Thứ Sáu, 25 tháng 7, 2014

CÓ MÀ ĐỘC LẬP VÀO MẮTCác nhà zân chủ đang thở phì phò, bê đít nhau lên làm nhà báo của cái hội nhà báo độc lập. Nghe mà phát phì cười, y như trò hề của những chú lùn rạp xiếc vậy.
Tra từ điển thì, “độc lập” có nghĩa là: Tự mình tồn tại, hoạt động, không nương tựa hoặc phụ thuộc vào ai, vào cái gì khác.
Ô, thế lập hội đưa nhau vào sao còn gọi là “độc lập”? Ngay cái tên đã choảng thẳng vào mặt kẻ sang lập ra hội rồi.
 Còn nữa, “độc lập” gì mà trụ sở, web đều nhờ vả vào cá nhân. Rồi trong điều lệ lại bày tỏ mong muốn liên kết và hợp tác với các tổ chức chính phủ và phi chính phủ quốc tế.
Sau khi công bố thành lập, bị dân tình phản đối, vạch mặt ra thì những nhà báo tự xưng thấy ê mặt quá bèn chữa ngượng một cách vẹo vọ.
Ỳ ạch lập ra cái gọi là tờ báo của hội tách khỏi Ba sàm, rồi hộp thư riêng, không mượn hộp thư của cá nhân Phạm Chí Dũng… cho nó ra vẻ chuyên nghiệp.
Và anh Chênh lên mạng giải thích rằng: Hội nhà báo độc lập là một hội nghề nghiệp độc lập với các tổ chức chính trị, độc lập với nhà nước… Hé hé, điều lệ kêu gọi, mong muốn được liên hệ, liên kết với các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, giờ lại tự phỉ vào mặt hội thế này!

Thế này thì có mà độc lập vào mắt! 

12 nhận xét:

 1. Độc lập mà có thấy gì độc lập đâu!

  Trả lờiXóa
 2. Khoong thể có khái niệm nhà báo độc lập theo cách hiểu ngớ ngẩn của đám người thành lập hội. Hoi nhà báo không phải là hội hoa cây cảnh đâu nha.

  Trả lờiXóa
 3. Hội Nhà báo độc lập là một hội nghề nghiệp độc lập với các tổ chức chính trị, độc lập với nhà nước... Thế là thế nào? Ông Chênh giải thích quanh co theo kiểu: Khoai lang là loại khoai tên là khoai lang!

  Trả lờiXóa
 4. Hội Nha báo độc lập được vá víu linh tinh mà mang danh nghĩa độc lập sao?

  Trả lờiXóa
 5. Chắc Hội nhà báo độc lập lại theo con đường Văn đoàn độc lập, từng hội viên xin rút... Biết bản chất là rút ngay.

  Trả lờiXóa
 6. Hội nhà báo độc lập có thể không tan vỡ như Văn đoàn độc lập nhưng nó cũng sẽ được mọi người biết đến với những bản chất xấu xa, cơ hội và đầy toan tính bên ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoặc là thế, hoặc là đợi đến lúc chia tiền là tự chiến đấu với nhau đến tan tành cả hội, như các mối quan hệ của anh chị em zân chủ.

   Xóa
 7. Nghe nói. hội nhà báo độc lập này không có ai viết báo mấy đâu. Có lão Chênh già đái tật thôi. Chủ tịch hội chưa từng làm báo. Hài không?

  Trả lờiXóa
 8. Lập ra cái hội bất hợp pháp không đàng hoàng thì đủ biết những việc họ làm không trong sáng. Còn họ vì cá nhân hay mưu đồ gì lớn hơn thì chưa cần bàn tới. Vì thế, chắc chắn họ không độc lập gì cả, rêu rao vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Họ liên kết với bên ngoài mà họ rêu rao độc lập thì độc lập nỗi gì? Độc lập kiểu gì đây?

  Trả lờiXóa
 10. Sau một thời gian hoạt động, ra mắt, chẳng thấy hội này có một hành động nào gọi là thiết thực, góp ích gì cả? Liệu có phải lập ra để giairi ngân cho Việt Tân không?

  Trả lờiXóa
 11. Đúng như dự đoán, sau một thời gian hoạt động là có những người xin rút tên vì thấy bị lừa mà, sắp tới sẽ còn nhiều người xin rút tên, và kết quả cuối cùng là tan rã.

  Trả lờiXóa