Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014

VỀ THƯ NGỎ CỦA 61 VỊ "LÃO THÀNH CÁCH MẠNG" GỬI BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG
Trên mạng xuất hiện bức thư ngỏ gửi Ban chấp hành Trung ương được cho là của 61 vị lão thành cách mạng kiến nghị Đảng “tự giác và chủ động thay đổi Cương lĩnh, từ bỏ đường lối sai lầm về xây dựng chủ nghĩa xã hội, chuyển hẳn sang đường lối dân tộc và dân chủ, trọng tâm là chuyển đổi thể chế chính trị từ toàn trị sang dân chủ một cách kiên quyết nhưng ôn hòa…”; “nhân dân có quyền được biết và phải được biết sự thật về quan hệ Việt Nam – Trung Quốc và những điều quan trọng đã ký kết với Trung Quốc như thỏa thuận Thành Đô năm 1990, thỏa thuận về hoạch định biên giới trên đất liền và vịnh Bắc Bộ, những thỏa thuận về kinh tế v.v…
Những việc cụ thể phải làm ở kiến nghị thứ hai này là kiện cộng sản Hoa Lục ra tòa án quốc tế, chủ động giải quyết tranh chấp với các nước cùng có quyền lợi trên Biển Đông thuộc khối Đông Nam Á, cùng với các nước này chống lại mọi hành động bành trướng, muốn độc chiếm vùng biển của Hoa Lục, phải liên kết quân sự với các nước lớn để được bảo vệ.”
Điều đầu tiên cần phải nói rằng: tất cả 61 người trong danh sách được cho là ký thư ngỏ không có lấy một ai được gọi là cán bộ lão thành cách mạng. Bởi vì, Lão thành cách mạng là những người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945. Còn 61 người này, năm 1954 họ mới chưa đầy 10 tuổi, thậm chí nhiều người sinh sau năm 1945.
Điều thứ hai là, 61 người đều là đảng viên nhưng lại làm cái việc hết sức buồn cười là kêu gọi đảng chuyển đổi Cương lĩnh…, những điều mà khi họ cầm bút viết đơn xin vào đảng họ đều khẳng định là nhận thức rõ ràng và xin thề sẽ trung thành với con đường của Đảng.
61 con người đều tự nguyện viết đơn xin được gia nhập hàng ngũ những người cộng sản, sống chết với lý tưởng cộng sản. Nếu nay họ nhận thức lại, thấy rằng: Họ đã nhầm, họ không có đủ nghĩa khí, bản lĩnh tiếp tục phấn đấu trong đảng thì họ có quyền xin ra khỏi đảng, không ai ép buộc họ.
Có thể thấy rằng, 61 người này ký thư ngỏ ở góc độ người ngoài cuộc. Họ tự đứng ra ngoài đội ngũ.
Điều thứ 3 là, đòi hỏi công khai những vấn đề nội dung Hội nghị Thành Đô, những thỏa thuận mang tính quốc gia là đòi hỏi hết sức ấu trĩ.
Minh bạch, công khai không có nghĩa là phải tô hô mọi thứ ra trước thiên hạ. Việc quốc gia hay gia đình, thậm chí vấn đề cá nhân cũng đều như vậy. Cá nhân có phải lúc nào cũng có thể tốc váy lên cho người khác xem để minh chứng thế này hay thế kia đâu.
Tôi không có ý định xúc phạm tới 61 vị đó, bởi vì họ cũng đều đã có tuổi tác. Nhưng thực sự không nên để cho người khác lợi dụng làm tổn hại đến dân tộc, quốc gia.
Kính già nhưng có những điều không thể nhượng bộ người già vì tuổi tác ảnh hưởng rất nhiều tới nhận thức, hành động của họ. 

13 nhận xét:

 1. lại cái trò lưu manh giả danh trí thức, việc đáng làm thì chẳng làm

  Trả lờiXóa
 2. 61 cụ này chắc cũng dạy con cháu về bài học "đẹp mà không đẹp" chứ nhỉ? khôn đâu đến trẻ, khỏe đâu đến già, nhưng có khi bây giờ thời thế lại làm cho các cụ tự biến mình "không đúng vế đầu" nhỉ

  Trả lờiXóa
 3. nói không phải dại mồm chứ trong số 61 vị lão thành cách mạng ấy hiện nay có những vị còn cầm bút để viết di chúc cũng run

  Trả lờiXóa
 4. "phải liên kết quân sự với các nước lớn để được bảo vệ", có bài học các cụ đã thuộc rồi mà vẫn ngu ngơ, mụ mị vậy sao các cụ

  Trả lờiXóa
 5. Người xưa có câu "khôn đâu tới trẻ, khỏe đâu tới già", vậy 61 cụ đang định chứng minh điều ngược lại sao??? đọc cái này lớp trẻ chắc ối người nghĩ sao các cụ không gửi thẳng cho mấy ông cầm quyền Trung Quốc mà lại cứ đòi gửi để kiến nghị công khai hội nghị Thành Đô làm gì nhỉ??? đúng là phản biện "kinh khủng"

  Trả lờiXóa
 6. Bức “thư ngỏ” được gửi đến địa chỉ là Trung ương Đảng và toàn thể đảng viên và được viết lên bởi những đảng viên kỳ cựu, ấy thế nhưng nó đã bị che đậy và phủ kín bởi một lớp màn đen tối và thiếu thiện chí. Lâu nay, mọi người vẫn nghĩ rằng, “thư ngỏ” là bức thư được gửi đến người cần gửi những góp ý, đóng góp ý kiến tâm huyết làm cho người đó, cá nhân đó, tổ chức đó được tốt hơn. Thế nhưng, đọc bức “thư ngỏ” của 61 vị đảng viên này chẳng thấy góp ý đâu, toàn thấy những lời lẽ quy kết, buộc tội đối với tổ chức mà họ gửi đến.

  Trả lờiXóa
 7. Họ cho rằng, vì Đảng theo chủ nghĩa Mác - Lênin, cùng với đường lối sai lầm đã đưa đất nước lâm vào khủng hoảng toàn diện và ngày càng tụt hậu với thế giới. Đó có khác nào là một sự quy chụp, buộc tội cho Đảng. Thử hỏi góp ý ở đâu? Đã không góp ý được cho Đảng, đằng này những con người mang danh đảng viên này còn nói xấu Đảng, phê phán Đảng. Như vậy, có đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 8. Thật nực cười phải không? Trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, Đảng đứng lên tập hợp mọi người đấu tranh giành độc lập, giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước phát triển. Trong hoàn cảnh đó, họ đã từng theo Đảng, từng thề thốt phấn đấu vì lý tưởng của Đảng. Thế mà giờ đây, vì sự cám dỗ của cuộc đời họ sẵn sàng quay trở lại phản bội lại Đảng, phản bội lại lợi ích của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Hiện nay nếu Đảng từ bỏ vai trò lãnh đạo thì ai có thể đủ sức để lãnh đạo đất nước, dân tộc này đi lên? Đảng khủng bố “Việt tân” à? Hay mấy nhóm tự xưng trên mạng như “Văn đoàn độc lập”, “hội nhà báo độc lập”… Thật đáng xấu hổ. Đã không biết giữ thể diện khi bị mọi người đánh cho tơi tả. Thay vì giữ trọn cái danh “đảng viên kỳ cựu” các bác lại sử dụng cái danh của mình để làm những chuyện không nên làm. Việc làm đó chẳng khác nào hành động của những người đang tự làm xấu đi hình ảnh của bản thân mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Những người này là những người có tuổi, ít nhiều cũng có trình độ, cũng được hưởng thành quả của đất nước mà cuối đời lại có những hành động không sáng suốt, đưa ra những ý kiến đi ngược lại lợi ích của đất nước, của nhân dân. Thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 11. Lập trường tư tưởng không vững vàng, có khi nào 61 người này là những người bị kỷ luật nên tự xin ra trước khi bị đuổi lại và quay ngược lại bày đặt góp ý này kia ấy nhỉ

  Trả lờiXóa
 12. Thật là không hiểu nổi những con người này, ngay xưa thì sống chết xin vào Đảng, tuyên thệ trung thành với mọi đường lối chủ trương của Đảng, rồi lập trường tư tưởng vững vàng, không giao động... bây giờ thì sao, đi ngược lại hoàn toàn với lý tưởng của bản thân, với nhũng gì ngày xưa đã phấn đấu, buồn thay

  Trả lờiXóa
 13. Cần phải xem lại tư cách của những người này, từ bỏ chính lý tưởng của mình, xem có đúng là lão thành cách mạng không?

  Trả lờiXóa