Thứ Hai, 30 tháng 6, 2014

TRUNG QUỐC ĐÃ GẶM ĐẾN THÔNG TIN DỰ BÁO THỜI TIẾT


Ngày 30/6, báo khí tượng Trung Quốc cho biết ngành dự báo thời tiết của của nước này mở rộng vùng cảnh báo bão 24 giờ theo hướng nam, theo đó vùng này sẽ bao phủ toàn bộ biển Đông.
Chủ nhiệm trung tâm dự báo khí tượng hải dương và báo bão thuộc Cục khí tượng Trung Quốc, Tiền Truyền Hải cho biết điều chỉnh này nhằm phục vụ nhu cầu dự báo giám sát thiên tai khí hậu ở biển, bảo vệ lợi ích và an ninh cũng khai thác tài nguyên ở biển Đông của Trung Quốc.
Ông này còn  ngang nhiên tuyên bố rằng việc mở rộng phạm vi khu vực cảnh báo bão vừa đáp ứng nhu cầu của các cá nhân và tổ chức, vừa để bảo vệ cái mà Trung Quốc đơn phương gọi là "chủ quyền" ở biển Đông.
Bất chấp phản đối của các quốc gia trên thế giới và trong khu vực, Trung Quốc ngày càng ngang ngược, công khai xâm lấn chủ quyền của các quốc gia láng giềng.
Từ việc đặt giàn khoan trái phép trong vùng thềm lục địa của Việt Nam, cho đến đưa các loại tàu có trang bị vũ trang, thậm chí cả máy bay uy hiếp ở trên không… Trung Quốc đều tính toán để thực hiện âm mưu độc chiến biển Đông, con đường hàng hải huyết mạch nối thông với biển Hoa Đông và biển Nhật Bản (qua eo biển Đài Loan), thông với Thái Bình Dương (qua các biển đảo của Philippines) và thông với Ấn Độ Dương (qua eo biển Malacca).
Không thể chần chừ được nữa, các nước trong khu vực cần đoàn kết, hợp tác để cùng bảo vệ chủ quyền đất nước, chống lại sự xâm lược của Trung Quốc. Không thể để Trung Quốc thè lưỡi bò bẩn thỉu liếm láp trên vùng biển không thuộc chủ quyền của họ.


5 nhận xét:

 1. Trung quốc đang thực hiện chiến dịch xâm lược bản đồ. Việc vơ tất cả vào dự báo thời tiết nằm trong chuỗi âm mưu chiếm biển Đông của họ.

  Trả lờiXóa
 2. Dự báo thời tiết cho tất cả các khu vực trên thế giới cũng không có nghĩa là có chủ quyền được. Phải có nguyên tắc và luật pháp quốc tế chứ!

  Trả lờiXóa
 3. Phải đoàn kết lại để chống kẻ thù chung là Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 4. Trung Quốc không thể xác lập chủ quyền bằng việc tự vẽ lại bản đồ và tự vơ vùng dự báo thời tiết. Chủ quyền quốc gia đâu có thể có được đơn giản như vậy. Không ai công nhận!

  Trả lờiXóa
 5. Nếu có thể thụ đắc lãnh thổ bằng cách vẽ lại bản đồ theo ý mỗi quốc gia và tự ý dự báo thời tiết thì thế giới sẽ loạn. Có mà điên người ta mới làm thế!

  Trả lờiXóa