Thứ Tư, 18 tháng 6, 2014

HẢI DƯƠNG 981 THU ĐƯỢC GÌ CHO TRUNG QUỐC?


Dàn khoan Hải Dương 981 cho Trung Quốc nhận thức rõ ràng về lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí tự tự tự cường… của dân tộc Việt Nam. 
Hải Dương 981 cho Trung Quốc thấy mức độ kiên định của Việt Nam đối với việc khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển đảo. 
Dàn khoan Hải Dương 981 không cho Trung Quốc một vụ mùa như dự tính. Dầu mỏ không phải là mục tiêu chính nên không gây thất vọng nhiều.
Cái Trung Quốc đang thu hoạch được nhiều nhất là phản ứng bất bình, những ánh mắt coi thường, thậm chí cả khinh bỉ, của cộng đồng quốc tế. Danh từ “cướp biển”, “kẻ cướp” đổ dồn về phía Trung Quốc hơi bị nhiều. Và đương nhiên, hệ quả nữa kèm theo 2 danh từ trên là sự cô độc, cô lập, bởi lẽ, chả ai muốn làm bạn với “cướp biển” hay “kẻ cướp”.
Dường như, danh sự, thứ còn lại quá ít ỏi của Trung Quốc đang có nguy cơ trở thành thứ xa xỉ. Nếu không có hành động kịp thời, danh dự của họ không còn nữa để mà cứu vãn!
Hải Dương 981 làm cho cơ mắt của Dương Khiết Trì và những kẻ có tâm địa tham lam ở Trung Quốc phải cụp xuống, không dám ngẩng lên khi gặp mặt người Việt Nam chân chính. Cái nhìn lấm lét, né tránh của Dương Khiết Trì khi gặp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nói lên điều ấy.

Tạm kể mấy điều Trung Quốc thu được từ dàn khoan Hải Dương 981. Bà con cô bác bổ sung thêm cho đầy đủ! 
Xin mời!

13 nhận xét:

 1. "HẢI DƯƠNG 981 THU ĐƯỢC GÌ CHO TRUNG QUỐC?" Trung Quốc thu được cả rổ sswj chỉ trích và phẫn nộ của nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc không thu được gì có lợi cho họ khi đưa giàn khoan 981 vào đặt trái phép ở thềm lục địa Việt Nam. Nó đinh đưa thêm giàn khoan Nam Hải 09 vào để gỡ sĩ diện.

  Trả lờiXóa
 3. Báo chí nói chúng nó dùng dàn khoan để thăm dõ lòng yêu nước của người Việt Nam. Cái này thì chúng nó không cần thăm dò cũng có thể biết. Từ ngàn đời nay, ông cha ta luôn chiến thắng giặc ngoại xâm phương Bắc một cách vẻ vang.

  Trả lờiXóa
 4. Trông cái mắt lấm lét của Dương Khiết Trì đáng ghét! Nước ngoài bình luận không ra gì về cái vụ Dương Khiết Trì mắt la mày lét. Nhục chưa hả Trung Quốc?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên họ Dương định sang Việt Nam để dọa nạt nhưng không ngờ vấp phải ánh mắt sắc lạnh của PTT Trần Bình Minh nên đành cụp đuôi đấy.

   Xóa
 5. Không một quốc gia nào trên thế giới đứng về phía Trung Quốc vì những hành động của Trung Quốc ở biển Đông chối tỷ vô cùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời nay, người ta không ủng hộ, cổ vũ cho hành động dùng vũ lực để cướp chủ quyền quốc gai khác. Có chiếm đảo vì TQ cũng không thể xác lập chủ quyền được.

   Xóa
  2. các nước biển đông cùng hợp sức để kiện TQ ra tòa án quốc tế, phải khẳng định chủ quyền bằng pháp luật quốc tế. Cứ thế này sẽ không giải quyết được việc gì mà gây rất nhiều tổn thất cho Việt Nam

   Xóa
 6. Việt Nam hãy kiện Trung Quốc để cho rõ ràng, để thế giới khẳng định bằng pháp lý rằng: TRUNG QUỐC LÀ KẺ CƯỚP!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy.
   Tôi nghĩ vấn đề này chỉ còn là thời gian thôi.

   Xóa
 7. Trung Quốc là cướp biển, là kẻ ngang ngược, đánh mất hết cả uy tín quốc gia vì gia nhập bọn cướp biển.

  Trả lờiXóa
 8. Khinh bỉ cả chính quyền và dân Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 9. Cứ tưởng ở vùng Caribe mới có nhiều cướp biển hóa ra ở Biền Đông lại còn nhiều hơn

  Trả lờiXóa