Thứ Sáu, 20 tháng 6, 2014

HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN LHQ ĐÃ THÔNG QUA UPR CỦA VIỆT NAM RỒI CÁC NHÀ ZÂN CHỦ NHÉ!


Tại Geneva (Thụy Sĩ), Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã họp phiên toàn thể để xem xét và thông qua Báo cáo về tình hình đảm bảo quyền con người tại Việt Nam chu kỳ 2 trong khuôn khổ Cơ chế Rà soát Định kỳ Phổ quát (UPR) với sự chứng kiến của đầy đủ đại diện 192 nước thành viên Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ.
Tại phiên họp, Đại sứ Nguyễn Trung Thành, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva, Trưởng đoàn Việt Nam tại phiên họp, đã công bố với Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc danh sách 182 khuyến nghị Việt Nam chấp thuận trên tổng số 227 khuyến nghị mà các nước và tổ chức quốc tế đã nêu ra trong đợt rà soát định kỳ phổ quát lần 2 đối với Việt Nam (80,17%).
Đây là một tỷ lệ chấp thuận rất cao trong lịch sử hoạt động của Cơ chế UPR tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, thể hiện rõ thái độ nghiêm túc, chân thành, cởi mở và quyết tâm cao của Việt Nam. Đại sứ Nguyễn Trung Thành khẳng định việc Việt Nam chấp thuận số lượng lớn các khuyến nghị xuất phát từ chính sách nhất quán và cam kết mạnh mẽ bảo đảm và phát huy các quyền con người tại Việt Nam.
Đại sứ nhấn mạnh trong thời gian qua, bất chấp một số khó khăn kinh tế-xã hội nhất định, Việt Nam đã luôn nỗ lực tăng cường việc thụ hưởng các quyền kinh tế, xã hội, văn hóa, dân sự và chính trị theo đúng chuẩn mực quốc tế, phấn đấu hoàn thành tất cả các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, hoàn thiện hệ thống pháp luật, các cơ chế, chủ trương, chính sách để đảm bảo ngày càng tốt hơn các quyền và tự do, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.
Đại sứ cũng thông báo Việt Nam sẽ nghiêm túc triển khai 182 khuyến nghị UPR cũng như các cam kết tự nguyện khác của Việt Nam, nhấn mạnh tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của một nước thành viên Hội đồng Nhân quyền và sự coi trọng của Việt Nam đối với cơ chế UPR. Việt Nam sẽ thường xuyên cập nhật, chia sẻ kinh nghiệm, bài học cũng như trao đổi, đối thoại với các nước, các tổ chức quốc tế và phi chính phủ để triển khai thắng lợi các khuyến nghị, tăng cường rõ rệt các quyền và tự do cho người dân và đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, thúc đẩy các quyền con người trên toàn thế giới.
Đại sứ Nguyễn Trung Thành cũng chỉ rõ những ý kiến "thiên lệch" và "vô văn cứ" của một số đại diện các tổ chức dân sự và nhân quyền tại phiên họp hôm 20/6, những người nói Việt Nam tiếp tục hạn chế quyền tự do ngôn luận, dân chủ hình thức và cầm tù những người bày tỏ chính kiến trong những điều kiện hà khắc. Những người này không hiểu rõ tình hình Việt Nam và thậm chí "có dụng ý xấu".
Sau khi kết thúc phiên họp, rất nhiều đại diện các nước và tổ chức quốc tế đã đến chúc mừng Đoàn Việt Nam.
Thế là 4 nhà zân chủ: Nguyễn Quang A, Phạm Lê Vương Các, Nguyễn Thị Vy Hạnh và Trịnh Hữu Long đi sang tận nơi để phá đám đã tưng hửng, sượng sùng! Tốn tiền, mất công mà còn bị ê mặt trước cộng đồng quốc tế, họ đành chữa ngượng rằng đây chỉ là hoạt động mở đầu cho 2 tuần vận động nhân quyền Việt Nam ở Châu Âu.
Chẹp, chẹp cheee ẹp.....19 nhận xét:

 1. Nguyễn Quang A giờ lại đi chơi cùng với đám choai choai để hồi xuân hả?

  Trả lờiXóa
 2. hehee các nhà zân chủ bây giờ nói gì được nữa không? Không biết chúng sẽ nói thế nào về việc này nhỉ, không biết chúng sẽ chém gió thế nào để biến sự việc này trở thành sự "thành công" trong hoạt động của chúng nhỉ? Chờ đợi, chờ đợi...

  Trả lờiXóa
 3. Bây giờ lại có mốt trâu già quay lại nghé non sao bác Quang A???

  Trả lờiXóa
 4. hehee cái này người ta gọi là "hồi xuân" bác Trung Quang ạ, trẻ không chơi già đổ đốn, bây giờ lấy lại tuổi trẻ ý mừ

  Trả lờiXóa
 5. Thế là mấy bác zân chủ nhà ta hết đường lợi dụng nói xằng nói bậy nhé! Rõ ràng là nhà nước Việt Nam rất coi trọng nhân quyền và dân chủ.

  Trả lờiXóa
 6. chờ đợi mãi mà chưa thấy các nhà zận chủ lên tiếng về việc này nhỉ? Các nhà zận chủ im hơi lặng tiếng quá

  Trả lờiXóa
 7. việc mà không có lợi, không tạo nguồn thu thì chúng không làm đâu, tưởng đâu sang đấy sẽ phá hoại được 1 số thứ ai dè kết quả lại thành công rực rỡ, còn gì để mà nói nữa đây

  Trả lờiXóa
 8. Phá mà không xong, chắc các nhà zân chủ tức lắm đây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sang tận nơi để phá đám mà không thu kết quả thì các nhà zân chủ tức ói máu!

   Xóa
 9. Hội zân chủ ở Việt Nam sắp thất nghiệp vì không còn gì để nói càn nói bậy nữa. Có khi sang phục vụ bán quán với Trần Khải Thanh Thủy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sang đó tranh việc với Thủy và Bùi Tín? Đừng hòng họ cho, đừng tưởng bở!

   Xóa
  2. Hội zân chủ nếu không nhanh chóng thay đổi sẽ chỉ làm thân tha phương cầu thực bệ rạc.

   Xóa
 10. Việt Nam có quan điểm thống nhất từ trước là tôn trọng nhân quyền. Việc chấp thuận tự nguyện tự giác các điều khoản là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 11. Không thể phá đám được vì Việt Nam thực hiện đúng với những công ước, quy định, nguyên tắc quốc tế. Chẳng qua phía thiếu thiện chí bôi bác và nói xấu, không tác dụng.

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam còn tôn trọng nhân quyền hơn chính nhiều nước đang nói về nhân quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính thế nên hội zân chủ có làm gì được! Họ chẳng qua bị nhất thời mù màu.

   Xóa
  2. không phải nhất thời mù màu đâu, mà cố tình mù màu để nhận sự "thương hại"

   Xóa
 13. mới có hết 6 tháng đầu năm mà các bác Nguyễn Quang A, Phạm Lê Vương Các, Nguyễn Thị Vy Hạnh và Trịnh Hữu Long đã tính bài "giải ngân" sớm thế! có ăn tiền thì cũng phải làm cho nó đường hoàng chứ

  Trả lờiXóa