danh giáo sư thì hơi phí.
Nói ngay và luôn, trong Bộ Luật Hình sự của Việt Nam không có tội danh nào có tên "Tội Gây cản trở giao thông", mà chỉ có "Tội cản trở giao thông đường bộ" được quy định tại điều 203 của Bộ luật Hình sự.
Chuột thân mến, đã trích dẫn luật thì phải trích dẫn cho đúng chứ nhỉ? viết như thế là sai và sẽ làm giảm đi vai trò, uy tín và cả danh dự khoa học nữa đấy.
Thứ nữa, tại phiên Tòa ở Đồng Tháp, Bùi Hằng không bị truy tố về tội danh "Gây cản trở giao thông" như Chuột phản ảnh, mà ả bị truy cứu về tội "Gây rối trật tự công cộng" được quy định tại điều 245 Bộ luật Hình sự. Chị còn nhớ, trong một bài viết nào đó, chính Chuột đã dạy dỗ người ta cách viết các trích dẫn cho một bài báo, ấy thế mà, chính Chuột lại mắc lỗi nghiêm trọng này. Hóa ra giữa nói và làm là cả một khoảng cách khá lớn phải không?
Chị buồn cười đến phọt rắm, khi Chuột say sưa với diễn giải và cắt xén một đoạn trong cáo trạng với lập luận ngây ngô đến khó tin: "Theo suy nghĩ bình thường, nếu đúng thế thì phải phạt đám đông làm cản trở giao thông chứ. Chẳng lẽ nếu một tai nạn giao thông làm cản trở giao thông cả 2 giờ đồng hồ thì nạn nhân cũng bị phạt hay sao? Nếu tai nạn có người chết, chẳng lẽ phải phạt người quá cố? Nếu cản trở giao thông mà cảnh sát không giải quyết được thì điều đó phản ảnh nghiệp vụ của cảnh sát, chứ sao lại phạt người khác? Đúng là một tội danh lạ lùng!". Nói như Chuột thì nếu Chuột trót chiều một bé gái 14 tuổi (ở Quảng Ngãi chẳng hạn !?) và bị xử tội hiếp dâm thì chắc chắn Chuột sẽ cãi là "tại vì nó mời chào tôi và tôi làm từ thiện cho nó, và chả có ai đi xử kẻ đi làm từ thiện cả". Như vậy, đúng như Chuột viết, "nhà hảo tâm lại biến thành tội phạm". Lập luận như thế người đọc không phọt rắm mới là lạ.
Lại nữa, Chuột bi bô luật pháp ở xứ Úc thế này: "Ở Úc này theo tôi biết nếu có ai cố tình gây cản trở giao thông thì chỉ bị cảnh sát phạt tiền, chứ không có chuyện bỏ tù người ta. Một đất nước văn minh phải đối xử văn minh với người dân, chứ đụng một chút là bỏ tù thì đó là hình thức đàn áp chứ không phải hành xử văn minh".
Đúng là lưỡi không xương trăm đường lắt léo, chị khá bất ngờ khi Chuột phát biểu tự tin đến thế. Một xã hội văn minh là phải thượng tôn luật pháp chứ không phải vặn vẹo kiểu trẻ con chuột ạ. Đến trẻ trâu cũng biết, luật của Úc thì chỉ điều chỉnh trong phạm vi nước Úc chứ không thể áp dụng cho nước Mỹ hay Nga. Người đẹp của Chuột với hành vi như trong clip ở phần cuối cùng của bài viết này, đã vi phạm nghiêm trọng luật Hình sự của Việt Nam, và vì thế thị phải ngồi bóc lịch là hoàn toàn chính xác.
Chị quanh năm ngày tháng ở quê mùa, chưa được đi nhiều nước, nhưng nghe nói ở Mỹ, con cái bị bố mẹ tát một phát là có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Nhà chức trách đến mà không chấp hành là có thể bị cưỡng chế. Hành vi ấy là văn minh hay là là "đàn áp dân" như Chuột nói ?
Chị thật, "tội gây rối trật tự công cộng" không phải là nặng lắm, nhưng ở xứ ta, ai đã phạm tội đó thì thường bị xã hội khinh rẻ và cẩn trọng đề phòng. Nói cho thật chỉ thấy mặt là đã phòng như phòng dại.
Thực tế cho thấy, nhóm người phạm tội này thường là kẻ lưu manh côn đồ, ít được giáo dục tử tế, hoặc được giáo dục nhưng lại mất dạy; thường có hành vi coi thường pháp luật và các chuẩn mực đạo đức, thiếu kiềm chế, ưa bạo lực, và tự do phóng đãng trong hành vi. Hỡi GS Chuột, những người liên tiếp gây rối trật tự công cộng như thế có làm được chính trị không?
Chị đồng ý với Chuột, chống Tàu xâm lược là một biểu hiện yêu nước. Nhưng lợi dụng chống Tàu để chống chế độ thì không còn là yêu nước nữa, mà nó là hành vi phản bội tổ quốc.
Chả phải đi đâu xa, cứ vào mạng mà gúc chúng ta sẽ thấy hình ảnh Bùi Hằng lập đàn cầu cúng cho Trung Quốc đánh, để dạy cho lãnh đạo Việt Nam một bài học. Vậy Chuột lý giải như thế nào về hành vi của người đẹp Bùi Hằng trong trường hợp này?
2. "Tội chống Tàu"
Câu "Tội chống Tàu" rõ ràng không phải phát minh của Chuột, mà nó được chính Chuột đạo lại từ miệng cánh zân chủ lõ đít, nhằm đánh lận đỏ đen giữa việc biểu tình chống Tàu và lợi dụng biểu tình chống Tàu để chống chính quyền.
Chị không tin GS Chuột của chúng ta lại không phân biệt nổi hai hành vi: "Biểu tình chống Tàu xâm lăng" với hành vi "lợi dụng biểu tình để chống chính quyền" của Bùi Hằng, hay những kẻ bịp bợm khác.
Dù có phủ dụ người đọc bằng một câu đúng: "Thật ra, cả nước VN, nếu có một cuộc điều tra xã hội và hỏi “bạn có chống Tàu xâm lăng” thì tôi nghĩ kết quả chắc phải là 99.9% nói “có”, thì Chuột cũng không thể lừa được ai khi viết: "công chúng VN ai cũng nghĩ ông Điếu Cày đi tù vì tội chống Tàu xâm lược". Và: "Có toà án nào trên thế giới mà phạt tù những người yêu nước"? Đó là sự thậm ngu của một kẻ mà tư duy chính trị chỉ lè tè như chó đái bờ rào.
Loài gặm nhấm thì không bao giờ hiểu được luật pháp. Nhẽ thế.
Chị hỏi các bạn, tụt quần vạch vú chửi bới chính quyền có phải là chống Tàu? cưỡng đoạt tài sản của người khác, cản trở giao thông công cộng có phải là yêu nước? Môi giới mại dâm, "lấy lỗ làm lãi" có phải là chống ngoại xâm? Ăn cắp tiền thuế của nhân dân như Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), và Lê Quốc Quân (Kẻ đã bôi gio trát trấu vào mặt chúa Dê Su) liệu có phải là cách riêng để biểu lộ lòng yêu nước?
Hẳn nhiên lũ ăn cắp đó xộ khám bóc lịch về tội gì mọi người đều biết rõ.
Sẽ chẳng hề có tội danh nào mang tên "Tội chống Tàu" như GS Chuột khả kính của chúng ta chém gió phần phật như lão nông vẩy chim gốc chuối.
Chị thực sự thấy thất vọng!
3. Sỉ nhục đất nước
Chuột túi viết: "Để chuẩn bị cho chuyến đi của đặc phái viên của ngài tổng bí thư đảng CSVN sang Tàu, viên phát ngôn ngoại giao VN với giọng văn thành khẩn cho biết: "Phía Việt Nam lấy làm tiếc về vụ việc xảy ra đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp và công nhân TQ trong tháng 5 vừa qua, đồng thời lấy làm buồn về việc một số công nhân TQ bị thiệt mạng, bị thương trong vụ việc này. […] Hội hữu nghị Việt - Trung sẽ cử đoàn sang TQ thăm hỏi một số gia đình đại diện cho những người bị nạn".
Về điểm này, chị thật, Chuột chỉ là loại xách dép cho lũ "rận mu" bám bẹn trong nước vì không hiểu được một phát ngôn ngoại giao sẽ phải đảm bảo những yêu cầu gì. Miễn bàn về từ "Thành khẩn", vì chỉ có những tâm hồn vừa bẩn tưởi, vừa nông cạn mới nghĩ ra được một câu nhục mạ đất nước đã sinh ra mình như thế.

Thông điệp duy nhất mà mọi người nhận thấy có lẽ Chuột muốn rằng, kẻ xâm lược đối xử với ta như thế nào thì ta sẽ phải đối lại như thế hoặc hơn thế (?) - Thực ra đó chỉ là tư duy của đám du thủ du thực dao kéo panh kẹp mà thôi.
Xin hỏi các bạn: Lối hành xử như côn đồ của kẻ thù liệu có đáng để chúng ta học tập không?
Vậy còn đâu nữa truyền thống nhân nghĩa, khoan dung đã làm nết cốt cách và sức mạnh của người Việt?
Truyền thống của dân tộc là "Lấy đại nghĩa thắng hung tàn, lấy trí nhân làm biến đổi cường bạo". Sức mạnh nhân nghĩa được thực hiện bằng thu phục nhân tâm của kẻ xâm lược. Ở đây, Chuột có mắt như mù, không phân biệt được đâu là biểu tình yêu nước và đâu là lợi dụng biểu tình để cướp bóc, đốt phá tài sản của doanh nghiệp. Chị đây dù có ít chữ, nhưng dứt khoát không thể cổ súy cho hành vi cướp bóc kiểu thảo khấu lục lâm, càng không nương nhẹ cho hành vi lợi dụng biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược để chà đạp lên đạo lý dân tộc.
Sử sách đã ghi, dấu mực chưa phai, khi Nguyễn Trãi soạn Chiếu thư cho vua Thái tổ giải quyết tình huống bang giao với phương Bắc ngay sau khi nước nhà giành độc lập: Lúc ấy, các Tướng sĩ và nhân dân ta, đều thâm thù sự tàn bạo của người Minh, nên đều mật khuyên Hoàng đế nhân dịp giết chết cả đi. nhưng ngài dụ rằng: "Việc phục thù trả oán, là tình thường của mọi người, nhưng không ưa giết người, là bản tâm của người nhân. Huống chi người ta đã hàng, mà mình lại giết chết, thì còn gì bất tường hơn nữa. Ví bằng giết đi cho hả giận một lúc, để gánh lấy tiếng xấu giết kẻ hàng mãi tới đời sau, chi bằng hãy cho sống ức vạn mạng người, để dứt mối chiến tranh tới muôn thuở, công việc sẽ chép vào sử sách, tiếng thơm sẽ truyền tới ngàn thu, há chẳng đẹp lắm ư?". Đoạn này chị lấy ở đâu, xin GS Chuột hãy chịu khó cop pết mà gúc đi.
Trong một đoạn khác, Chuột lấp liếm: "Chống Tàu do đó là làm tổn hại đến mối quan hệ giữa 2 nước theo quan điểm của nhà cầm quyền". Nhân danh một người yêu nước, chị đây cần mở não khai phóng cho cái não trạng đang giương giương tự đắc kia rằng, nhà nước Việt Nam chưa bao giờ đi chống nước khác, trong đó có nước Tàu. Ngược lại, nhà nước Việt Nam mong muốn làm bạn với tất cả các nước cho dù họ có chế độ chính trị khác nhau trên tinh thần tôn trọng độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ và không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau. Tuy nhiên, Việt Nam sẽ kiên quyết chống lại kẻ nào xâm lược lãnh thổ của mình. Trong muôn vàn biện pháp bày tỏ thái độ và bảo vệ lãnh thổ, người ta có dùng đến Ngoại giao như một thức vũ khí hiệu quả vào bậc nhất. Vì thế, bên cạnh những biện pháp khác để bảo vệ lãnh thổ thì cần phải duy trì quan hệ ngoại giao với bạn bè quốc tế và với ngay chính nước đang xâm lược chúng ta. Do vậy, những hành vi cực đoan cần phải được kiểm soát. Hiểu chưa GS Chuột ?
Chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy kinh tởm, phỉ nhổ khi chứng kiến những kẻ lợi dụng biểu tình để làm nhục người khác, cướp bóc, tàn phá những gì chúng thấy có liên quan đến những dòng chữ tượng hình, bất chấp đó là Tàu, Đài, hay Nhật, Hàn.
Với người nhà khoa học, danh tiếng còn cao hơn cả mọi thứ. Khi chấp nhận vứt bỏ danh tiếng đã gây dựng hàng chục năm, chạy theo tiếng gầm rú của lũ rận mu hẳn Chuột kia cũng đã cố níu kéo một cái gì đó trong tuyệt vọng, và đó đương nhiên là bi kịch lớn nhất của một đời người.
Tiện đây, chị hỏi Chuột kia, những bức ảnh sau đây được ghi lại từ cuộc biểu tình chống Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép vào vùng biển Việt Nam. Trên những khẩu hiệu chống Tàu kia, vì sao lại có cả những khẩu hiệu đả đảo chính quyền Việt Nam và đòi thả những tên tội phạm hình sự? Vậy, "chống Tàu" ở đây là mục đích hay là phương tiện?
Chuột cũng nhắc đến vụ bạo loạn Bình Dương và Vũng Áng. Làm gì có lòng yêu nước nào lại được biểu hiện ra bằng hành động cướp bóc, bạo loạn, giết người, đập phá tài sản của doanh nghiệp? Làm gì có thứ biểu tình chống Tàu khựa lại mang trên tay khẩu hiệu đả đảo chính quyền, và đòi thả tội phạm hình sự? Với kinh nghiệm xương máu của mình, chị khuyên, chớ nên hành động thú tính như vậy. Chỉ những kẻ tâm địa đen tối, hoặc tâm thần có vấn đề mới cổ súy cho những hành vi dại dột thế.
Hiểu được điều này, thì không thể nói, "Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thuý Quỳnh, và Nguyễn Văn Minh, và trước đây là Điếu Cày phải ngồi tù vì đơn giản là họ đã đụng đến Tàu, cái nước mà báo chí nhà nước chỉ dám nói là nước lạ".
Riêng Điếu Cày, chị không bàn đến cách anh ta yêu nước như thế nào, nhưng cái tội trốn thuế, tức móc túi tiền thuế của người dân thì không thể tha thứ. Như các bạn biết đấy, dù có là Tổng thống, tức ông ta rất yêu nước, nhưng tội trốn thuế thì vẫn phải xử theo pháp luật.
Vụ Bùi Hằng, Nguyễn Thúy Quỳnh, Nguyễn Văn Minh, thì Chuột nên xem lại clip dưới đây rồi hãy bi bô.


 Và đây, những ai quan tâm có thể đọc bài của một người có học hàm giáo sư tại đây: FB Chuột túi

9 nhận xét:

 1. Lại 1 chuỗi phát ngôn liên quan đến đám rận và quy luật chung của chúng là dùng tiếng bảo vệ tự do, dân chủ để không phải "chấp hành pháp luật", làm gì phi pháp cũng dùng tự do, dân chủ để hòng thoát tội

  Trả lờiXóa
 2. Bất cứ tội gì cũng thấy chúng tung hô thả tự do cho abc người yêu nước. Phải chăng với đám rận thì là người yêu nước sẽ được tung hoành, thích làm gì thì làm mà không phải tuân thủ pháp luật, giết người, cướp của, trốn thuế... thì cũng đc "tự do", tất cả chỉ cần tham gia vào hội "yêu nước"

  Trả lờiXóa
 3. Đôi lời chia sẻ với chủ blog Tre Làng. Khi bạn đã định kiến như phần đầu bài viết "Bùi Hằng, nói cho đúng thì ả chỉ là loại lưu manh đầu đường xó chợ chẳng hơn mà cũng không kém", thì các nội dung diễn giải tiếp theo sẽ dễ kém khách quan. Theo luật, giả dụ hành vi vi phạm như cáo buộc là đúng, thì tình tiết vụ án cho thấy có thể áp dụng Nghị quyết 01/2013/NQ-HĐTP hướng dẫn áp dụng Điều 60 của Bộ Luật hình sự về án treo do Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành. Trong kết luận điều tra của vụ án, tôi nhận thấy bị cáo đầu vụ là ông Minh. Lẽ thường, đầu vụ thường được đề cập tiếp theo trong phần cáo trạng. Tuy nhiên Viện Kiểm sát lúc phát hành cáo trạng lại đưa bà Hằng là đầu vụ.

  Thưa bạn. Thêm thông tin về vụ án vừa xét xử ở Cao Lãnh. Các xã Mỹ An Hưng B, xã Long Hưng B thuộc huyện Lấp Vò, nơi xảy ra những vụ việc nêu trong cáo buộc là khu vực thuộc vùng sâu, vùng xa. Muốn đến được khu vực này, nếu đi từ cầu Mỹ Thuận thì quẹo vào quốc lộ 80 hướng TP. Sa Đéc- Lai Vung, rồi mới tới địa phận Lấp Vò, qua khỏi cầu Simona thì phải quẹo phải đi vào một con đường phụ khoảng chục km, sau đó phải băng qua một con sông lớn bằng một con đò nhỏ, rồi tiếp tục chạy vài km thì mới đến được nơi đã xảy ra vụ việc. Những con đường trong khu vực này thường một bên là sông và một bên là rừng tràm, nhà cửa vô cùng thưa thớt.

  Theo hồ sơ vụ án, ngày 12/2/2013, CA huyện Lấp Vò – Đồng Tháp ra Thông báo tạm giữ người, về hành vi “tụ tập đông người trên đường giao thông, gây cản trở giao thông nghiêm trọng, phạm vào điều 245 Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam”.

  Thông báo này không phủ hợp luật định. Điều 245 BLHS là điều luật quy định cho tội “gây rối trật tự công cộng”, với tình tiết tăng nặng được quy định tại điểm c, khoảng 1 của điều luật này là “gây cản trở giao thông nghiêm trọng”.

  Còn hành vi “tụ tập đông người trên đường giao thông, gây cản trở cản trở giao thông nghiêm trọng” như trong Thông báo của CA Lấp Vò-Đồng Tháp thì phạm vào Điều 203 BLHS về Tội cản trở giao thông đường bộ.

  Việc xác định sai tội danh một cách cơ bản như vậy, cho thấy một là CA Lấp Vò-Đồng Tháp có dấu hiệu hành vi “bắt ẩu” nên dẫn đến các hành động quy chụp gán ghép một cách miễn cưỡng trong việc định tội danh. Yếu tố này cần làm rõ trong phiên phúc thẩm sắp tới.

  Vài dòng xin được cùng góp với bạn Tre Làng.

  Trả lờiXóa
 4. quy định tại Điều 60 Bộ luật hình sự: “Khi xử phạt tù không quá ba năm, căn cứ vào nhân thân của người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ, nếu xét thấy không cần phải bắt chấp hành hình phạt tù, thì Tòa án cho hưởng án treo và ấn định thời gian thử thách từ một năm đến năm năm”. Theo quy định này thì Hằng không đủ điều kiện được hưởng án troe, nhân thân ra tù vào tội, không có tình tiết giảm nhẹ và cần phải chấp hành án phạt tù

  Trả lờiXóa
 5. Như phần trên đã trích dẫn cụ thể việc Hằng không thể hưởng án treo, còn về phần ả vi phạm và định tội thì không cmt vì không biết chính xác hành vi của Hằng, còn theo cáo trạng thì Hằng bị xử như thế là hợp lý rồi Cao Minh Tam ợ

  Trả lờiXóa
 6. nếu như để có một so sánh xếp đặt cho Bùi Hằng trong giới zân chủ thì có lẽ đó phải là "zân chủ chợ búa"

  Trả lờiXóa
 7. vốn dĩ cái bản tính bán trôn nuôi miệng, gái đĩ già mồm, có vẻ như Hàng lúc nào cùng luôn muốn xổ những ngôn từ khiến người ta phát mửa

  Trả lờiXóa
 8. cái con chuột này từ đây chui ra vậy nhỉ? ai biết không xin chỉ dẫn giúp với, chứ chuột là hay cắn lắm

  Trả lờiXóa
 9. chuột là loài gặm nhấm nên hay gặm linh tinh lắm, phát động phong trào diệt chuột thôi

  Trả lờiXóa