Thứ Tư, 25 tháng 6, 2014

TRUNG QUỐC ĐỐI MẶT VỚI NGUY CƠ THIẾU LƯƠNG THỰCTình trạng ô nhiễm khủng khiếp của Trung Quốc khiến mối lo ngại về hậu quả thiếu lương thực nghiêm trọng đang đe dọa ngày đêm đối với Trung Quốc.
Theo tạp chí World Policy, nguyên nhân do 1/5 đất canh tác đang bị hoang hóa vì các chất gây ô nhiễm có xuất xứ từ kim loại nặng. Chắc chắn, báo cáo này đang thúc đẩy giới chức Trung Quốc nỗ lực đối phó với khủng hoảng tiềm tàng trong tương lai. Trong nỗ lực đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế và cơn khát hàng hóa giá rẻ từ Trung Quốc trên toàn thế giới, Bắc Kinh “bỏ rơi” ngành nông nghiệp.
Ngoài ra, nạn tham nhũng trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường càng làm trầm trọng thêm tình hình.
Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm thành phố Quảng Châu công bố kết quả 3 tháng điều tra cho thấy gần 50% gạo và sản phẩm làm từ gạo trên thị trường thành phố có chứa chất độc gây ung thư. Sau các vụ sữa nhiễm độc, thịt chuột giả thịt cừu… nay người dân Trung Quốc lại hoang mang với thông tin gạo chứa chất gây ung thư đang bán tràn lan trên thị trường.
Mùa vụ 2011/12, Trung Quốc là nước nhập khẩu gạo nhiều nhất của Việt Nam với kim ngạch hơn 2 triệu tấn. Trung Quốc nhập 1,14 triệu tấn gạo của Việt Nam chỉ từ tháng 1 đến tháng 5-2013.
Việt Nam chỉ cần chờ đợi vài năm nữa, khi nguồn cung cấp thực phẩm của Bắc Kinh rơi vào vòng nguy hiểm. Lúc đó, chỉ mong được sống mà hít thở không khí trên trái đất này đã là hạnh phúc của người Trung Quốc.

Sự sống, sức khỏe là quan trọng nhất trên đời. Ăn không có sống còn chả nổi, lo chi đến xâm lược nước khác!

3 nhận xét:

  1. ồ tưởng TQ đi đầu độc các nước khác, không ngờ tại nước chúng cũng bị dính hóa chất trong thức ăn như vậy. Không hiểu chúng hướng đến đối tượng là ai nữa

    Trả lờiXóa
  2. đội này đúng là không tha ai, nham hiểm đến đáng sợ

    Trả lờiXóa
  3. thế này đến lúc mà thiếu lương thì biết kêu ai giúp khi mà TQ đã gây hấn với nhiều nước như vậy. Mà ngay đồ ăn cho chính người TQ cũng có độc thì không hiểu chúng nghĩ thế nào, không biết mục tiêu chính của chúng là gì nữa.

    Trả lờiXóa