Chủ Nhật, 20 tháng 7, 2014

MỤ TƯ Ú CŨNG LÀ NHÀ BÁO


Mụ Tư Ú bán chè đầu chợ hồi này vui tệ! Ai ăn chè của mụ những ngày này đều được mụ đong đầy ứ ly, khác hẳn khi trước. Sự lạ ấy được những người ăn chè giải thích rằng: Mụ Tư Ú không còn như trước nữa, mụ đã là nhà báo độc lập, tham gia hội nhà báo gì gì đó hẳn hoi. Mà đã là nhà báo thì mụ phải cư xử cho nó ra dáng, không thể bớt xén như xưa được.
Lạ nhể! Con mụ này sinh ra và lớn lên ở đây, cả xóm đều biết, học chưa hết cấp 2, suốt ngày ngồi ở chợ thì làm báo khi nào?
Vừa thoăn thoắt đong chè, mụ Tư vừa giải thích cặn kẽ cho những ai chưa có hiểu biết, chưa có nhận thức về cái hội mà mụ vinh dự được ghi tên làm hội viên. Chắp vá những lời của con mụ chưa hết cấp 2 lại thì hóa ra thế này:
Đừng có suy nghĩ phức tạp về cái nghề báo hay nhà báo. Tui đây cũng là nhà báo từ rất lâu rồi, bản thân làm nhà báo mà còn không biết mình có sứ mệnh cao cả đó kìa.
Này nhá, suốt ngày ở chợ, tui thu được khối tin tức, tui lại truyền đạt tin từ những người tui nghe sang những người đến sau. Đại loại là tui thay cái loa phát thanh, như thế là tui làm báo nói.
Hổm rồi, có cái tờ rơi của hội nhà báo độc lập, đánh vần cái danh sách, thấy tên thằng Ngô Nhật Đăng, cái thằng suốt ngày tự sướng, tay cầm trym chạy quanh xóm ngày trước ấy, tui giựt mình. Thằng đó là nhà báo thì tui đâu kém cỏi chi!
Tui cho thằng Tèo 5 ly chè thập cẩm, nó lập cho tui cái phây lốc chi đó, rồi đưa 5 cái tin bài về tình hình chợ lên, toàn là chuyện hót, xã hội quan tâm. Nào là thằng Chít táng con Chịt vì ghen, lão Nô ngủ với mụ Nỡm ngay lều vịt… Đủ 5 bài hót là có đủ điều kiện nhập hội.
Đó là tui còn nghiêm túc đó, tui thấy có lão được nhập hội mà không có nổi lấy 1 cái bài nào nhá!
Nghe nói giờ hội chưa phát triển mạnh, nhưng đang kêu gọi kiên kết với bển. Nếu xong, thế nào cũng có phụ cấp hội đàng hoàng.

Bla bla bla….

3 nhận xét:

 1. Chửi hội nhà báo độc lập đây mà, hahahaaaa

  Trả lờiXóa
 2. Đúng thật, tự nhiên lập ra cái hội lung tung xòe các loại rồi nhận là hội nhà báo độc lập, ai mà chả cười. Hài quá còn gì!

  Trả lờiXóa
 3. Hehe, đến con mụ bán hàng ở chợ cũng vào hội nhà báo độc lập được hả?
  hehe, vì lý luận của các nhà zân chủ thì viết lốc liếc cũng là nhà báo mà. heheeee

  Trả lờiXóa