Thứ Hai, 12 tháng 5, 2014

ĐỒNG LÒNG CÙNG ĐẢNG, CHÍNH PHỦ BẢO VỆ TỔ QUỐC
Đó là khẩu hiệu chúng ta thường gặp trong những ngày này trên nhiều tuyến phố của cả nước. Trên khắp mọi miền đất nước, già trẻ, gái trai, mọi thành phần, giai cấp… trong xã hội đều nhất tề thể hiện lòng yêu nước của mình, đấu tranh giữ vững chủ quyền biển đảo. 

Lớp cha anh như được sống lại những ngày ra trận, hừng hực khí thế vì non sông. Có bác già dân dấn nước mắt khi chứng kiến cảnh nam thanh niên xuống tàu ra khơi, nữ thanh niên đứng trên bờ hát vang những bài ca động viên lên đường.
Lớp trẻ, những người nếu không có sự kiện này vẫn tưởng rằng họ chỉ có mối quan tâm đến đời sống hiện đại, đến công nghệ, game, rồi các ngôi sao, thời trang, âm nhạc…, sục sôi ý chí quyết tâm đến cùng để bảo vệ chủ quyền.
Tất cả xích lại gần nhau, sát cánh bên nhau, cùng dõi theo diễn biến trên biển. Ai cũng mong muốn, chờ đợi chân thành xem mình có thể làm được gì cho đất nước.
Một bác xe ôm sẵn lòng nghỉ chạy xe, thím bán bún rong sẵn sàng nghỉ buổi chợ để tham gia tuần hành đấu tranh chống Trung Quốc. Những doanh nghiệp sẵn lòng góp tiền ủng hộ ngư dân chữa tàu, ủng hộ tiền cho sửa chữa thiết bị bị Trung Quốc phá hỏng, thăm hỏi người bị thương…
Tất cả những hành động, đóng góp đó không ai đánh giá, so kè hơn kém, nhiều ít. Mọi người đều cùng ý nghĩ, chung lòng đấu tranh vì đất nước.
Rồi cũng không biết từ đâu, trên mạng xã hội bà con biết dặn dò nhau cảnh giác, không biểu tình do Việt Tân Việt teo tổ chức, không mang khẩu hiệu phản động… Tất cả thông tin đều được chia sẻ cho nhau hết sức nhanh chóng và tự nguyện. 
Tất cả, tất cả đều nói lên rằng: Dân tộc Việt Nam là một, tất cả đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc. Từ xưa đến nay, đến ngàn đời sau đều như vậy. 

15 nhận xét:

 1. Việc này đã thể hiện được tinh thần yêu nước của nhân dân ta, nhưng có những hành động mà tôi nghĩ là không thể chấp nhận được chắc các bạn cũng biết vụ gần đây nhất diễn ra ở bình dương tôi không nghĩ người dân họ lại manh động được như vậy hay sau đó là có bàn tay của bọn xấu điều khiển chúng ta phải biết đối thủ thực sự của chúng ta là ai, tại sao cứ nhằm vào người công ty TQhoj làm j sai với các bạn các bạn làm vậy thiện thòi vẫn chỉ là các bạn trong những ngày công ty đóng cửa các bạn sẽ lấy đâu ra tiền để nuôi ra đình chứ rồi thử nghĩ bạn bè người thân của các bạn làm ăn sinh sống bên TQ liệu cũng bị người dân TQ đối xử như vậy các bạn nghĩ sao nào

  Trả lờiXóa
 2. Tất cả cùng nhau đoàn kết và theo sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ thì cuộc đấu tranh mới thắng lợi. Nếu muôn người mỗi người làm theo ý mình thì sao gọi là đoàn kết mà thắng được.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng, bây giờ tất cả đều phải đồng lòng từ trên xuống dưới một lòng!

  Trả lờiXóa
 4. Mình thấy hầu hết bà con ta biểu tình ôn hòa, trật tự và không bị kẻ xấu lợi dụng đâu. Mấy người trong hội rân chủ đều xịt nghín với khẩu hiểu đòi thả anh nọ chị kia, không ăn nhập với tinh thần yêu nước.

  Trả lờiXóa
 5. Thời điểm này trên phây dặn dò nhau kỹ lắm. Nhất nhất làm theo chỉ đạo của trên.

  Trả lờiXóa
 6. Đoàn kết bên Đảng, Nhà nước để chiến đấu chống Tàu giữ vững chủ quyền đất nước!

  Trả lờiXóa
 7. Kinh nghiệm các cuộc kháng chiến cho thấy: nhân dân ta đoàn kết, dưới sự lãnh đạo của Đảng thì mới có thắng lợi.

  Trả lờiXóa
 8. Những ngày này thật cảm động trước tinh thần yêu nước của người dân, từ già tới trẻ, để mọi thành phần trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 9. Mình cũng thấy khẩu hiệu này rất hay và thiết thực. Ai nghĩ ra thông minh quá!

  Trả lờiXóa
 10. Không có sự đồng lòng lúc này là thất bại lớn.

  Trả lờiXóa
 11. Tất cả hãy nắm tay nhau cùng thống nhất hành động. Mỗi người đi theo hướng riêng của bản thân thì không thể tiến lên được, nhất là trong cuộc chiến này.

  Trả lờiXóa
 12. chúng ta đều biết nhân dân ta có một tinh thần đoàn kết và nó đã giúp chúng ta giành thắng lợi trong tất cả các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược và ngay bây giờ tinh thần đoàn kết ấy lại sục sôi trong nhân dân kết hợp với lòng yêu nước nó sẽ trở thành sức mạnh to lớn của dân ta giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn và chiến thắng mọi kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 13. Đất nước được thống nhất, hòa bình lập lại, non sông thu về một mối, hai miền Nam – Bắc một nhà. Những người con ra chiến trận trở về quê hương sau những ngày dài chiến đấu, mặc dù còn mất mát rất nhiều, nhưng đó là quy luật của chiến tranh, những người ra đi không trở về, tổ quốc mãi mãi biết ơn và ghi công họ, chúng ta không bao giờ quên được những anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu vì mảnh đất quê hương, vì non sông gấm vóc.

  Trả lờiXóa
 14. Biển Đông đã dậy sóng, bão táp, phong ba đã nổi trên biển đông, đây không phải sóng thần, hay những cơn cuồng phong do thiên nhiên mang lại, mà do quân bành trướng Trung Quốc tạo nên. Một lần nữa, những người mẹ lại tiễn con, người vợ lại tiễn chồng đi bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, quyết không để cho quân bành trướng muốn làm gì thì làm, chúng ta có sức mạnh của một dân tộc “Đoàn kết”, chúng ta có chính nghĩa được cả thế giới công nhận.

  Trả lờiXóa
 15. Việt Nam là một nước yêu chuộng hòa bình, không bao giờ muốn có chiến tranh, nhưng một khi đất nước có giặc xâm lăng, chúng ta sẽ đoàn kết đánh cho chúng tơi bời. Những người con yêu nước của đất Việt hãy chắc tay súng vì Tổ quốc, vì biển đảo thân yêu, ở đất liền chúng tôi luôn bên các anh. Chúng ta chưa hành động không phải vì chúng ta sợ, mà chúng ta không mắc mưu thâm độc của “bọn Tàu”.

  Trả lờiXóa