Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

NHỚ THƯƠNG BÁC HỒ NHÂN NGÀY SINH NHẬT NGƯỜI
Dưới cái nắng oi bức, trong ngày 17 và 18.5, hàng nhìn người từ khắp các địa phương đổ về Hà Nội lặng lẽ xếp hàng chờ vào Lăng viếng Bác nhân kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
Từ 6 giờ sáng, người dân, cựu chiến binh và các học sinh tại các tỉnh xa như Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ An,... đã có mặt tại đây sau chuyến xe đêm để kịp giờ vào viếng Bác. Bác Nguyễn Văn Thê (ở Xuân Trường, tỉnh Nam Định) cho biết: “Đây là lần thứ 2 tôi được về thăm, vào lăng viếng Bác, nhưng cảm xúc vẫn lâng lâng như lần đầu. Lần này, tôi đến đây muốn được nhìn Bác và nói với Người những gì đang diễn ra ở biển Đông”. 
Nhiều phụ huynh còn cho con em mình đi cùng để các cháu hiểu rõ hơn về tấm gương của Bác Hồ và lịch sử oai hùng của dân tộc. 
Một số hình ảnh người dân xếp hàng vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vào thăm nhà sàn Bác Hồ:

Nguồn của báo Lao động

5 nhận xét:

 1. Bác Hồ là người Cha già của dân tộc!

  Trả lờiXóa
 2. nhân dân Việt Nam đời đời nhớ ơn công lao to lớn của Chủ Tịch Hồ Chí Minh người là vị cha già kính yêu của cả dân tộc Người đã có công tìm ra con đường cứu nước cho dân tộc việt nam thế nên người mãi mãi sống trong lòng người dân việt nam

  Trả lờiXóa
 3. Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị cha già kính yêu của dân tộc. Người là ánh mặt trời xua tan đi bóng đêm nô lệ, đưa hàng triệu người dân Việt Nam từ kiếp lầm than lên vị trí làm chủ đất nước và làm chủ cuộc đời. Người đã khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và đưa lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho toàn thể nhân dân Việt Nam bao thế hệ. Cả cuộc đời Người là sự hy sinh, cống hiến không mệt mỏi cho dân tộc Việt Nam trường tồn, phát triển. Tên của Người đã hóa thành hồn đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Người từng dạy “dĩ bất biến, ứng vạn biến”. Lời dạy đó của Người trong lúc này đây chúng con hiểu là trong cuộc đấu tranh này thì chủ quyền Tổ quốc là bất di bất dịch, bất khả xâm phạm nhưng để bảo vệ được chủ quyền đó thì cần phải hết sức linh hoạt, sáng tạo và khôn khéo. Công cuộc bảo vệ chủ quyền hiện nay đòi hỏi phải phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc đồng thời có những biện pháp ứng phó khôn khéo dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế và tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của bạn bè quốc tế. Chúng ta là một nước bé phải đối phó với một nước lớn thâm hiểm nên đòi hỏi chúng ta phải hết sức bình tĩnh, linh hoạt.

  Trả lờiXóa
 5. Bác Hồ đã từng dạy rằng “trong ấm, ngoài êm”, có nghĩa là phải thật sự giữ được sự ổn định ở trong nước thì mới có thể giải quyết có hiệu quả các vấn đề bên ngoài. Quán triệt lời dạy của Người trong lúc này đây nhất thiết chúng ta phải giữ vững được sự ổn định chính trị, không để cho các đối tượng xấu, các tổ chức khủng bố, phản động lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để kích động gây rối, gây bạo động làm mất ổn định tình hình. Nếu chính trị trong nước bất ổn chúng ta sẽ không thể bảo vệ được chủ quyền biển, đảo.

  Trả lờiXóa