Thứ Ba, 24 tháng 6, 2014

BIỂN ĐÔNG KHÔNG PHẢI AO NHÀ CỦA TRUNG QUỐC!


 
Những hành động xâm chiếm chủ quyền quốc gia khác một cách ngang ngược, hung hăng của Trung Quốc trên biển Đông không chỉ gây bất bình cho Việt Nam và các nước trong khu vực, mà còn khiến cả thế giới thay đổi hoàn toàn cách nhìn đối với Trung Quốc. Trung Quốc chẳng những vi phạm ngày càng nghiêm trọng các công ước quốc tế cũng như các thỏa thuận mà chính họ tham gia ký kết, mà còn có những thái dộ, biểu hiện coi thường dư luận quốc tế.

Kể từ 2/5 - ngày Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam đến nay, trên thanh công cụ tìm kiếm của Google, có đến gần 80.000 bài báo viết về sự kiện này trên tất cả các phương tiện truyền thông quốc tế. Tất cả đều phản ánh sự quan ngại của cộng đồng quốc tế về những hành động nguy hiểm và làm leo thang căng thẳng của Trung Quốc ở Biển Đông.

Nhiều nhà báo quốc tế đã đến tận hiện trường thực địa, khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng thuộc chủ quyền của Việt Nam và phản ánh chân thực, khách quan những điều họ tận mắt chứng kiến.
CNN là một trong số nhiều hãng thông tấn nước ngoài có những bài viết sâu, phân tích và miêu tả chi tiết về những hành động ngang ngược của Trung Quốc ở thực địa thể hiện qua bài viết của Euan McKirdy. Bài viết này đã lột tả được bộ mặt hung tợn của những tàu chiến, tàu hải giám của Trung Quốc đã dùng mọi thủ đoạn để tấn công tàu thực thi pháp luật và tàu cá Việt Nam.
Sự kiện tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam, hàng loạt các tờ báo lớn, như Washington Post, New York Times, Reuters, AP, Bloomberg, AFP... đã có bài viết chỉ trích kịch liệt hành động vô nhân đạo này.
Chiều 21/6, các học giả, các nhà nghiên cứu tham dự “Hội thảo Hoàng Sa - Trường Sa: Sự thật lịch sử” đã có chuyến thực địa, tham quan tàu cá ĐNa 90152 của ngư dân Đà Nẵng bị Trung Quốc đâm chìm. Các học giả quốc tế đã thể hiện sự phẫn nộ khi nhìn thấy những vết đâm của tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa.
Tất cả, tất cả những bất bình, những ý kiến đề nghị, khuyến cáo của cộng đồng quốc tế đều không được phía Trung Quốc quan tâm. Trái lại, Trung quốc ngày càng trở nên hung hãn và ngang ngược hơn.
Trung Quốc tuyên bố sẽ hạ đặt nhiều giàn khoan nữa trên khu vực nóng bỏng hiện nay; điều nhiều tàu chiến có vũ trang, máy bay… tham gia hộ tống…
Biển Đông, con đường hàng hải huyết mạch, liên quan đến lợi ích kinh tế của rất rất nhiều quốc gia trên thế giới đang bị Trung Quốc lấn chiếm, biến thành ao nhà của họ.
Vấn đề biển Đông không còn là vấn đề của riêng Việt Nam mà trở thành vấn đề quốc tế, cả thế giới quan tâm.
Không thể một mình Trung Quốc độc quyền, bá chủ biển Đông một cách bất hợp pháp.
Thế giới không công nhận chủ quyền có được bằng cách dùng vũ lực xâm lược, chiếm đóng.
Hãy cùng nhau đoàn kết chống lại cướp biển Trung Quốc!

18 nhận xét:

 1. Không thể chần chữ, hãy cũng nhau chống lại Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc đã lộ rõ chất cướp biển, chắc phải kiện ra tòa án quốc tế rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Không thể có tình hữu nghị viển vông với Trung Quốc, chúng gian xảo, côn đồ và độc ác.

  Trả lờiXóa
 4. Không ai làm bạn với bọn cướp nên thế giới đang khinh bỉ, xa lánh Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng như mù như điếc trước phản ứng của thế giới. Đồ mặt dày!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mặt chúng quá dày, dày đến mức "ăn không nói có" được mà, còn nói tàu Việt Nam đâm tàu TQ thì có gì chúng không nói được đâu

   Xóa
 6. Phóng viên quốc tế đã ví tàu Trung Quốc như con chó căng dây xích. Người ta mô tả như thế là đủ biết người ta đánh giá thế nào.

  Trả lờiXóa
 7. Vậy nhưng bọn khốn Tàu vẫn cứ lu loa là Việt Nam gây sự, đâm tàu chúng nó...Báo chí chúng nó tuyên truyền thế cho người dân TQ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đấy là bao nhiều phóng viên báo chí nước ngoài có mặt tại hiện trường quay phim chụp ảnh mà chúng còn tuyên truyền thế, nếu không thì không biết chúng sẽ nói đến như thế nào

   Xóa
 8. Một mình Tàu khựa nói một kiểu, báo chí quốc tế và báo chí Việt Nam nói như nhau. Ai đúng, ai sai đã rõ.

  Trả lờiXóa
 9. Sợ chó gì nó, nó có một mình.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam đúng, Việt Nam là chính nghĩa nên ta cứ đàng hoàng. Kẻ gian phải ngán người ngay.

  Trả lờiXóa
 11. không thể chấp nhận được những việc làm ngang ngược và hết sức phi lí kia của lũ tàu khựa,chúng nó nghĩ rằng làm vậy sẽ có thể thực hiện được mưu đồ bành trướng biển đông sao,thật là nực cười,chẳng có ai và cũng chẳng có lí do gì để cho trung quốc ngang nhiên làm điều đó cả.hãy dừng lại đi trước khi mọi chuyện quá muộn tàu khựa ạ.các ngươi sẽ trả giá đắt cho việc làm đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc là một nước lớn nhưng lại có những hành động của kẻ tiểu nhân, cách suy nghĩ của chúng là kiểu phong kiến, chúng quá tham lam, muốn bành trướng lãnh thổ một cách quá đáng. Cả thế giới nếu không cảnh giác và có những hành động ngăn chặn kịp thời thì chúng sẽ ngày càng có những hành động mạnh hơn mà thôi không chỉ với VIệt Nam mà với tất cả các nước xung quanh. Cần hợp lực kiện TQ ra tòa án quốc tế

  Trả lờiXóa
 13. Trung quốc đang muốn nhanh chóng độc chiếm biển đông,và tất nhiên là sẽ nhanh chóng bá chủ thế giới.vậy nên cho dù thế nào đi chăng nữa thì chúng cũng sẽ không dễ dàng dừng lại.chính vì vậy mà chúng ta sẽ không thể nào được làm ngơ.chúng ta cần nhanh chóng đẩy nhanh các hoạt động cũng như là tận dụng sự ủng hộ của bạn bè quốc tế để có thể giải quyết vấn đề tranh chấp một cách nhanh và đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
 14. Dư luận quốc tế cực lực lên án những hành động phi pháp, vô nhân đạo của Trung Quốc ấy vậy mà giới chức nước này vẫn cứ giả câm giả điếc! thật là xấu mặt anh hào mới lớn!

  Trả lờiXóa
 15. bác Trung Quang ơi TQ không những giả câm giả điếc mà còn nói ngược lại luôn ấy bác ạ, chúng còn đổ hẳn cho rằng nước ta mới là nước làm cho tình hình xấu đi như thế, rồi rằng thì là nước ta đâm vào chúng

  Trả lờiXóa
 16. ngay lãnh đạo TQ còn có thể nói Việt Nam mới là nước gây hấn, phá vỡ an ninh khu vực... thì việc giả câm giả điếc có là gì. Với chúng cái gọi là "xấu mặt" hay "đẹp mặt" đã không còn là mối bận tâm từ lâu rồi

  Trả lờiXóa