Thứ Tư, 4 tháng 6, 2014

KHÔNG THỂ CHỐI TỘI: TRUNG QUỐC THỪA NHẬN ĐÃ TẤN CÔNG TÀU VIỆT NAMHôm qua (3/6), Đài phát thanh nhân dân trung ương Trung Quốc (CNR) và Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin tàu hải cảnh 46015 đã đâm vào tàu cảnh sát biển 2016 của Việt Nam gây hư hại nặng hôm 1-6.
CNR còn trơ tráo nói rằng trước đó tàu của Trung Quốc đã dùng vòi rồng tấn công tàu kiểm ngư 635 tại vùng biển Việt Nam, quanh nơi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, vốn thuộc vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.
Căng thẳng trên Biển Đông tăng cao kể từ đầu tháng 5 sau khi Trung Quốc triển khai trái phép giàn khoan Hải Dương 981 vào sâu trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đồng thời điều nhiều tàu quân sự có vũ trang, máy bay xung quanh khu vực dàn khoan này.  
Việt Nam cực lực phản đối hành động vi phạm luật pháp quốc tế và yêu cầu Trung Quốc lập tức rút giàn khoan về nước. Tuy nhiên, các tàu Trung Quốc liên tục uy hiếp, cản trở tàu cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam thực thi luật pháp trên biển.
Thoạt tiên, Trung Quốc chối bay hành vi vi phạm của mình, đồng thời lu loa, vu cáo Việt Nam bằng những lời lẽ dối trá trắng trợn.
Mặc cho đại diện các quốc gia trên thế giới lên án gay gắt, mặc cho giới truyền thông quốc tế, các chuyên gia trên thế giới phân tích, khẳng định sự sai trái, ngang ngược của Trung Quốc, Trung Quốc vẫn đóng vai ú ớ ăn tiền.
Cho đến hôm nay, chừng như, đã quá chối tỷ, Trung Quốc phải thừa nhận hành vi sai trái của họ, ngay trên đài phát thanh quốc gia.
Có ý kiến cho rằng: Ở Đối thoại Shangri-La 13, bị cộng đồng quốc tế “vạch mặt” là kẻ hung hăng, gây sự, đâm lao vào tàu tàu chấp pháp Việt Nam ở khu vực xung quanh dàn khoan trái phép 981 neo đậu, Trung Quốc không thể tiếp tục “đeo mo vào mặt”.Chút xấu hổ vẫn còn trong họ.
Đây là cơ hội để người dân Trung Quốc hiểu đúng sự thực vấn đề. Chỉ cần họ quan tâm tìm hiểu thông tin nhiều chiều họ sẽ thấy những hành vi sai trái, vi phạm luật pháp quốc tế của phía Trung Quốc.

13 nhận xét:

 1. sao mà chối được nữa, đep mấy cái mo không đủ che hết cái mặt dày chính quyều TÀU KHỰA

  Trả lờiXóa
 2. cái này là hiển nhiên, chỉ có TQ mặt dày mới không thừa nhận thôi. Đến bây giờ không cố được nữa mới thừa nhận hành vi của mình, mất mặt thật

  Trả lờiXóa
 3. chúng mặt dày mà, bọn chúng thực hiện ý đồ bất chấp mọi thủ đoạn mặc cho thế giới và chính người dân TQ lên tiếng. Chúng thừa nhận nhưng không biết sau đó chúng có hành động gì khác không, chúng ta cần phải cẩn thận và tiến hành mọi hành động để chúng rút giàn khoan về nước, tránh tổn hại cho nước ta ở mức thấp nhất có thể

  Trả lờiXóa
 4. Trung Quốc trơ tráo, không biết ngượng khi đưa cái dàn khoan thổ tả vào xâm chiếm Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Láng giềng mà nó muốn cướp biển, mang tàu lớn ra đâm thủng tàu người ta, bỏ mặc ngư dân rơi xuống biển... Ba bề bốn bên xung quanh đều lên tiếng phản đối vì nó ngang ngược, mất dạy. Cố tình chối tội càng làm cho dư luận bức xúc nên nó phải thừa nhận.

  Trả lờiXóa
 6. Khốn nạn, đam thủng tàu, bỏ mặc ngư dân Việt Nam nguy hiểm,hành hưng ngư dân Việt Nam... là không thể chấp nhận được. Trên thế giới này không quốc gia nào chấp nhận

  Trả lờiXóa
 7. Những hành động vô cùng bỉ ổi của Trung Quốc trên biển không một ai ủng hộ. Trung Quốc đang cô độc và lồng lộn một mình.

  Trả lờiXóa
 8. Không thừa nhận không được vì cả thế giới người ta nói, báo chí quốc tế đăng tải đầy ý kiến phản đối...

  Trả lờiXóa
 9. Nhận tội đấy nhưng chúng nó lại vu cáo ta nhiều đấy. Quân này quá khốn nạn!

  Trả lờiXóa
 10. Trung Quốc vu cáo trắng trợn luôn. Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng.

  Trả lờiXóa
 11. Xảy ra những vụ việc ở biển Đông khiến hình ảnh Trung quốc thảm hại trong con mắt nhân dân các nước trên thế giới. Độc ác, tham lam, dã man, vô văn hóa, thô bỉ,... không còn ngôn từ nào tả hết được.

  Trả lờiXóa
 12. Cuối cùng thì giới cầm quyền Trung Quốc cũng vẫn còn một chút liêm sỉ. Nhưng bọn này rất khốn nạn, chúng nhận tội thì ít mà vu cáo xuyên tạc thù nhiều.

  Trả lờiXóa
 13. chúng nhận tội đấy nhưng chúng ta cũng phải cẩn thận vì chúng trở mặt nhanh lắm, cẩn thận không sau khi chúng nhận tội lại có hoạt động gì khác nữa

  Trả lờiXóa