Thứ Hai, 7 tháng 7, 2014

TỰ DO KHÔNG NHƯ CÁC NHÀ RÂN CHỦ NÓI

Các nhà rân chủ hoắng lên đấu tranh cho thứ tự do, mà theo họ, là không chịu bất cứ rang buộc nào; là có thể làm tất cả những gì mình muốn, mình khao khát…
Tự do trở thành câu cửa miệng của các hội rân chủ lập nên. Tự do là từ khóa để chèn vào những chỗ trống trong đầu các nhà rân chủ mỗi khi bí từ, bí cách lý giải. Tất cả, tất thảy từ việc to đến nhỡ hay nhỏ tí tẹo tèo teo… đều được đeo cái biển vì tự do, cho nó sang – chảnh.
Thế nhưng, thề rằng, mấy anh chệ rân chủ ấy, có khi, lại chả hiểu mẹ gì về tự do, cứ nói cho sướng cái lỗ mồm vậy thôi!
Ngay từ khi còn khóc oe oe, con người đã không thể có sự tự do tuyệt đối. Trẻ con muốn ỉa, muốn đái là thực hiện ngay, chả cần bố mẹ hay người trông nom chúng cho phép. Mà họa có điên mới ngồi đợi cấp phép cho chúng. Thế nhưng, nếu chúng đòi ngủ ban ngày để đêm chơi đèn, lập tức, chúng sẽ vấp phải sự uốn nắn của người lớn. Chúng buộc phải thức dậy, người lớn bắt chúng thức để đến đêm ngủ, theo đúng quy luật tự nhiên.
Lớn lên một chút, trẻ con dù được chiều cũng không thể muốn gì làm nấy. Bố mẹ luôn để mắt tới chúng, ngăn cản khi chúng có thể bị nguy hiểm, hành xử không đúng…
Rồi nam thanh nữ tú hẹn hò cũng bị ràng buộc lẫn nhau bởi tình yêu đôi lứa. Khi đã hẹ hò với anh này, chị kia, có nghĩa là không được cặp kè với kẻ thứ 3 hay liếc mắt tống quả tình với kẻ khác…
Rồi thì phải tuân theo các quy tắc của xã hội.
Tham gia giao thông phải theo luật Giao thông đường bộ không thì chẳng những gây hậu quả xấu với người khác, mà còn có khi làm nguy hiểm tới tính mạng bản thân….  
Đi học phải tuân theo nội quy, đi làm phải có nguyên tắc làm việc…
Túm lại là không thể có sự tự do một cách máy móc, tuyệt đối.
Các nhà rân chủ ở Việt Nam chỉ rêu rao, lòe bịp mọi người về thứ tự do máy móc, không tưởng.
Họ chỉ lợi dụng danh nghĩa tự do để làm những việc khuất tất, vi phạm pháp luật mà thôi!

9 nhận xét:

 1. Tự do bao giờ cũng có giới hạn của nó.

  Trả lờiXóa
 2. Chính các nhà zân chủ cũng có giới hạn tự do của họ, cớ sao lại đòi hỏi sự tự do lý tính ở người khác! Thậm vô lý!

  Trả lờiXóa
 3. Con người sống phải có khuôn khổ nguyên tắc, từ thuở bầy đàn đã như vậy. Không thể đòi hỏi trái với quy luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người zân chủ gào lên đòi thứ tự do theo ý họ để họ lợi dụng đạt mục đích cá nhân. Trong số họ có những người trí thức, biết hết, hiểu hết, nhưng vẫn làm sai. Vậy đấy!

   Xóa
  2. Tự do mua bán vũ khí ở Mỹ thì có tốt không? Bán giết loạn, thỉnh thoảng lại xảy ra vụ xả súng vào người vô tội... Tự do phải có giới hạn.

   Xóa
 4. Cựu điệp viên NSA Snowden đã vạch bộ mặt tự do giả tạo của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 5. Thôi được, cứ cho là ở Mỹ có TDBC và các loại tự do hầm bà lằng khác đi nhé, tui muốn hỏi tại sao Mỹ không bỏ cấm vận Cuba đi, sao cứ thích là áp đặt thuế chống bán phá giá khắp nơi, sao cứ ngăn cản, trừng phạt các nước khác sản xuất vũ khí hạt nhân trong khi mình và đồng minh thì chứa cả đống, sao lại lập nên cái nhà tù ở Goatemala chỉ để giam giữ những người bị Mỹ cho là đe dọa đến an ninh nước Mỹ và chẳng có lấy một cơ hội được đem ra xét xử công khai. Cái tự do ở Mỹ vượt qua cả khuôn khổ nước Mỹ, chúng thích nhúng tay vào nội bộ nước nào thì nhúng, bắt bớ công dân nước nào thì bắt, hệt như thằng khổng lồ hay bắt nạt kẻ yếu. Đã thế còn hay chỉ trích nước khác mà chẳng nhìn lại mình lấy một lần.

  Trả lờiXóa
 6. tự do của cái đám rận chỉ là giá trị của những tờ USD

  Trả lờiXóa
 7. cái đám rận ấy mà biết giá trị của tự do là như thế nào thì chúng đã không phải là loại tầm gửi

  Trả lờiXóa