Thứ Bảy, 14 tháng 6, 2014

CẢ LÀNG ĐỀU BIẾT NÓ VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG RỒI!


Ăn cướp là hành động dùng vũ lực chiếm đoạt tài sản, tiền bạc của người khác.
Kẻ cướp là người thực hiện hành vi ăn cướp.
Ngày 15 tháng 1 năm 1974, sau khi tuyên bố lên án chính quyền VNCH đã “xâm lấn đất đai của Trung Quốc”, “tất các quần đảo Nam Sa, Tây Sa, Đông Sa và Trung Sa là lãnh thổ của Trung Quốc”…, CHND Trung Hoa đã đưa quân đổ bộ và cắm cờ Trung Quốc lên các đảo Hữu Nhật, Quang Ảnh, Quang Hòa và Duy Mộng thuộc nhóm đảo phía Tây quần đảo Hoàng Sa.
Ngày 16 tháng 01 năm 1974, Tuần dương hạm Lý Thường Kiệt của hải quân VNCH đã đưa phái đoàn quân lực ra Hoàng Sa và phát hiện hai chiến hạm số 402 và 407 của Hải quân Trung Quốc đang ở gần đảo Hữu Nhật, xác nhận quân Trung Quốc đã chiếm đóng, cắm cờ trên các đảo Quang Hòa, Duy Mộng, Quang Ảnh… Lập tức Ngoại trưởng Vương Văn Bắc họp báo tố cáo Bắc Kinh đã huy động tàu chiến vi phạm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và đưa binh lính đổ bộ xâm chiếm các đảo Hữu Nhật, Quang Ảnh, Quang Hòa, Duy Mộng thuộc nhóm phía tây quần đảo Hoàng Sa.
Ngày 17 tháng 01 đến ngày 20 tháng 01 năm 1974, trận hải chiến giữa lực lượng hải quân VNCH và lực lượng hải, lục, không quân, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Hoa xảy ra trong tình thế chênh lệch lực lượng rất khó khăn cho lực lượng VNCH, và mặc dù đã chiến đấu quả cảm nhiều binh sĩ đã anh dũng hi sinh, quân lực VNCH đã không thể giữ được các đảo thuộc nhóm phía Tây quần đảo Hoàng Sa.
Theo tài liệu Quân lực VNCH thì trận hải chiến Hoàng Sa có 74 binh sĩ tử vong, bao gồm Hạm trưởng Ngụy Văn Thà; tàu HQ-4 có 3 người tử vong, 16 người bị thương; tàu HQ-16 có 2 người tử vong...
Vừa ăn cướp vừa la làng hay vừa đánh trống vừa ăn cướp. Các thành ngữ này trước hết được dùng để chỉ những thủ đoạn của bọn ăn cướp, vừa cướp của lại vừa vu oan cho người bị mất là kẻ ăn cướp…
Nói như vậy để khẳng định rằng những kẻ có hành động “vừa ăn cướp vừa la làng” là những kẻ luôn có mưu đồ xấu xa, mong muốn cái lợi về mình, sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích.
Sau khi chiếm Hoàng Sa và một phần Trường Sa, mới đây, Trung Quốc kéo dàn khoan Hải Dương 981 vào đặt tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Ngang ngược, hỗn láo nữa là chúng dùng tàu to vây ép, tấn công các tàu cá, tàu của cảnh sát biển, tàu kiểm ngư của Việt Nam, thậm chí, đâm chìm tàu cá và bỏ mặc ngư dân Việt Nam trên biển… Nguyên hình ảnh kẻ cướp trước sự chứng kiến của nhiều phóng viên báo chí nước ngoài.
Thế nhưng, Trung Quốc vừa ăn cướp, vừa dở thói la làng, vu vạ cho Việt Nam. Ngày 9/6/2014, Trung Quốc đã gửi tài liệu liên quan đến vụ hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa của Việt Nam lên Liên Hiệp Quốc (LHQ) với mục đích vu cáo Việt Nam. Trung Quốc vu khống rằng Việt Nam vi phạm chủ quyền nước này khi cản trở hoạt động của giàn khoan 981. Bất chấp sự thật là giàn khoan này nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa chủ quyền của Việt Nam, chính quyền Bắc Kinh trơ tráo nói rằng Tổng công ty Dầu khí hải dương Trung Quốc (CNOOC) đã thực hiện các hoạt động nghiên cứu địa chất tại khu vực này trong 10 năm qua và giàn khoan 981 là “tiếp nối của những quá trình thăm dò đã thành thông lệ và hoàn toàn nằm trong vùng chủ quyền và tài phán của Trung Quốc”.
Tham quá hóa ra lú lẫn, Trung Quốc quên rằng: Cả thế giới không ai công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với Trường Sa và Hoàng Sa. Rằng: thứ có được do dũng vũ lực ăn cướp thì không bao giờ được công nhận là chủ sở hữu.
Hành động “vừa ăn cướp vừa la làng” chỉ áp dụng khi “cả làng” không biết rõ sự việc. Cho nên, Trung Quốc không thể ăn vạ, dù có rạch mặt, tốc váy thế nào đi chăng nữa cũng chỉ làm họ xấu mặt mà thôi!


16 nhận xét:

 1. CẢ THẾ GIỚI ĐỀU BIẾT RÕ TRƯỜNG SA VÀ HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM. TRUNG QUỐC CÀNG VU VẠ LẠI CÀNG LÀM HỌ XẤU THÊM.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trò vu vạ đểu giả chỉ dành cho những kẻ tầm thường, trộm cướp. trung Quốc đang tự đứng vào hạng ấy!

   Xóa
 2. Ai cũng hiểu, chỉ Trung Quốc cố tình không hiểu!

  Trả lờiXóa
 3. Đồ đi ăn cướp thì không ai tin, không ai muốn làm bạn. Có phải cướp về là thành của họ đâu. ai công nhận?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn luôn! Xài đồ ăn cắp thì có đắp lên người cả tấn của người ta cũng coi khinh.
   Mang tiếng là nước lớn mà ngu quá thể!

   Xóa
 4. Chính người dân TQ cũng bắt đầu nghi ngờ những luận điệu của TQ đưa ra.

  Trả lờiXóa
 5. Sau khi những thông tin và hình ảnh về việc Trung Quốc dùng tàu quân sự, máy bay để hộ tống giàn khoan HD-981 hạ đặt tại vùng biển của Việt Nam được đăng tải đầy đủ trên các phương tiện truyền thông đại chúng, người dân Trung Quốc và Hong Kong mới nhận ra những mưu đồ của chính nước mình.
  Trong dư luận nhân dân Trung Quốc đã xuất hiện những quan điểm trái ngược, những bình luận hiểu biết, tôn trọng sự thật và chỉ ra những mâu thuẫn trong các tuyên bố vô lý, thiếu căn cứ của báo chí Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 6. Có dân mạng cho rằng: “Trung Quốc thực sự không có thể diện. Đến nay, tôi không không dám nhìn người nước ngoài nữa. Than ôi, chuyên đi lừa người”. Dân mạng wx1532 kêu gọi chính phủ Trung Quốc cần đem lại một chút “lòng tin” cho người dân.

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc quá lố bịch trong vai diễn "nạn nhân". Không sớm hạ màn thì còn ế mặt với quốc tế

  Trả lờiXóa
 8. Cùng 40 phóng viên Việt Nam và quốc tế có mặt ở khu vực Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép, ông McKirdy mô tả cặn kẽ: “Một buổi sáng sớm, tôi được đánh thức để chứng kiến tàu tuần duyên Trung Quốc phun vòi rồng vào một tàu kiểm ngư Việt Nam. Từ đằng xa, vòng cung nước trông có vẻ vô hại nhưng đến gần mới thấy đó là dòng nước cực mạnh có thể phá vỡ cửa sổ, làm động cơ ngừng hoạt động, gây mất điện và thậm chí dẫn tới hỏa hoạn (…). Khi các tàu tiến đến gần nhau, chúng tôi thấy rõ các khẩu súng trên tàu Trung Quốc đã được mở bạt che. Sự hiện diện của vũ khí ở cách chúng tôi chỉ vài chục mét thật đáng lo lắng. Các tàu Trung Quốc cũng chủ động đâm tàu Việt Nam”.

  Không chỉ vậy, sự hiện diện của Trung Quốc còn có thể thấy rõ ở trên không. “Chúng tôi thấy một máy bay tuần tra, thỉnh thoảng bay thấp đến mức có thể quan sát bằng mắt thường. Hành động đó khiến những người trên tàu cảm thấy bồn chồn” - phóng viên CNN viết.

  Trước những hành động của Trung Quốc, các phương tiện truyền thông quốc tế - đặc biệt là ở Nhật Bản - tố cáo Bắc Kinh khuấy động tình hình và có những hành động nguy hiểm có thể “dẫn đến chiến tranh”.

  Trả lờiXóa
 9. Phóng viên CNN còn ví tàu Trung Quốc như con chó căng xích lao về phía họ còn gì?

  Trả lờiXóa
 10. Quân ăn cướp lộ mặt ngay, không lừa được ai. Thời buổi này không dễ cướp đâu!

  Trả lờiXóa
 11. Cái bản chất của Trung Quốc càng ngày càng lộ rõ như kiểu vạch áo cho người xem lưng ấy. Bản chất của Trung Quốc gần giống với Chí Phèo. Ít nhất trước khi bị tha hóa thì Chí Phèo cũng là một con người lương thiện. Còn Trung Quốc thì chắc chẳng bao giờ có khái niệm người tót cả. Cái bản tính xấu nó đã ngấm vào máu mất rồi. Cái kiểu vừa ăn cướp vừa la làng như vậy bây giờ vẫn còn tái diễn. Trung Quốc đưa dàn khoan vào vùng biển của Việt Nam, rồi cho tàu to gấp 2 3 lần tàu Việt Nam đâm tàu của Việt Nam, rồi lại kêu là tàu Việt Nam đâm tàu của Chúng. Đúng là trơ chẽn hết chỗ nói

  Trả lờiXóa
 12. Sợ bị Việt Nam khởi kiện ra Tòa án quốc tế, chính quyền Trung Quốc đã tiến hành một nước cờ khá mạo hiểm, đó là quốc tế hóa vấn đề tranh chấp với Việt Nam trên Biển Đông bằng cách đệ trình một tuyên cáo lập trường nhằm trắng trợn vu cáo Việt Nam lên Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc liên quan đến hoạt động trái phép của giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Việc Trung Quốc vừa bị Philippin kiện “đường lưỡi bò” của Trung Quốc ra tòa án quốc tế, điều đó đã làm cho chính quyền Trung Quốc mất mặt với thế giới. Hơn nữa, Việt Nam cũng đang cân nhắc kiện việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 trong vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đồng thời có các hoạt động gây hấn, đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam ra tòa án quốc tế. Bởi vậy, chính quyền Trung Quốc đã nhanh chóng tìm cách đưa vấn đề này ra Liên hợp quốc theo hướng xuyên tạc sự thật, vu cáo Việt Nam nhằm gây sức ép buộc Liên Hợp Quốc phải can thiệp để giải quyết vấn đề này theo chiều hướng có lợi cho họ.

  Trả lờiXóa
 14. Trung Quốc không những không đánh lừa được thế giới về những hành động phi pháp, vô nhân đạo của mình mà còn giúp thế giới hiểu rõ hơn bản chất thật của giới cầm quyền Trung Quốc, những kẻ mà chưa bao giờ từ bỏ dã tâm thâm hiểm, độc ác muốn xâm lược các quốc gia láng giềng nhỏ hơn mình để thỏa mãn tư tưởng bá quyền của mình. Bằng cách tạo ra một tiền lệ về luật pháp quốc tế này, Trung Quốc sẽ không thể nào biện hộ được về “đường lưỡi bò” đầy phi lý, phi pháp của mình trên Biển Đông

  Trả lờiXóa