Thứ Tư, 4 tháng 6, 2014

TRUYỀN THÔNG TRUNG QUỐC KHÓ CÓ THỂ TẠO DỰNG LÒNG TIN BẰNG NHỮNG THÔNG TIN VU CÁO VIỆT NAM

Báo chí Trung Quốc gần đây vu cáo tàu thuyền của Việt Nam là cố tình quấy phá, chủ động đâm vào các tàu của Trung Quốc với toan tính ép lực lượng của Trung Quốc nổ súng trước để Trung Quốc bị dư luận quốc tế phê phán.
Đọc thông tin này xong phì cười! Trung Quốc y như thằng trẻ con mặc quần lủng đít. Nói dối một cách hồn nhiên, vô tư.
Đứa trẻ chưa được trang bị kiến thức, đầu óc còn non dại, kinh nghiệm sống chưa có bao nhiêu nên nó có thể nói một cách hồn nhiên, chả cần suy nghĩ sâu xa. Đứa trẻ nói dối và tin một cách ngây ngô rằng: nó lừa được mọi người.
Còn Trung Quốc, một quốc gia luôn tự cho rằng mình là nước lớn, nền kinh tế mới nổi, có nền văn hóa lâu đời… Vậy mà phải đóng vai ú ớ ngớ ngẩn thì thật là hèn!
Trung Quốc đã quá coi thường dư luận quốc tế khi cho rằng Việt Nam dàn dựng cảnh đâm tàu để Trung Quốc bị “hiểu lầm”.
Xin lỗi, các nhà báo quốc tế đã có mặt tại thực địa, khu vực Trung Quốc đặt dàn khoan trái phép trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Họ đã tận mắt chứng kiến hành động ngang ngược, hung hăng, tàn nhẫn, vô nhân đạo của phía Trung Quốc. Chưa có một phóng viên báo chí nào có mặt tại hiện trường tỏ thái độ, hay có bài viết ủng hộ, thậm chí có thiện chí với Trung Quốc.
Các nhà  báo quốc tế đã tận mắt trông thấy tàu Trung Quốc được đang chĩa súng sang phía tàu Việt Nam.
Cũng chính hàng chục phóng viên, nhà báo nước ngoài đã ở trên tàu Việt Nam và bị tàu Trung Quốc rượt đuổi, bị xịt vòi rồng công suất lớn…
Phóng viên CNN đã phải thốt lên rằng: Tàu Trung Quốc “căng dây như một con chó đang căng mình ở đốt xích cuối cùng” để lao về phía tàu Việt Nam.
Những gì báo chí quốc tế và báo chí Việt Nam phản ánh là sự thực.
Thượng tướng Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh đã không ngại ngần khẳng định, Việt Nam sẵn sàng mời báo chí Trung Quốc lên tàu Cảnh sát biển Việt Nam ra thực địa để tiếp cận chân lý.
Chưa có phóng viên Trung Quốc nào đăng ký đi thực địa mặc dù Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cam kết sẽ bảo đảm an toàn cho các phóng viên tác nghiệp tại thực địa.
Thực tế, Việt Nam đã làm bảo vệ, tạo điều kiện cho hàng chục phóng viên các nước đến thực địa tại khu vực có dàn khoan trái phép của Trung Quốc.
Một mình một giọng, truyền thông Trung Quốc khó có thể tạo dựng lòng tin trong chính những người dân Trung Quốc.


11 nhận xét:

 1. Những gì truyền thông Trung Quốc đang nói trái ngược hoàn toàn với sự thật diễn ra ở khu vực dàn khoan Hải Dương 981. Và chỉ có Trung Quốc nói như vậy. Tất cả các nước khác không ai đứng về phía Trung Quốc. Như vậy đủ hiểu.

  Trả lờiXóa
 2. Tất cả nhưng ai có mặt tại khu vực dàn khoan 981 đều chứng kiến cảnh vòi rồng của TQ xịt thẳng vào tàu VN, rồi lao tàu vào tàu VN, rồi hung hăng gây sự... Truyền thông TQ lý giải ra sao với những con tàu hư hỏng, cán bộ chấp pháp VN bị thương...

  Trả lờiXóa
 3. Khi một mình anh nói một kiểu thì có nghĩa là có điều không ổn. Công chúng sẽ tìm hiểu điều đó và tin chắc rằng: Sự thật sẽ được sáng tỏ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc không thể che giấu hay xuyên tạc sự thật lâu. Những nhà báo có mặt tại thực địa đều khẳng định khách quan rằng: Trung Quốc đã hung hăng, gây căng thẳng trên biển Đông và đang nói dối nhân dân Trung Quốc

   Xóa
 4. Chẳng trách truyền thông Trung Quốc làm gì vì họ được cung cấp thông tin sai và bị yêu cầu phải nói như thế.

  Trả lờiXóa
 5. thế này phải xem lại xem người dân TQ nhận được thông tin thế nào về tình hình biển Đông, mới có thể thấy được phản ứng của họ trước việc TQ xâm lược biển đông như thế. Tại sao TQ không dám thừa nhận việc mình làm, không dám đưa ra những số liệu, tài liệu về những gì TQ đã làm cho Việt Nam và các nước, phải chăng chúng sợ sự phản đối từ chính người dân trong nước về những hành vi này của chính phủ TQ

  Trả lờiXóa
 6. Chắc Trung Quốc nghĩ rằng Trung Quốc là nước lớn nên nói gì cũng đúng hay sao? Sự việc diễn ra ở biển đông không phải chỉ có Việt Nam và Trung Quốc với nhau mà còn có hơn 40 nhà báo, phóng viên quốc tế chứng kiến sự việc. Không hiểu liêm sỉ của giới chức cầm quyền Trung Quốc ở đâu mà có thể nói dối, bịa đặt không ngượng mồm như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.

  Trả lờiXóa
 8. Dư luận Việt Nam và cả thế giới đang rất bức xúc trước việc Trung Quốc không chỉ ngang ngược không chịu rút giàn khoan ra khỏi vùng thềm lục địa Việt Nam mà còn cố tình đâm chìm các tàu cá của Việt Nam đang hoạt động tại đây. Ai cũng biết vừa rồi tàu Trung Quốc đã đâm một tàu cá của Đà Nẵng khiến tàu bị chìm. Hành động phi nhân tính này đang bị lên án mạnh mẽ. Ấy thế nhưng với kiểu vừa ăn cướp vừa la làng truyền thống, truyền thông Trung Quốc lại đang cố tình xuyên tạc, bịa đặt vấn đề theo chiều hướng ngược lại hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 9. Không chỉ xuyên tạc bản chất vụ đâm tàu vừa rồi, truyền thông Trung Quốc còn chĩa mũi dùi vào những quốc gia lên tiếng bênh vực, ủng hộ Việt Nam, nhất là Nhật Bản. Phát ngôn viên của Bộ ngoại giao Trung Quốc Tần Cương đã chỉ trích Nhật Bản khi Nhật lên tiếng ủng hộ Việt Nam. Rõ buồn cười. Người ta bức xúc vì cái cách hành xử vô nhân đạo, bất chấp luật pháp quốc tế của ông thì người ta lên tiếng. Đúng là có tật thì giật mình.

  Trả lờiXóa
 10. Trung Quốc chơi theo kiểu vừa ăn cướp lại vừa la làng. Một mặt thì đi xâm chiếm nước ta, hạ đặt giàn khoan lên vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, một mặt lại về tuyên truyền trong nước là Việt Nam đánh Trung Quốc, dùng vòi rồng phun nước vào Trung Quốc, đâm vào tàu Trung Quốc. Vậy là sao chứ? Trung Quốc đúng là cái loại hai mặt, đểu cáng!

  Trả lờiXóa