Thứ Sáu, 18 tháng 4, 2014

THÀ CHẾT CHỨ KHÔNG QUAY VỀ TRUNG QUỐC LÀ SAO?


Lúc 4h20 ngày (18/4), một nhóm 16 người Trung Quốc gồm 10 nam, 4 nữ và 2 trẻ em đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.
Khoảng 12h hôm nay, trong khi các lực lượng chức năng Việt Nam đang làm thủ tục trao trả tại cửu khẩu Bắc Phong Sinh, bất ngờ một vài người đàn ông của nhóm người Trung Quốc nhập cư trái phép đã lợi dụng sơ hở của các lực lượng chức năng, manh động cướp súng, xả đạn tấn công lực lượng biên phòng Việt Nam, khiến một chiến sỹ biên phòng Việt Nam hy sinh tại chỗ.
Hành động này đã buộc lực lượng biên phòng Việt Nam phải thực hiện các biện pháp tự vệ chính đáng. Mặc dù lực lượng chức năng phía Việt Nam và Trung Quốc đã kêu gọi, thuyết phục các đối tượng giao nộp vũ khí và đầu hàng nhưng các đối tượng vẫn kiên quyết cố thủ, đập phá trụ sở của lực lượng biên phòng, buộc lực lượng chức năng phải dùng các biện pháp nghiệp vụ để tiếp cận, khống chế và bắt giữ.
Các đối tượng đã chống trả lực lượng biên phòng, đồng thời tự gây sát thương, một số nhảy lầu tự tử và tự sát.
Sự việc trên đã khiến 7 người thiệt mạng trong đó có 2 chiến sỹ biên phòng Việt Nam và một số người bị thương. Hai chiến sỹ biên phòng Việt Nam đã hy sinh là Thiếu tá Nguyễn Minh Đãi và Thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh.
Hành động của những người Trung Quốc thật manh động và vô cùng khó hiểu. Chắc chắn có nguyên nhân nào đó khiến họ muốn rời bỏ Trung Quốc mang cả con cái để chạy sang Việt Nam, mong được sống ở đây.
Nhưng họ là công dân Trung Quốc, không ai cho phép họ vượt biên trái phép, sinh sống trái phép trên lãnh thổ Việt Nam. Chắc chắn những người này ý thức được điều đó, họ biết những gì họ làm là vi phạm luật pháp quốc tế, luật pháp Việt Nam và Trung Quốc.
Chắc hẳn điều đang đợi họ ở phía bên kia biên giới rất kinh khủng nên khi biết sẽ bị trao trả về Trung Quốc những người này chống trả một cách cùng đường. Có người còn nhảy lầu tự sát.
Điều gì khiến họ thà chết chứ không quay về Trung Quốc? 


11 nhận xét:

 1. trung quốc đã làm gì để công dân của họ phải khiếp sợ không muốn quay về nước như vậy, người dân thà chết chứ không muốn quay về trung quốc trắc là trung quốc đã áp bức người dân của đến mức không còn đường sống nên người dân muốn sang Việt Nam để sinh sống vì ở Việt Nam Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm đến đời sống của người dân nhưng luật pháp không cho phép nhập cư trái phép, trung quốc hãy nhìn lại chính tình hình đất nước đi hãy quan tâm đến nhân dân và hãy bỏ ý định bá chủ thế giới đi vì tham vọng này sẽ không bao giờ thực hiện được

  Trả lờiXóa
 2. Có thể đây là hội giả danh dân thường để xâm nhập sâu vào nước ta, cần cảnh giác và kiên quyết với chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, dân thường đâu có thể dùng súng. Dân thường khi bị bắt rất sợ sệt, khó có thể rình sơ hở để cướp súng chống trả. Dân thường không thể chiếm giữ trạm biên phòng lâu như vậy...

   Xóa
  2. Mả cha chúng nó, khốn nạn sang bên nhà người ta làm cướp.

   Xóa
  3. Dân thường mà dám cầm dao đâm bộ đội biên phòng chết? Xem lại đi, quân chó má đấy.

   Xóa
 3. Chưa chắc đã là quân giả dạng đâu mọi người ạ. Nếu đi nguy hiểm như thế người ta thường không mang theo trẻ em, con cái. Ở đây, có 2 trẻ em đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trẻ em này nhỡ là trẻ em mồ côi chúng nó đưa đi thì sao? Chuyện an ninh quốc gia phải đúng nguyên tắc là không thể có gì ngoại lệ cả.

   Xóa
 4. Nói chung, đối với bọn Tàu phải cảnh giác cao độ.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn này đi ô tô qua biên giới, khi bị phát hiện đã bỏ chạy, còn đổi xe khác rồi mới bị bắt. Tóm lại, là cũng có vẻ chuyên nghiệp, dân thường không làm được như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Chắc bọn này bị trao trả về thì sẽ bị xử lý chết hoặc hình thức nào đó rất khổ nên chúng mới phản kháng mạnh như vậy. Hoặc họ cũng chỉ là dân thường vì lý do nào đó không sống được ở TQ nên bỏ trốn sang VN

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc hung hãn thật! Không biết thế nào mà đến dân TQ cũng khiếp kinh đất nước họ?!!!

  Trả lờiXóa