Thứ Tư, 9 tháng 7, 2014

HÀ NỘI ĐÃ CÓ ĐƯỜNG MANG TÊN ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP RỒI CẢ NHÀ ƠI!Thông tin thật là vui!
Chiều 9/7, HĐND thành phố Hà Nội chính thức thông qua kế hoạch đặt tên 24 tuyến đường phố mới. Trong đó đoạn đường dài 12km, từ Nhật Tân đi Nội Bài mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cụ thể, tuyến đường chạy qua Đông Anh và Sóc Sơn, tương ứng với đoạn đường từ sân bay Nội Bài đến cầu Nhật Tân, rộng 70 - 100 m. Đây là một trong những tuyến đường hiện đại nhất Thủ đô.

Mô hình đường Võ Nguyên Giáp

Theo nhà sử học Dương Trung Quốc, việc Hội đồng đặt tên đường phố Hà Nội đưa ra đề xuất lựa chọn tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài là tương đối thích hợp. Thứ nhất, đó là con đường hiện đại mới, có quy mô tương đối lớn, cũng là tuyến đường huyết mạch của thủ đô, nối liền trung tâm và sân bay Nội Bài. 
Thứ hai, tuyến đường này năm xưa đi lên chiến khu Việt Bắc, là nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm gai nếm mật cùng bộ đội để có được chiến thắng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. 
Như vậy, tuyến đường này đã đủ tương xứng với vai trò của Đại tướng Võ Nguyên Giáp vì nó gắn liền với sự kiện của Đại tướng thời kì khởi nghĩa, rồi chiến khu Việt Bắc.
Bây giờ chỉ còn chờ tuyến đường hoàn thành là Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tổ chức gắn biển.
Vui quá là vui hè!

2 nhận xét:

  1. Như thế là đúng. Đại tướng Võ Nguyên Giáp có nhiều đóng góp cho đất nước. Ông là người có tài, có tâm... xứng đáng được tôn vinh như thế!

    Trả lờiXóa
  2. Điều này xứng đáng với những gì mà đại tướng đã hi sinh vì đất nước, thời gian trôi thật nhanh cứ ngỡ như... nhân dân Việt Nam luôn yêu quý người, 1 vị anh hùng dân tộc

    Trả lờiXóa