Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

THƯƠNG YÊU LÀ ĐÂY


Cả nước sốt sình sịch vì dịch sởi. Số lượng trẻ em nhập viện mỗi ngày làm cho tất cả mọi người giật mình thon thót. Chết cái là bệnh nhi quá đông, số lượng máy thở thì có hạn.
Trước tình hình ấy, ngày 17/4, anh Đỗ Ngọc Minh (làm việc trong lĩnh vực thời trang) kêu gọi trên trang cá nhân, nhờ bạn bè mỗi người ủng hộ một ít tiền để mua máy thở tặng cho Bệnh viện Nhi trung ương. Dự định ban đầu của anh và người bạn Lê Lan là quyên góp 27 triệu để mua 3 máy thở công suất nhỏ (CPAP), hy vọng giúp được các bệnh nhi phần nào trong khả năng nhanh nhất. Khi status được đưa lên, anh nhận được hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều người nhanh chóng chuyển tiền về tài khoản, mong góp một phần dập tắt dịch sởi.
Ngay trong chiều 17/4, chiếc máy thở CPAP đầu tiên được mua và chuyển đến Bệnh viện Nhi trung ương.
Ba ngày sau, số tiền quyên góp được gần 500 triệu đồng, anh chị quyết định mua thêm máy thở và máy bơm tiêm điện mỗi loại 12 chiếc. Các máy được phân phát cho 3 nơi có số người điều trị sởi cao nhất là Bệnh viện Nhi trung ương, Xanh Pôn và Nhiệt đới Trung ương.
Các doanh nghiệp bán thiết bị y tế cũng tự nguyện góp sức bằng cách giảm giá bán máy thở và máy bơm tiêm điện tử cho nhóm thiện nguyện. Chiếc máy thở đầu tiên có giá thị trường là 19 triệu đồ, phía bán hàng đã giảm giá còn 16 triệu đồng. Giá máy bơm tiêm điện cũng được giảm từ 18 xuống 15 triệu đồng. Xúc động hơn, có bà mẹ con vừa mất vì sởi tặng 50 triệu đồng ủng hộ với mong muốn không có thêm trường hợp nào giống con mình.
Vẫn biết rằng, thương yêu đoàn kết, tương trợ lẫn nhau là đức tính quý báu của người Việt Nam. Những người tham gia quyên góp thấy việc làm của mình hết sức bình thường như lẽ tất nhiên phải vậy. Nhưng sao vẫn thấy rưng rưng trước tình thương yêu, thân ái của cộng đồng.4 nhận xét:

 1. những lúc đất nước ta đang gặp khó khăn thì tấm lòng tương thân tương ái của dân tộc ta lai được phát huy và chứng minh cho bạn bè quốc tế biết dân tộc ta có đạo lý lá lành đùm lá rách nhờ vào những đạo lý tốt ấy mà chúng ta đã vượt qua được những khó khăn nhưng bên cạnh ấy vẫn còn một số cá nhân tổ chức vẫn thờ ơ trước những khó khăn mà đồng bào ta gặp phải. tất cả chúng ta nhân dân cả nước hãy đoàn kết chung sức lại để giúp những cá nhân và gia đình họ vượt qua khó khăn và bên cạnh đó phải có sự tham gia vào cuộc giúp đỡ của các cơ quan chức năng cùng chung sức để giúp đồng bào ta vượt qua khó khăn.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng với đạo lý người Việt "Thương người như thể thương thân"!

  Trả lờiXóa
 3. Người Việt Nam ta có đức tính nhân hậu, thương yêu, đoàn kết. Đây chính là sức mạnh mề của dân tộc!

  Trả lờiXóa
 4. Thật là cảm động! Những lúc khó khăn thế này mới biết có biết bao tấm lòng nhân hậu, vì cộng đồng, vì người Việt!

  Trả lờiXóa