Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014

CẢNH GIÁC VỚI CĂN BỆNH Ê Ê Ê
  
Hiện nay, xuất hiện một căn bệnh lạ mang tên Ê ê ê.
Bệnh khởi nguồn từ những cơn gió được chém phần phật trên các mạng xã hội. Người có nguy cơ nhiễm bệnh cao là những người tiếp xúc nhiều với mạng, bị ảo giác, thích được tung hô trên mạng…
Triệu chứng: Người nhiễm bệnh thấy ngây ngấy trước những thông tin thông thường, thèm được nhiều người chú ý, thèm số lượng truy cập lớn vào trang của mình…
Bệnh được ghi nhận lần đầu vào ngày 11/8, khi trên mạng xã hội Facebook và một số tài khoản đăng tải thông tin có người nhiễm virus Ebola tại Hà Nội. Tài khoản "Mẹ Gateau" đăng bài viết có nội dung: "Thông tin đã xác nhận từ người nhà em làm trong BV Hà Nội đã có người nhiễm Ebola. Nên các mẹ tuyệt đối cẩn thận và đề phòng nhé... Thông tin này không được công bố vì sợ dân hoang mang, nhưng em nghĩ là nên thông báo cho tất cả mọi người cùng biết để bệnh không có cơ hội phát tán dẫn đến không kiểm soát được".
Chỉ sau vài phút, đoạn thông tin trên đã lan truyền trong cộng đồng mạng, gây hoang mang, lo sợ. Hàng trăm người đã chia sẻ cho nhau. Khi có phản hồi của Bộ Y tế khẳng định chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus này tại Việt Nam.
Chiều 13/8, Tổng cục An ninh II, Bộ Công an phối hợp với Cục A68 và Công an Hà Nội đã xác định được danh tính hai người có người nhiễm virus Ê ê ê trên mạng Internet. Đó là Nghiêm Thùy Trang (30 tuổi) và Vũ Hương Thảo (23 tuổi), trú tại Hà Nội.
Hiện nay, những bệnh nhân trên đang được cách ly để tránh lây nhiễm.

7 nhận xét:

 1. Chết mấy thằng con chém gió trên mạng rồi. Đúng là bốc phét có ngày ra ma!

  Trả lờiXóa
 2. Bệnh dịch đang làm cho cả xã hội lo lắng quan tâm. Chúng nó tung tin nhảm để loạn xã hội à? Đúng là lũ ngu ngốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì ngu ngốc, không lường được hậu quả xã hội nên họ mới làm thế. Nếu biết chém gió thế mà phạm tội thì chúng nó chắc không dám làm đâu.

   Xóa
 3. Nguy hiểm quá! Làm bao nhiêu người hoang mang.
  Cần có hình thức xử lý để răn đe, không để xảy ra những trường hợp tương tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải tuyên truyền rộng ra, để những người khác biết, không chém quá đà. Chẹp.

   Xóa
 4. Xử lý bọn này nghiêm khắc, làm bao nhiêu người lo lắng, hoang mang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. răn đe thôi, cho họ có bài học nhớ là được.

   Xóa