Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

NGƯỜI VIỆT NAM, DÙ Ở TRONG NƯỚC HAY Ở NƯỚC NGOÀI, LÀM TẤT CẢ NHƯNG GÌ CÓ THỂ ĐỂ BẢO VỆ TỔ QUỐC
 


Hành động hung hăng và ngang ngược của Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép, tiếp tục gặp phải sự phản đối mạnh mẽ, kiên quyết của Việt Nam. Mọi người dân Việt Nam đang sinh sống cả trong và ngoài nước, tất thảy đều thể hiện mạnh mẽ ý thức dân tộc, lòng yêu quê hương đất nước và quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước.
Hàng ngàn người đã xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược. Hàng trăm, hàng vạn các bài viết phản đối Trung Quốc được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các trang blog, facebook cá nhân phản đối mạnh mẽ việc làm sai trái, vi phạm luật pháp, vi phạm các quy ước quốc tế của Trung Quốc.
Ở nước ngoài, bà con Việt kiều, lưu học sinh… đã và đang có những hành động thiết thực ủng hộ Đảng và Chính phủ, đoàn kết dân tộc trong bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Những hành động của Việt kiều khắp nơi trên thế giới đã thể hiện sự phẫn nộ với những hành động ngang ngược của Trung Quốc, bày tỏ lòng yêu nước sâu sắc và ý thức trách nhiệm với Tổ quốc.
Ngày 11/5, hơn 5.000 kiều bào người Việt đang sinh sống và làm việc tại Đức đã tham gia biểu tình ở thủ đô Berlin để phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam. Mặc dù trời mưa rất to nhưng không thể cản nổi tinh thần yêu nước của những người dân Việt xa xứ. Tại Quảng trường Potsdam, việt kiều đã giương cao lá cờ đỏ sao vàng, hát vang bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”, đồng thời hô vang các khẩu hiệu phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 về nước và công khai xin lỗi Việt Nam. 

Được sự chấp thuận của cảnh sát Praha, cuộc biểu tình hôm 11/5 trước Đại sứ quán Trung Quốc tại thành phố này đã thu hút sự tham gia của khoảng 5.000 bà con người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Séc. Cuộc biểu tình do Liên hiệp người Việt toàn Cộng hòa Séc phát động, nhằm phản đối Trung Quốc đã có hành vi ngang ngược, bất chấp luật pháp quốc tế, Công ước về Luật Biển của Liên Hợp Quốc, xâm phạm trắng trợn chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Tại Nhật Bản, Vào lúc 15h 11/5, khoảng 500 người Việt đang sinh sống và làm việc tại Tokyo, Nhật Bản, tổ chức cuộc biểu tình phản đối việc Trung Quốc đặt dàn khoan Hải Dương 981 tại khu vực thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam. Đoàn biểu tình giương cao các khẩu hiệu trên cả ba thứ tiếng Anh, Việt và Nhật trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Nhật Bản. Đoàn biểu tình đi dọc đại lộ Roppongi ở thành phố Tokyo. 5 thành viên được cử đến đại sứ quán Trung Quốc để đọc thư kháng nghị song ngữ Anh - Nhật. Kháng nghị này nêu rõ sự căm phẫn và quyết tâm phản đối hành vi xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc.
Tại thủ đô Kiev, Ukraine, chiều 12/5, tinh thần yêu nước đã được hơn hai trăm người Việt gồm những doanh nhân, tiểu thương, các bạn sinh viên, học sinh và một số người Việt từ các thành phố Odessa, Kherson, Cherkassy... thể hiện bằng cuộc tuần hành hoà bình từ ga tàu điện ngầm Arsenalna tới trước cửa đại sứ quán Trung Quốc. Mọi người hô vang những khẩu hiệu phản đối Trung Quốc bằng tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Ukraine và tiếng Hoa. Đoàn tuần hành còn hát Quốc ca Việt Nam và nhiều giai điệu thể tình yêu Tổ quốc.
Tại Bulgaria, vào ngày 13/5, đông đảo người Việt đã xuống đường phản đối giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc đặt trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Hội người Việt Nam tại Bulgaria cùng Hội hữu nghị Bulgaria - Việt Nam đã ra tuyên bố bằng văn bản phản đối hành động phi pháp của Trung Quốc.
Tại Mỹ, cộng đồng người Việt đã tổ chức nhiều hoạt động họp báo, biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam.
Tại Mỹ ngày 18/5,con phố nhỏ mang tên International Place vốn chẳng mấy người qua lại tại thủ đô Washington DC tràn ngập trong sắc đỏ của quốc kỳ Việt Nam cùng một rừng biểu ngữ phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam. Đoàn biểu tình vừa tuần hành quanh sứ quán Trung Quốc vừa hát vang quốc ca Việt Nam, biểu thị sự đoàn kết muôn người như một trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.
Tại Philippines, ngày 16/5, hàng trăm người Việt Nam và Philippines đã xuống đường để phản đối hành động Trung Quốc đưa giàn khoan nước sâu Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Quốc kỳ Việt Nam và quốc kỳ Philippines được giương cao cùng với những khẩu hiệu: "Trung Quốc, rút ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam" và "Thế giới ủng hộ Việt Nam và Philippines".
Tại Pháp, chiều ngày 16/5, hơn 1.000 người Việt gồm kiều bào, học sinh sinh viên đã tập trung tại quảng trường Trocadero, gần tháp Eiffel ở thủ đô Paris để biểu tình phản đối các hành vi xâm phạm chủ quyền, lãnh thổ của chính quyền Trung Quốc. Cờ đỏ sao vàng bay rợp một khoảng trời ở trung tâm thủ đô Paris cùng biểu ngữ lớn mang dòng chữ "Trung Quốc hãy rút khỏi vùng biển Việt Nam", khi mọi người cùng nhau bắt nhịp hát vang bài Quốc ca.
Ngày 17/5, khoảng 300 người Việt sinh sống và làm việc tại Úc cùng những người bạn Úc, có cả những người bạn Trung Quốc xuống đường phản đối TQ hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Cuộc biểu tình phản đối giàn khoan Trung Quốc diễn ra trước lãnh sự quán Trung Quốc tại 75-77 Irving Road, Toorak, 
Những hành động thể hiện sự phẫn nộ, phản đối của người Việt đang sinh sống ở khắp nơi trên thế giới không chỉ là hành động mạnh mẽ, hòa chung với hành động của đồng bào trong nước phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay hành vi ngang ngược trên và rút giàn khoan về nước. Đó là thể hiện tình đoàn kết của người Việt ở khắp năm châu là một khối thống nhất. Người Việt đang sinh sống ở bất cứ nơi nào, nhưng một khi tổ quốc Việt Nam bị xâm phạm thì lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam lại trỗi dậy. Mỗi người dân Việt Nam sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ đất nước.

10 nhận xét:

 1. Đoàn kết chống ngoại xâm là truyền thống lâu đời của nhân dân Việt Nam ta. Ngàn đời sau vẫn thế!

  Trả lờiXóa
 2. Nhời đầu tiên iem gửi đến các anh
  Là mả cụ các anh sao mà hung như chó
  Các anh kéo cái giàn vào định hút khoan dầu mỏ
  ở ao nhà iem, như thế éo được đâu!!!

  Các anh mấy nghìn tuổi rồi, nào phải hạng trẻ trâu
  Xét nhiều mặt thì các anh cũng khá văn minh, giàu có
  Chúng mình đã trải bao gian nan khốn khổ
  Chả nhẽ bây giờ được một tý sướng lại giã nhau.

  Haizzz...Thế éo nào mà các anh lại cứ thích bể dâu
  Nhìn bọn Bắc Âu sống chung hòa bình mà iem thèm rỏ dãi
  Thời buổi văn minh, đánh nhau là dại
  Các anh cũng là người, đâu là lợn phải không anh!?

  Mấy giờ rồi còn sinh sự chiến tranh
  Sao mình không ngồi bán buôn rồi cùng nhau hưởng lợi
  Hay các anh quá đông nên muốn cho chết vợi
  Cứ ăn đẫy hoa quả Tàu là cũng chết được đấy thôi.

  Bây giờ giàn khoan các anh kéo ra rồi
  Các bô lão nhà iem cũng đã tri hô hàng xóm
  Giáo mác em không nhiều nhưng tim người nóng lắm
  Nên mấy nghìn năm nay anh có nuốt được em đâu.

  Hay các anh xem thế lào mà bỏ cuộc bể dâu
  Cứ kéo cái giàn đi chơi rồi lộn về nhà cho đẹp mặt
  Nhà iem hứa vẫn ăn chơi đúng luật
  Hàng hải tự do thỏa sức các anh bơi.

  Biển Đông sẽ thành Bạch Đằng được đấy các anh ơi!!!
  Lịch sử chứng minh: Hào kiệt nhà iem lúc lào cũng có
  Cụ iem lại dặn: Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ
  Các anh nghe chắc cũng thấy quen quen.

  Em nể anh mà, nhưng đừng bắt nạt thằng iem
  Mấy bữa nay em đã thấy Diên Hồng trên phây búc
  Bọn iem đói, éo sao, nhưng không bao giờ chịu nhục
  Đấy...iem tâm sự hết nhẽ rồi...cái mả cụ các anh.
  (sưu tầm)

  Trả lờiXóa
 3. Nhất định bảo vệ chủ quyền đến cùng - Người Việt Nam cùng đoàn kết bên nhau!

  Trả lờiXóa
 4. Những lúc như thế này mới thấy thấm thía 1 tiếng "đồng bào", mới thấy gắn bó với Tổ quốc biết bao!

  Trả lờiXóa
 5. Tất cả con dân đất Việt đồng lòng, sát cánh chống giặc ngoại xâm. Bất kể là ai, già trẻ trai gái... nhất tề tuân theo sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 6. Tiên sư cái lũ Hán tham

  Bay đừng có tưởng nước Nam sợ mày

  Từ xưa dân của choa đây

  Trẻ già trai gái dựng xây nước nhà.

  Mỗi khi cần phải xông pha

  Dân choa quyết chí không tha thằng nào.


  Trả lờiXóa
 7. Những những lúc như thế này mới biết là người dân yêu nước!

  Trả lờiXóa
 8. Cọc Bạch Đằng hãy còn đó! Chúng ta chưa khi nào khuất phục phương Bắc.

  Trả lờiXóa
 9. Những người có dòng máu Việt Nam đều không chịu lùi bước, không thể mất chủ quyền biển đảo

  Trả lờiXóa
 10. Cả dân tộc đoàn kết, tất thắng lợi

  Trả lờiXóa