Chủ Nhật, 22 tháng 6, 2014

NGƯỜI DÂN TRUNG QUỐC CHẲNG SUNG SƯỚNG GÌ


Người dân Trung Quốc đang sống trong ốc đảo, bị bưng bít thông tin, mà không chỉ thông tin về Việt Nam đâu nhá! Tất tần tật, Chính phủ Trung Quốc thực hiện chính sách ngu dân, tuyên truyền một chiều để dễ bề cai trị. Thâm hiểm ngay với người dân trong nước luôn!
Nhà thơ Trần Đăng Khoa kể là ông đã nhiều lần sang thăm Trung Quốc. Ở nước ta, trong mỗi căn nhà hay ở khách sạn, bật các kênh truyền hình, chỉ có chừng chục kênh trong nước, còn đều là kênh nước ngoài. Hàng trăm kênh nước ngoài. Ở các nước khác cũng vậy. Nhưng riêng Trung Quốc thì không. Khách sạn nào cũng trang bị truyền hình. Có đến 70 kênh truyền hình, nhưng toàn truyền hình nội địa. Tuyệt không có một kênh nào của nước ngoài. Khổ chưa?!
Tiếp xúc với các phóng viên Đài Phát thanh truyền hình Thâm Quyến, nhà thơ còn kinh ngạc hơn khi thấy họ không biết gì về chúng ta, thậm chí họ còn không biết cả tên các đồng chí lãnh đạo của chúng ta. Nếu là những người dân bình thường, ta chẳng bàn làm gì, nhưng phóng viên báo đài mà như thế thì thật đáng sợ. Trong khi chúng ta biết rất cặn kẽ về đất nước Trung Quốc, có người còn biết cả ông Tập Cận Bình sắp tới sẽ làm Tổng Bí thư (khi đó, ông Tập vẫn còn ở cơ sở). Vậy mà họ thì lại rất âm u về chúng ta. Mông muội chưa?!
Nhiều người rất khổ, trẻ em cũng phải lao động nặng. Cái này thì truyền thông nói nhiều rồi. Bóc lột sức lao động trẻ em thì ở Trung Quốc tàn bạo luôn. Nghe đâu, có cả nô lệ lao động và nô lệ tình dục cơ.
Thế cho nên người dân Trung Quốc chẳng sung sướng gì cả. Họ mờ tịt về thông tin.
Chúng ta cần có cách gì nói cho nhân dân Trung Quốc thấy rõ bản chất cướp biển và những điều xấu xa tệ bạc của chóp bu Trung Quốc. Chắc chắn là người dân Trung Quốc không đứng về phía sai trái của lãnh đạo họ đâu!
Phải làm thế nào thôi, người dân Trung Quốc khổ quá!


3 nhận xét:

  1. Có khi dân Trung Quốc bị lòe theo cơ chế ngu dân để trị nên họ không được tiếp cận thông tin nên không biết họ khổ.

    Trả lờiXóa
  2. Trung Quốc là nước có tỷ lệ trẻ em bị bóc lột sức lao động cao. Trình độ dân trí ở nông thôn, vùng sâu vùng xa thấp. Đừng thấy Trung Quốc hoành mà nghĩ dân họ sướng.

    Trả lờiXóa
  3. Cho nên mới có chuyện đàn áp dân tộc và gây xung đột ở Trung Quốc!

    Trả lờiXóa