Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014

NHÀ BÁO TỰ XƯNG VÀ SỰ CHỌN LỰA DUY NHẤT


Cái hội nhà báo tự xưng tung ra bài Chọn lựa duy nhất của dân tộc Việt Nam với lời lẽ ngây ngô, chả đâu ra đâu của kẻ không hiểu biết, chả có nghiệp vụ làm báo, không có nhận thức logic…
Thứ nhất, bài viết ngây ngây ngô ngô rằng: “Bắc Kinh tự ý rút giàn khoan về gần đảo Hải Nam vào 15 tháng 7, trước thời hạn dự trù 1 tháng…”. 


Hô hô, buồn cười chưa, Trung Quốc tự ý đưa giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép trong vùng thềm lục địa của Việt Nam là vi phạm các quy định của luật pháp quốc tế. Trước sự đấu tranh quyết liệt của Việt Nam, sự phản ứng dữ dội của cộng đồng quốc tế, Trung Quốc rút giàn khoan trái phép này.
“Nhà báo” tự xưng chả hiểu con mẹ gì cả. Nó đặt giàn khoan trái phép rồi, khi nó rút đi nó phải xin phép để rút à? Đúng là ngu hết cả phần của lợn.
Rồi nữa, mồm luôn miệng sống chết vì dân tộc, vì đất nước…, nhưng loại nhà báo tự xưng này bàn luận về vấn đề của đất nước từ góc nhìn người ngoài cuộc, như thể chả liên quan gì đến đất nước này. “Nhà báo” dởm viết: “Việt Nam hân hoan vì đã hành động khôn ngoan, tránh được xung đột quân sự nên cùng với cộng đồng quốc tế tạo sức ép buộc Trung Cộng phải thoái lui.”
Việt Nam hân hoan, thế còn họ, những người luôn vỗ ngực vì một Việt Nam dân chủ phát triển? Rõ ràng họ đang đứng ngoài cuộc để cất giọng ra điều thế này thế khác. Họ không hề có tâm thế của con dân đất Việt.
Thứ hai, “nhà báo” đưa ra phán xét rằng: “Đảng Cộng sản Việt Nam đơn phương quyết định tiến hành cuộc “cách mạng bạo lực” do mù mắt trước “xu thế giải thực” trên thế giới xuất phát từ sau Đệ nhất Thế chiến và được đẩy mạnh sau khi Thế chiến Thứ hai kết thúc. Sai lầm này đã cướp đi 4 triệu sinh mạng Con Hồng Cháu Lạc, một đất nước tan nát vì bom đạn, một mối hận thù dân tộc đến nay vẫn chưa nguôi…”
“Nhà báo” viết ra bài viết này chắc không nắm được lịch sử, hoặc là chính bản thân “mù mắt” không thấy rõ rằng: Mỹ đã đứng ra cáng đáng chi phí cho cả cuộc chiến, và trong giai đoạn 1965-1973 quân đội Mỹ đã trực tiếp chiến đấu trên chiến trường Việt Nam. Hàng ngàn tấn bom đạn, chất độc màu da cam… Mỹ sử dụng ở Việt Nam…
Đây còn là cuộc chiến tranh xâm lược theo kiểu thực dân mới. Chính phủ Mỹ dùng Việt Nam Cộng hòa như một một dạng chính phủ bù nhìn mà Hoa Kỳ kế thừa từ Pháp. Chính phủ Mỹ, theo Jonathan Neale, chỉ đưa con bài chống Cộng ra làm cái cớ để phục vụ cho quyền lợi của những tập đoàn tư bản Mỹ.
Chúng ta không thể ngồi im đợi bom dội. Chúng ta không thể ngồi im để hứng nhận chất độc màu da cam Mỹ rải xuống đầu.
Đây là cuộc chiến tranh nhằm thực hiện cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, các mục tiêu giành độc lập, thống nhất hoàn toàn cho đất nước, cải thiện dân sinh, dân chủ tạo tiền đề Việt Nam tiến lên xây dựng xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, mục tiêu vẫn còn dang dở sau 9 năm kháng chiến chống Pháp và can thiệp Mỹ.
Cuộc chiến này là một cuộc chiến chống ngoại xâm, phong kiến, chống lại chủ nghĩa thực dân mới mà Mỹ áp đặt tại miền Nam Việt Nam.
Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là chính thể hợp pháp duy nhất của Việt Nam, và lãnh đạo hai miền kháng chiến, trước khi Cộng hòa miền Nam Việt Nam đại diện nhân dân Miền Nam tuyên bố lãnh đạo kháng chiến, còn Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam là đại diện cho nhân dân Miền Nam tiến hành chiến tranh giải phóng Miền Nam.
Vãi với nhà báo tự xưng!

4 nhận xét:

 1. Hội ô hợp tự xưng nên có biết gì. nói ngu ơi là ngu.

  Trả lờiXóa
 2. Ngồi im cho Mỹ nó dội bom thì chỉ có đứa ngu hay mất trí.

  Trả lờiXóa
 3. Ngồi im cho Mỹ nó dội bom thì chỉ có đứa ngu hay mất trí.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu chịu ngồi im, không đấu tranh vũ trang như Dũng nói thì bây giờ thằng này có khi được hưởng chất độc da cam nghẹo đầu rồi.

  Trả lờiXóa