Thứ Bảy, 7 tháng 6, 2014

NHIỄM ĐỘC MÀ VẪN AN TOÀN, VẪN ĂN ĐƯỢC THÌ BÓ TAY THẬT RỒI!


Ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ NN&PTNT) vẫn ăn hoa quả nhiễm độc vì chúng vẫn an toàn. Ông Hồng lý giải như này:
300 tấn hoa quả này tính trong cả năm 2013. Đây là mẫu của hơn 1 triệu tấn Trung Quốc xuất khẩu sang Việt Nam, lấy của các lô hàng khác nhau, cộng dồn lại.
So với quy định, loại nhiều nhất cũng chỉ cao hơn 2-3 lần. Mức này là cực kỳ an toàn và người tiêu dùng đã sử dụng số hoa quả mà chúng tôi phát hiện nhiễm độc vẫn đang còn rất an toàn.
Hiện 300 tấn hoa quả đã ra hết thị trường rồi vì theo thông lệ quốc tế, như nói ở trên, chúng tôi lấy mẫu kiểm tra sau. Chỉ trong trường hợp đặc biệt là ngay sau khi kiểm tra mức độc hại quá cao và nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng rất lớn thì mới ngay lập tức công bố để người tiêu dùng không sử dụng thực phẩm đó trong một thời gian, đồng thời truy xuất lại và tiêu hủy.
Thế này thì bó tay thật rồi!
Theo như ông Hồng đây thì mức nhiễm độc cao hơn 2 -3 lần, chưa có tác hại tức thì cho nên chưa cần lập tức công bố…
Chao ôi, hèn chi mỗi năm, số bệnh nhân mới mắc ung thư ở Việt Nam là 150.000 người, trong đó có 75.000 người tử vong, con số này có xu hướng tăng trong những năm tiếp theo.
Nguyên nhân chủ yếu do các loại hóa chất độc hại có trong thức ăn hàng ngày, theo báo cáo của Viện nghiên cứu phòng chống ung thư Việt Nam. Điều này làm cho Việt Nam là nước có bệnh nhân ung thư nhiều nhất trên thế giới.
Cán bộ như thế này thì bảo sao không chết?!!! Hay Cục Bảo vệ thực vật không thuộc Bộ Y tế nên sức khỏe người dân không thuộc trách nhiệm của ông Cục trưởng Hồng?

Bó tay, bó tay thật rồi!  

7 nhận xét:

 1. Chết thật, chả trách gì mà bệnh tật ốm đau! Quản lý nhà nước như ông này thì chết dân là phải. Vô trách nhiệm và năng lực hạn chế!

  Trả lờiXóa
 2. Ông cán bộ này nói ngu quá xá, nhiễm độc mà vẫn ăn thì quá ngu!

  Trả lờiXóa
 3. Thực phẩm, hoa quả Trung Quốc không nên nhập nữa. Đến sữa cho trẻ em mà TQ còn đầu độc nữa là, vì tiền chúng làm hết!

  Trả lờiXóa
 4. Vụ bê bối sữa Trung Quốc năm 2008 là một vụ bê bối về an toàn thực phẩm xảy ta tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, trong đó sữa và sữa bột trẻ em đã bị lẫn hóa chất melamine. Vụ bê bối này đã ảnh hưởng đến nhiều nước khác bởi các sản phẩm chứa sữa nhiễm bẩn nhập từ Trung Quốc. Đến ngày 22 tháng 9, người ta đã thống kê được gần 53.000 trẻ em đã bị bệnh, hơn 12.800 trẻ phải nằm viện, và 4 trẻ bị chết, với nguyên nhân là sỏi thận và suy thận.[1][2] Chất hóa học đã được trộn vào sữa để làm cho sữa có vẻ có độ đạm cao hơn. Cũng chất hóa học này đã có liên quan đến chuỗi các vụ thu hồi thức ăn cho thú cảnh vào năm 2007. Trong một vụ khác, sữa chất lượng kém đã gây ra cái chết do suy dinh dưỡng của 13 trẻ sơ sinh tại Trung Quốc năm 2004.[3]

  Hiện tượng sữa nhiễm bẩn đã bị phát hiện ở 22 công ty Trung Quốc, trong đó có Sanlu (Tập đoàn Tam Lộc), Mengniu, Yili, và Yashili.[4] Sự kiện này đã gây nên những mối lo ngại về an toàn thực phẩm và tham nhũng chính trị ở Trung Quốc, và gây thiệt hại cho danh tiếng của thực phẩm do Trung Quốc xuất khẩu; ít nhất 11 quốc gia đã ngừng nhập khẩu sản phẩm sữa từ Trung Quốc. Tổ chức Y tế Thế giới coi vụ bê bối này là một trong những sự kiện an toàn thực phẩm lớn nhất mà tổ chức này phải đối phó trong những năm gần đây. Tổ chức này nói rằng khủng hoảng lòng tin của người tiêu dùng Trung Quốc sẽ khó vượt qua.[5] (Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia)

  Trả lờiXóa
 5. Đây là một trường hợp điển hình trong việc thiếu trách nhiệm trong quản lý. Tại sao một người lại có thể có những lời nói vô trách nhiệm như vậy. Thế thì bó tay thật rồi. Hoa quả nhiễm độc nhưng vẫn ăn được. Sợ luôn

  Trả lờiXóa
 6. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.

  Trả lờiXóa
 7. Mức nhiễm độc cao hơn 2 3 lần mà vẫn an toàn sao? Nói như vậy mà cũng nói được à? Làm ăn như vậy thì làm sao chấp nhận được? Sức khỏe người tiêu dùng đâu phải là trò đùa? Làm ăn tắc trách. Cần phải chấn chỉnh lại cách làm việc của mấy bộ phận này để người tiêu dùng không phải lo ngại về sức khỏe của mình khi dùng thực phẩm

  Trả lờiXóa