Thứ Ba, 27 tháng 5, 2014

TÂN HOA XÃ THẬT TRƠ TRÁO!(TNO) Tân Hoa xã ngày 27.5 trắng trợn đưa tin cho rằng một tàu cá Việt Nam bị lật ở biển Đông vào hôm 26.5 sau khi “quấy rối và đâm vào” một tàu cá Trung Quốc.

“Thủy thủ trên tàu cá Việt Nam đã được cứu sau khi chiếc tàu này xô đẩy một tàu đánh cá đến từ huyện Đông Phương thuộc tỉnh đảo Hải Nam (Trung Quốc) và bị lật gần quần đảo Tây Sa (tức Hoàng Sa của Việt Nam theo cách gọi của Trung Quốc)”, Tân Hoa xã dẫn lời một nguồn tin từ chính phủ Trung Quốc nói.
Tân Hoa xã còn khẳng định chính phủ Trung Quốc đã gửi công hàm phản đối chính thức đến chính phủ Việt Nam về vụ việc này. 

Tàu gỗ xen kẽ với tàu sắt của ngư dân Trung Quốc đánh bắt trái phép trên biển Việt Nam - Ảnh: Hoàng Sơn

Thông tin từ phía Trung Quốc hoàn toàn trái ngược với những gì đã xảy ra vào lúc 16 giờ hôm 26.5, tàu cá của Trung Quốc số 11209 đã đâm chìm tàu cá ĐNa 90152 của ngư dân Đà Nẵng ở nam tây nam giàn khoan Hải Dương-981 và cách giàn khoan này 17 hải lý, là ngư trường truyền thống, thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.
10/10 ngư dân ta được các tàu ta vớt và cứu hộ an toàn. Ở thời điểm xảy ra sự việc, có 40 tàu cá Trung Quốc ngang ngược bao vây nhóm tàu cá ta.
                                                                                      Hoàng Uy

17 nhận xét:

 1. Tâm hoa xã đảo lộn trắng đen, không còn uy tín đạo đức nhà báo nữa rồi

  Trả lờiXóa
 2. Đây là vừa ăn cắp vừa la làng. Không biết ngượng!

  Trả lờiXóa
 3. Vào nhà người ta ăn cắp, hành hung người ta rồi lại còn vu vạ. Quân ăn cướp!

  Trả lờiXóa
 4. Tân Hoa xã là hãng tin của TQ nên họ tuân thủ theo nhà nước "cướp biển" của họ.

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc ngày càng quá đáng, hành hung cả dân lành. Thế giới lên án TQ là đấu tranh với cái ác, với hành vi dã man, mất tính người của TQ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân tộc Hoa mà còn bị đối xử tàn nhẫn đấy.
   Đọc thông tin về các vụ đàn áp người dân tộc ở Trung Quốc đi Hoa Sen

   Xóa
 6. Dã man thật! Cho nên có phải người dân người ta ủng hộ đâu. Rất nhiều người Hoa phản đối, không đồng tình với hành động xâm chiếm biển Đông của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 7. Tân Hoa xã điêu toa trắng trơn quá. Sự việc đưa tin trái ngược hẳn, sai sự thật hoàn toàn!

  Trả lờiXóa
 8. Không có ai thèm đọc Tân hoa xã vì biết rõ sự thật rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Trung Quốc mất dạy

  Trả lờiXóa
 10. tưởng sẽ lừa được người đọc mãi sao, cái sai trái, xấu xa thì cũng sẽ bị lộ ra thôi, Tân hoa xã gì đó rồi cũng sập thôi

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là cái lũ vừa ăn cướp vừa la làng,sao chúng nó lại có thể ngang ngược và phi lí như thế được cơ chứ,ngư dân của việt nam đang hoạt động trong vùng thuộc chủ quyền của VIệt nam,trung quốc chẳng có cái lí do gì mà được phép làm cái trò đó cả,hành động vô nhân đạo đó đã bị lên án và chúng sẽ phải bị trả giá mà thôi,ngư dân việt nam sẽ quyết tâm bám biển và sẽ không bao giờ chịu lùi bước đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Cái nhà cầm quyền bắc kinh đã có những hành động ngang ngược và phi lí như vậy rồi mà cái Tân hoa xã kia chúng nó còn xuyên tạc bịa đặt một cách trắng trợn như thế được.Tàu của trung quốc đang vào trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt nam và họ đang ngang ngược đâm tàu cá của ngư dân việt nam.trung quốc hãy chấm dứt ngay cái hành động vô nhân đạo này trước khi mọi chuyện quá muộn,

  Trả lờiXóa
 13. Dư luận Việt Nam và cả thế giới đang rất bức xúc trước việc Trung Quốc không chỉ ngang ngược không chịu rút giàn khoan ra khỏi vùng thềm lục địa Việt Nam mà còn cố tình đâm chìm các tàu cá của Việt Nam đang hoạt động tại đây. Ai cũng biết vừa rồi tàu Trung Quốc đã đâm một tàu cá của Đà Nẵng khiến tàu bị chìm. Hành động phi nhân tính này đang bị lên án mạnh mẽ. Ấy thế nhưng với kiểu vừa ăn cướp vừa la làng truyền thống, truyền thông Trung Quốc lại đang cố tình xuyên tạc, bịa đặt vấn đề theo chiều hướng ngược lại hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 14. Không chỉ xuyên tạc bản chất vụ đâm tàu vừa rồi, truyền thông Trung Quốc còn chĩa mũi dùi vào những quốc gia lên tiếng bênh vực, ủng hộ Việt Nam, nhất là Nhật Bản. Phát ngôn viên của Bộ ngoại giao Trung Quốc Tần Cương đã chỉ trích Nhật Bản khi Nhật lên tiếng ủng hộ Việt Nam. Rõ buồn cười. Người ta bức xúc vì cái cách hành xử vô nhân đạo, bất chấp luật pháp quốc tế của ông thì người ta lên tiếng. Đúng là có tật thì giật mình.

  Trả lờiXóa
 15. Trời đất ơi, đâm chìm tàu con nhà người ta rồi lại vu vạ là do tàu này cố tình đâm vào giàn khoan giầu. Xin lỗi các ông là từ khi các ông đưa cái giàn khoan phi pháp đó ra, các ông bao giờ cũng huy động lực lượng lớn tàu để bảo vệ, kể cả tàu quân sự. Các tàu Việt Nam có tiếp cận được cũng chỉ dừng lại ở khoảng cách hơn 10 hải lý, làm sao mà đâm vào dàn khoan của các ông được. Với lại các ông mà cứu ngư dân Việt Nam thì trời sụp, ngư dân được cứu là do tàu chúng tôi ở gần đó cứu đấy chứ. Nói không biết ngượng mồm.

  Trả lờiXóa