Thứ Bảy, 26 tháng 7, 2014

ÔNG PHẠM QUANG NGHỊ ĐI MỸ LÀ CHUYỆN ĐỐI NGOẠI BÌNH THƯỜNG


Mấy bữa nay, báo chí và các trang mạng quan tâm nhiều đến chuyến đi Mỹ của ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội. Có cả những lời đồn đoán về nguyên do, mục đích, kết quả chuyến đi, đủ theo các hướng khác nhau, đúng theo kiểu thầy bói xem voi.
Mặc dù, báo chí chính thống, Thông tấn xã Việt Nam đưa tin về chuyến đi này một cách đầy đủ, rõ ràng, nhưng trên phây của một người (chắc có xu hướng “dân chủ”) vẫn cho rằng, đây là chuyến đi lén lút. Hê ê ê ê ê, lén lút mà như thế thì quan niệm công khai chắc phải là tường thuật từ lúc cởi truồng thay quần áo, cho đến cả lúc vô toa lét!!!!!!!!


Báo điện tử Vietnamplus của Thông tấn xã Việt Nam ngày 4/8 đưa tin rõ ràng ràng: Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị thăm và làm việc tại Mỹ. Ấy thế mà có nhà dấm chủ lại bẩu: Ông Nghị đi Mỹ với tư cách lãnh đạo Đảng CSVN!
Rồi có kẻ còn bình rằng, ông Nghị đi Mỹ là thay cho Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh vì tránh mặt, sợ cái thằng Tàu. Ô hô, ông Nghị có làm ngoại giao đâu mà đi thế chân được? Giả dụ, Việt Nam cử ông Nghị đi với ý đồ như thế thì phía Mỹ có bằng long không? Đường đường nước lớn, lời mời ngoại giao đã được nhận lời và lên lịch, đùng cái thay đổi như thế, có mà trẻ con. Thế chả hóa ra Mỹ không được coi trọng? Như thế Mỹ có chấp nhận không? Cho nên, điêu hay ngu thì nó cũng vừa vừa thôi, nói thế chả ai chấp nhận đâu!
Chuyện thăm thú nhau sau khi hai bên bình thường hóa quan hệ âu cũng là chuyện bình thường. Đã có rất nhiều Nghị sỹ của hai Đảng Dân chủ và Cộng hòa Mỹ sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Gần đây nhất là chuyến thăm của Thượng nghị sĩ John McCain.
Thông thường, chuyến thăm của bất cứ một tổ chức nào thì khi kết thúc họ đều có những lời mời sang thăm. Đó là một thứ nghi thức đã trở nên quen thuộc và không một bên nào không thực hiện. Chuyến đi của Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị cũng được thực hiện trên những cơ sở và tinh thần ấy. Và để đáp lại, trong chuyến đi này, ông Nghị thăm và tặng món quà ý nghĩa cho Thượng nghị sỹ John McCain là chuyện hết sức bình thường.

Nếu có điều gì không bình thường liên quan đến chuyến đi Mỹ của ông Nghị thì đó chính là những bình luận bất bình thường của các nhà dân chủ mà thôi! 

3 nhận xét:

  1. Nếu đã nhận lời thăm Mỹ mà lại đổi người như các thím dân chủ nói thì chắc chắn Mỹ không chấp nhận. Nên là chuyện ông Nghị đi Mỹ chả liên quan đến cái ông Phạm Bình Minh ở Bộ Ngoại giao.

    Trả lờiXóa
  2. Dào ôi, quan chức các nước đi ầm ầm. Mỗi lần đi đâu lại bàn tán thế thì tốn giấy mực quá!

    Trả lờiXóa
  3. Mịa, hết chuyện để bàn hay sao mà bàn cả chuyến đi đối ngoại hết sức bình thường. Tầm như ông Nghị có phải tứ trụ đâu, quyết đáp cái gì?

    Trả lờiXóa