Thứ Ba, 19 tháng 8, 2014

CÁC NHÀ DÂN CHỦ VIỆT NAM NÓI GÌ?

Nhà chức trách sử dụng Vũ khí âm thanh tầm xa (LRAD), có thể truyền đi âm thanh có tính sát thương nhằm giải tán đám đông người biểu tình.

Cảnh sát Mỹ ngày 18/8 đã sử dụng hơi cay và lựu đạn gây choáng nhằm vào những người biểu tình ở thị trấn Ferguson thuộc bang Missouri.
Cảnh sát bắn hơi cay từ một xe bọc sắt ở ngoại ô hạt St Louis.
Theo các nhân chứng, hành động trên của cảnh sát diễn ra sau khi các cuộc biểu tình trên các đường phố ở Ferguson kéo dài nhiều giờ đồng hồ.
Theo AFP, hàng nghìn người dân Ferguson lại tiếp tục đổ ra đường phố biểu tình phản đối vụ thanh niên da đen 18 tuổi Michael Brown bị cảnh sát bắn chết. Lực lượng an ninh với xe bọc thép và trực thăng đã yêu cầu đám đông phải giải tán.
Bạo động bùng phát khi một số người biểu tình ném chai lọ, gạch đá về phía cảnh sát. Phản ứng lại, lực lượng chống bạo động đã bắn hơi cay và lựu đạn gây tê vào phía đám đông. Tình trạng hỗn loạn kéo dài đến nửa đêm (giờ Mỹ).
Trước đó, cảnh sát Ferguson đã gây bức xúc khi bắt giữ một phóng viên ảnh đến đưa tin về tình trạng bạo động ở Ferguson. Đó là một phóng viên của hãng Getty Images. Trước đó cảnh sát Ferguson từng bắt giữ hai phóng viên của báo Washington Post và Huffington Post.
Vụ việc trên đang gây sự chú ý của công luận quốc tế.
Thế nhưng, tuyệt nhiên không hề thấy các tổ chức nhân quyền phương Tây lên tiếng phản đối. Các nhà dân chủ Việt Nam lại càng im hơi bặt tiếng.
Chưa bàn đến chuyện đúng sai trong cách hành xử của Mỹ. Vấn đề là tại sao cứ chuyện gì xảy ra ở Việt Nam thì đều được các nhà dân chủ la lối, máng lên tội vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền tự do dân chủ. Trong khi, chuyện tương tự vẫn thường xảy ra ở các nước mà họ lấy làm hình mẫu.
Nói như vậy để thấy rõ bản chất xu nịnh, bợ đít của các nhà dân chủ dởm đời. Có thể họ vì tiền, vì quyền lợi hay ý thích quái đản nào đó nên làm vậy. Nhưng dù họ vì cái gì đi chăng nữa thì những điều họ nói không khách quan, thậm chí chả mảy may chứa đựng sự thật.
Chuyện là vậy đấy! 

12 nhận xét:

 1. Nói gì giờ ăn cơm chúa múa tối ngày, giờ " Thầy U" có sai có ném bom nguyên tử vào quê cha đất tổ thì các " Rân chủ" cũng im như chó cúp đuôi

  Trả lờiXóa
 2. Từ xưa đến nay các anh chị dâm chủ có bao giờ ý kiến ý cò gì về những tiêu cực hay tệ nạn của các nước phương Tây đâu. Im thít.

  Trả lờiXóa
 3. Zân chủ cấm khẩu rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Còn nói gì nữa, không lẽ nói là xã hội xuống cấp, mất dân chủ? Có mà...

  Trả lờiXóa
 5. Mấy đầu lĩnh "dân chủ" không bao giờ dám ho he về những chuyện của "mẫu quốc" nhá!

  Trả lờiXóa
 6. Dám nói gì! Mỹ là hình mẫu là đám rân chủ vẫn ca ngợi, giờ nói gì được?

  Trả lờiXóa
 7. Bố bảo đám zân chỏe cũng chả dám há mồm.

  Trả lờiXóa
 8. Chắc mấy nhà zân chủ nói là: Đấy ở bển người ta nghiêm trị những kẻ gây rối thế này chứ. Ở Việt Nam cứ tụ tập gây rối hoài, không thấy xử lý rắn tay.

  Trả lờiXóa
 9. Đám "dân chủ" câm nín lâu nay trước những vụ như thế này. Giờ cũng vậy, nói được gì nữa.

  Trả lờiXóa
 10. A, các thím zân chủ sẽ bảo là: Tính xấu của Việt Nam đã lây sang Mỹ....

  Trả lờiXóa
 11. Ở đâu cũng có những vấn đề phức tạp và mỗi quốc gia có luật pháp để giải quyết, phù hợp với tập quán, tính cách, tình hình... Cho nên, không thể nói như các chú rân chủ vẫn nói. Nhìn hình mẫu lý tưởng của các nhà rân chủ đây này.

  Trả lờiXóa
 12. Với đám rận đây là nước mơ ước và là cái cây atm nên chúng không dám phát ngôn làm cho Mỹ phải cau mày đâu, trước mấy vụ thế này chúng thường coi như không biết thôi

  Trả lờiXóa