Thứ Sáu, 20 tháng 6, 2014

TRUNG QUỐC BỊ TRANG TIN CỦA ĐÀI LOAN TỐ CÁO, VẠCH MẶT CHIÊU TRÒ MỊ DÂN, XÂM CHIẾM VIỆT NAM


Những hành động leo thang trong việc hiện thực hóa ý đồ xâm chiếm biển Đông của Trung Quốc không chỉ bị dư luận cộng đồng quốc tế lên tiếng phản ứng mà ngay cả dư luận trong nội bộ Trung Quốc cũng không thể chấp nhận. (Quá quắt đến mức không ai chịu được!)
Ngày 18/6, trang tin Want China Times của Đài Loan đã thông tin một cách rõ ràng: tờ báo Economic Observer của Trung Quốc đưa tin Bắc Kinh sẽ cho đăng ký quyền sử dụng đất ở Hoàng Sa và Trường Sa. Đây là hành động cướp đất, phi pháp, không thể chấp nhận và đáng bị lên án, tố cáo.(Hoan hô trang tin dũng cảm!)
Thông tin cho biết,  Văn phòng Đăng ký Bất động sản thuộc Bộ Đất đai và Tài nguyên Trung Quốc công bố nước này sẽ công nhận quyền sở hữu và sử dụng “bất động sản” trên biển và đảo mà nước này tự cho là thuộc “chủ quyền lãnh thổ” của Trung Quốc. Hệ thống đăng ký quyền sử dụng bất động sản mới sẽ được áp dụng vào năm 2018. Bất kỳ người dân hay doanh nghiệp Trung Quốc nào cũng có thể đăng ký quyền sở hữu và sử dụng đất, nhà ở, vùng biển ở những đảo và quần đảo trên biển Đông, bao gồm các hòn đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.(Khốn nạn! Mà ngu đê chịu được! Tự dưng có người ở tận đẩu tận đâu chìa cái đăng ký chứng nhận là vợ hay chồng Trung Quốc thì có chấp nhận được không? Việt Nam hay quốc gia nào cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công dân sở hữu Vạn Lý Trường Thành có được không?)
Bản tin Want China Times cho rằng, việc thực hiện hệ thống đăng ký quyền sử dụng bất động sản mới này cho thấy Trung Quốc ngày càng trở nên hung hăng trong chiến lược bành trướng lãnh thổ của nước này ở biển Đông.(Rõ ràng.)
Không cần kiêng dè, Want China Times thẳng thắn vạch mặt chiêu trò mị dân, bịp bợm, dối trá của chính quyền Trung Quốc bằng lối giải thích: “Bất động sản” cụ thể ở đây là “đất, vùng biển và đảo, nhà ở, những tòa nhà, rừng cây và các vật thể bất di bất dịch”.(Trung Quốc nhục!)
Trang tin này còn cho biết thời gian gần đây, Trung Quốc còn tăng cường các hoạt động xây dựng trái phép bao gồm: xây dựng trường học phi pháp tại đảo Phú Lâm nằm trong quần đảo Hoàng Sa và xây đảo nhân tạo ở bãi đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Thật thảm hại cho một quốc gia lớn như Trung Quốc! 

10 nhận xét:

 1. Trung Quốc và Đài Loan vốn xưa nay đã yêu nhau như chó với mèo. Đài loan không thích về với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 2. Ở đây cần thấy rằng: Đài Loan là vũng lãnh thổ của TQ nhg cũng không thể chịu nổi tính tham lam, ngang ngược của TQ

  Trả lờiXóa
 3. Một quốc gia phát triển như Trung Quốc mà bị ngay chính vùng lãnh thổ của mình coi khinh thì làm sao có thể xưng là nước lớn?

  Trả lờiXóa
 4. Thằng Tàu bẩn quá nên nội bộ nó cũng không thích, không yên ổn.

  Trả lờiXóa
 5. Đài Loan tuy không hẳn yêu quý Trung quốc nhưng vẫn bênh vực Trung Quốc khi đối ngoại. Giờ hành xử khác là có chuyện rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Nội bộ Trung Quốc bất ổn. Đó cũng là một trong nhiều lý do khiến TRung Quốc khiêu khích accs nước xung quanh. TQ muốn thu hút sự chú ý của dư luận trong nước vào đây.

  Trả lờiXóa
 7. Quốc gia không đàng hoàng như Trung Quốc thì không loạn, không bất ổn mới là!

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc bên ngoài thì bị coi khinh, bên trong không ai tôn trọng. Haiizaf ơi!

  Trả lờiXóa
 9. Tàu đáng ghét nên ai coi khinh nó mình thấy rất vui. Nói ra có thể có người bảo mình nhỏ nhen, nhưng đúng như vậy....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hơi thiên lệch, chuyện nào ra chuyện đó bạn ạ.

   Xóa