Chủ Nhật, 15 tháng 6, 2014

CÁI SỰ VÔ TÌNH CỦA TRUNG QUỐC


        Trung Quốc đang diễn quá tệ trong vai nạn nhân trong những diễn biến phức tạp diễn ra quanh khu vực dàn khoan trái phép Hải Dương 981. Vừa ăn cướp vừa la làng, họ lu loa, ngụy tạo những chứng cứ để vu cáo tàu Việt Nam gây sự, đâm va vào tàu Trung Quốc…
        Xem ra màn diễn quá không đạt!
Bởi lẽ, hàng chục phóng viên nước ngoài đã có mặt tại thực địa, tận mắt chứng kiến và trải qua những giây phút nguy hiểm mà tàu Trung Quốc đâm, lao, vây ép tàu Việt Nam. Chả thế mà một phóng viên nước ngoài đã phải thốt lên rằng: Tàu Trung Quốc không khác gì con chó đang căng xích lao về phía tàu Việt Nam.
        Người bình thường, không có mặt tại thực địa cũng không thể tin được điều ông Dịch Tiên Lương, Vụ phó Vụ Biên giới Hải đảo, Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nói rằng: Tàu Việt Nam cố tình va, quệt đâm hỏng tàu Trung Quốc.
Tàu Việt Nam cố tình lao vào tàu Trung Quốc thì cớ làm sao tàu Trung Quốc lại hỏng đằng mũi, còn tàu Việt Nam bị nát phần thân?
Khi phóng viên quốc tế đặt câu hỏi tại sao các vị trí tàu Trung Quốc bị đâm hỏng lại nằm ở mũi tàu, như thế chỉ có khả năng do tàu Trung Quốc đâm vào tàu Việt Nam chứ không phải do tàu Việt Nam đâm vào tàu Trung Quốc thì ông Dịch Tiên Lương, như một chú hề gây cười, giải thích rằng do sóng to khi va chạm phần mũi tàu dễ bị va nhất.
Khi một phóng viên khác đặt câu hỏi: Những hình ảnh này được ghi từ ngày 2/5, tại sao đến nay - đã hơn 40 ngày, Trung Quốc mới công bố thì ông Dịch đuối lý và giải thích một cách vòng vo, lảng tránh, không thuyết phục.
 “Chú hề” còn tỉnh bơ giải thích chọc cười mọi người rằng: một số tàu quân sự được trang bị vũ khí hiện đại “vô tình” đi ngang qua khu vực hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 chứ không phải được cử đến!!!!
        Cái lý “vô tình” của ông Dịch rất đúng với những người vô tình vô nghĩa đâm lật tàu cá của ngư dân Việt Nam khi họ đang đánh bắt cá hợp pháp ngay trên ngư trường truyền thống.
Những người trên tàu Trung Quốc cũng rất “vô tình” không nhìn thấy, bỏ đi, mặc cho những ngư dân Việt Nam bị lật thuyền phải chống chọi dưới biển…
Phía Trung Quốc cũng rất chi là “vô tình” không cảm nhận được sự bức xúc, phẫn nộ của dư luận quốc tế về những gì Trung Quốc đang làm trên biển Đông.

Vâng, đúng là Trung Quốc rất “vô tình”, cực kỳ vô tình vô nghĩa!

17 nhận xét:

 1. Oạch. Cách lý sự hài hước nhất mà tôi từng nghe. Sao một người trong Bộ Ngoại giao của Trung Quốc, có thể coi như đại diện của đất nước trước quốc tế lại có thể giải thích theo kiểu của bọn thất học như vậy. Cách giải thích mà đứa trẻ con nghe thấy cũng không nhịn được cười. Trung Quốc sắp không thể biện hộ cho những hành động sai trái của mình trên biển Đông nữa rồi. Vì sự thật thì vẫn là sự thật, sao có thể đổi trắng thay đen được

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc không có cách nào biện hộ được vì sự thật là họ đang xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Lý luận của Trung Quốc đưa ra là lý luận kẻo nói cho nó có, kẻo không người ta bảo không có phản ứng. Cãi lấy được, không cần biết đúng hay sai.

  Trả lờiXóa
 4. Loại Vụ phó Vụ Biên giới Hải đảo mà nói ngu quá! Nói như thế càng làm tăng bức xúc dư luận lên thôi TQ ơi!

  Trả lờiXóa
 5. do sóng nên dễ bị đâm phần mũi tàu, tàu quân sự "vô tình" đi ngang qua khu có đặt giàn khoan, nghe đúng là khôi hài hết sức. Nhân dân Trung Quốc mà thấy được những chuyện này thì sao nhỉ, chắc trong nội bộ chính đất nước TQ cũng không đồng tình chớ không nói gì đến bạn bè thế giới nữa

  Trả lờiXóa
 6. Trung Quốc đang sử dụng con bài cùn, cứ chây mặt ra để "để lâu cứt trâu hóa bùn"
  Bẩn quá

  Trả lờiXóa
 7. Cái thằng Tung Của nó đi bằng lưng hay sao mà nó bảo tàu VN đâm húc chúng nó bằng mạn tàu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bao nhiêu PV nước ngoài chứng kiến tàu TQ hung hãn đâm thẳng vào tàu VN. thế mà nó còn đăng đàn nói bẻ ngược lại.
   Chỉ có TQ làm thế được.

   Xóa
 8. Bao nhiêu năm nói về tình hữu nghị mà nó vác cả cái dàn khoan khủng vào nhà người ta thì nó là quân vô tình vô nghĩa rồi. Nói chuẩn.

  Trả lờiXóa
 9. Vô tình là không tình.
  Đích thị là Trung quốc.
  Dich Tiên Lương nói thế là đúng chất của TQ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là vô tình = không tình, chúng có tình nghĩa gì với nước ta đâu

   Xóa
 10. Trung Quốc bị cả thế giới chửi cho vì cái "vô tình" của họ.

  Trả lờiXóa
 11. Nó đang tâm đâm chìm tàu của ngư dân Việt Nam rồi bỏ đi, để mặc ngư dân bơi dưới biển quanh tàu chìm... Vô nhân tính! Thế giới người ta bức xúc, lên án là đúng.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn này nó thực hiện chính sách theo kiểu giả mù, giải điếc nhưng không câm. Chúng là những kẻ vừa ăn cướp vừa la làng, tuy nhiên đã có rất nhiều phóng viên thế giới chứng kiến thực địa nên chắc chắn với sự mù, điếc này thì Trung Quốc sẽ sớm bị cả thế giới coi khinh.

  Trả lờiXóa
 13. đây không phải sự vô tình đâu, mà là âm mưu thâm độc của chúng đấy. Trung Quốc thực hiện các hành động gây hấn ở biển đông vừa để thực hiện âm mưu hiện thực hóa "đường lưỡi bò" phi pháp của chúng, vừa để hướng dư luận thế giới và quốc tế ra bên ngoài trước sự khủng bố, chống tham nhũng trong nội bộ Trung quốc đang lên cao.

  Trả lờiXóa
 14. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.  Trả lờiXóa
 15. Xin thông báo, Trung Quốc đã giành giải thưởng "Mâm xôi vàng" vai diễn "đầu gấu vụ vạ" trong màn kịch "HD 981"! Một sự bỉ ổi, phi lý và vô nhân đạo

  Trả lờiXóa