Thứ Tư, 13 tháng 8, 2014

CUỘC SỐNG ĐƠN GIẢN LÀ CHÍNH NÓ


Theo số liệu của Cơ quan đăng ký quốc tịch liên bang Mỹ, trong nửa đầu năm nay, số người từ bỏ quốc tịch Mỹ đã lên tới gần 1.600 người, sát mức kỷ lục. Đây là lần thứ hai số người trong nhóm này vượt ngưỡng 1.500 người.
Sở dĩ, ngày càng có nhiều người Mỹ từ bỏ quốc tịch là bởi chính quyền Mỹ thắt chặt quy định về công khai tài sản ở nước ngoài theo Đạo luật tuân thủ thuế tài khoản nước ngoài (FATCA) có hiệu lực từ ngày 1/7 vừa qua.
Dẫn ra điều này để thấy rằng: Ở Mỹ, nơi mà các nhà zân chủ Việt Nam vẫn ca tụng, mơ ước thì vẫn có những người, thậm chí, không phải là rời bỏ đất nước sang nơi khác, mà họ sẵn sang từ bỏ quốc tịch của mình.
Người viết bài này không có ý cổ vũ cho việc từ bỏ quốc tịch hay bỏ đất nước ra đi kiếm tìm cuộc sống vật chất tiện nghi hơn. Bởi vì, nó có gì đó không phải trong lương tâm. Chỉ muốn dẫn ra để nói rằng, chuyện cái anh Phi Long nào đó ở Cần Thơ đi công tác sang Mỹ rồi xin ở lại để học không phải là hiện tượng gì đó như các anh chị zân chủ đang cố làm rùm lên.
Cuộc sống là như vậy. Có người nọ kẻ kia, người trung thành kẻ phản bội, người tình cảm kẻ vô tâm… Không nên khoác tấm lưới chính trị chính em lên tất cả các sự kiện, hiện tượng trong cuộc sống.

Hãy để cuộc sống đơn giản là chính nó! 

4 nhận xét:

 1. Chuyện thường ngày vẫn có người thế này người thế khác. Không nên nâng cao quan điểm thổi phồng làm chi cho mệt, cuộc sống vốn thế nào thì để nó như thế ấy.

  Trả lờiXóa
 2. Phi Long với phi rồng gì thì cũng là chuyện riêng của nó. Nhằm nhò chi chuyện nhỏ thổi lên thành chuyện lớn. Không ăn nhằm gì!

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện ở Cần Thơ đó, tay Long Sở Ngoại vụ đi công tác rồi trốn ở lại. Chả có gì cần bình luận cả. Người nước ngoài đi du lịch ở lại VN trái phép cũng nhiều

  Trả lờiXóa
 4. Ở Sài Gòn có nguyên một phố gọi là phố Tây, tập trung những người nước ngoài ở lại Việt Nam.

  Trả lờiXóa