Thứ Bảy, 24 tháng 5, 2014

KHÔNG CHẤP NHẬN HỮU NGHỊ VIỂN VÔNG!

Bà con làng nước cực kỳ phấn chấn sau khi nghe Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời báo chí quốc tế tại Philippines về tình hình Biển Đông ngày 22/5.
Thông điệp của người đứng đầu Chính phủ rất rõ ràng, đanh thép: "VN kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Chúng tôi luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó”.
Đó chính là tiếng dân.
Đó chính là lòng dân.
Đó chính là quyết tâm của mỗi con dân Đất Việt.
Diện tích đất nước Việt Nam nhỏ hơn rất nhiều so với diện tích Trung Quốc. Dân số Việt Nam nhỏ hơn nhiều so với dân số Trung Quốc.
Nhưng, người Việt Nam từ xưa đến nay chưa bao giờ khuất phục Trung Quốc.
Dân tộc Việt Nam luôn trọng nghĩa tình, yêu chuộng hòa bình và không muốn đất nước mình hay bất cứ đất nước nào trên thế giới phải sống trong cảnh chiến tranh đổ máu.
Nhưng không vì thế mà Việt Nam lùi bước trước kẻ xâm lược.
Việt Nam bảo vệ chủ quyền của mình một cách đàng hoàng, chính nghĩa.
Việt Nam không hề phải làm những việc lén lút cắt cáp dưới biển sâu, hay cố ý va chạm, đâm hích tàu ngư dân… Cách hành xử ấy không phải là thể hiện tình bạn, tình hữu nghị láng giềng. Những việc ấy chỉ có thể có ở những người hèn hạ, tiểu nhân.
Quốc tế không công nhận chủ quyền của Trung Quốc ở Trường Sa và Hoàng Sa vì họ tôn trọng chính nghĩa, tôn trọng trật tự xã hội trên thế giới này.

Việt Nam không đơn độc trong cuộc đấu tranh này. Và Việt Nam nhất định thắng lợi. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét