Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014

CÁC BẠN THANH NIÊN, SINH VIÊN NGOẠI NGỮ HÃY NÓI CHO NHÂN DÂN TRUNG QUỐC HIỂU!Vụ việc Trung Quốc hạ đặt dàn khoan trái phép HD 981 vi phạm chủ quyền Việt Nam đang bị nhà cầm quyền Trung Quốc bóp méo sự thật.
Trên các báo Trung Quốc, trang thông tin của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa những thông tin xuyên tạc trắng trợn sự thật, đổ lỗi cho Việt Nam “khiêu khích”, “cản trở hoạt động của doanh nghiệp Trung Quốc”, “tàu Việt Nam đâm vào tàu Trung Quốc”…  Điều này có thể dẫn đến những hiểu lầm của nhân dân Trung Quốc đối với chúng ta.
Các báo Quân đội nhân dân, Nhân dân và một số tờ báo có bản tiếng Trung đã đăng tải sự thật, vạch trần hành vi sai trái, vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc cũng như phản ứng bất bình của dư luận quốc tế trước hành vi sai trái của phía Trung Quốc.
Để giúp cho người dân chân chính Trung Quốc có thêm nhiều thông tin khách quan, các bạn thanh niên nam nữ của khối trường đại học ngoại ngữ, những người thành thạo tiếng Trung Quốc, hãy cùng lên tiếng. Các bạn hãy nói quan điểm, ý kiến của mình, hãy phân tích, hãy dẫn lời các nhà quan sát, các học giả quốc tế… đánh giá về hành vi ngang ngược sai trái của Trung Quốc ở biển Đông bấy lâu nay, và đặc biệt là sự kiện này.
Bằng vốn kiến thức được trang bị của mình, các bạn hãy thể hiện tình cảm của mình, của người dân Việt chúng ta yêu hòa bình thế nào, quyết tâm giữ vững chủ quyền đất nước ra sao… Những ý kiến của các bạn sẽ giúp cho nhân dân Trung Quốc suy xét về hành động của nhà cầm quyền Trung Quốc.
Hãy nhớ rằng: không phải tất cả nhân dân Trung Quốc đều mang tham vọng bành trướng. Hãy thức tỉnh lương tâm họ, hãy hướng họ tới chân lý đúng đắn!

Hỡi các bạn thanh niên, sinh viên biết tiếng Trung Quốc thời khắc của các bạn đã đến! Hãy đoàn kết, tiến lên vì Tổ quốc!

8 nhận xét:

 1. Tiếc là tôi không biết tiếng Trung Quốc để thể hiện vào lúc bày. Những người biết tiếng Trung Quốc hãy giúp chúng tôi nói lên ý kiến của chúng tôi, sự bất bình của chúng tôi trước việc làm sai trái của nhà cầm quyền Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là lúc những bạn khoa tiếng Trung ở các trường đại học, cao đẳng sử dụng chuyên môn của mình để góp phần giữ chủ quyền biển đảo. Đừng bỏ qua cơ hội này các bạn ơi!

  Trả lờiXóa
 3. Những ai đã học tiếng Trung hãy hưởng ứng lời kêu gọi đi!

  Trả lờiXóa
 4. Vụ việc Trung Quốc hạ đặt dàn khoan trái phép HD 981 vi phạm chủ quyền Việt Nam đang bị nhà cầm quyền Trung Quốc bóp méo sự thật. Trung Quốc thật là vô lý, đã vi phạm chủ quyền lãnh thổ thế nhưng vẫn nói sai sự thật. Cả thế giới vẫn đang hướng về Việt Nam chúng ta. Nhân dân Việt Nam kiên quyết đấu tranh đến cùng vì độc lập, chủ quyền lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 5. tất cả các bạn trẻ chúng ta hãy chung tay góp sức mình để bảo vệ tổ quốc chúng ta hãy thẻ hiện lòng yêu nước của mình một cách đúng đắn chúng ta không nên đi biểu tình mà thay vào đó hãy kêu gọi bạn bè quốc tế ủng hộ chúng ta và chúng ta hãy nói cho trung quốc biết chúng ta không dễ bị chúng xâm chiếm chúng ta sẽ làm tất cả để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 6. Hãy nói cho người dân Trung Quốc hiểu sự thật để họ lên tiếng vì chân nghĩa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là cách thiết thực thể hiện lòng yêu nước.
   Mong có nhiều bạn tham gia việc làm ý nghĩa này

   Xóa
 7. Hay lắm! Nếu người dân TQ hiểu điều này, lên tiếng đấu tranh để Chính phủ ko làm những việc sai trái thì giá trị hơn gấp nhiều lần biểu tình ở VN.

  Trả lờiXóa