Thứ Tư, 30 tháng 4, 2014

SAO MỸ KHÔNG LÊN TIẾNG VỀ NHỮNG VI PHẠM NHÂN QUYỀN Ở UCRAINA?

Mỹ tự cho mình đi đầu trong đấu tranh bảo vệ dân chủ nhân quyền. Thậm chí, nhiều lần, Mỹ còn vượt qua ranh giới cho phép để “bảo vệ” những người bất đồng chính kiến ở các nước, trong đó có Việt Nam. Hăng hái như vậy nhưng trong hàng loạt sự kiện đã và đang xảy ra ở  Ucraina thì không thấy Mỹ đả động gì. Im lặng, không lên tiếng như thể chưa bao giờ quan tâm đến!
Gần đây nhất, tại 3 thành phố phía đông Ukraine những người biểu tình đã xông vào tòa nhà chính phủ của Donetsk, văn phòng dịch vụ bảo vệ gần Luhansk, chiếm giữ tòa nhà hành chính trong khu vực Kharkiv vẫy cờ Nga và  yêu cầu một cuộc trưng cầu dân ý kiểu Crimea để sáp nhập vào Liên bang Nga. Khoảng 1500 đến 2000 người tham gia biểu tình ở mỗi thành phố, trong đó họ kêu gọi "chính quyền bất hợp pháp ở Kiev" để kết thúc đàn áp chính trị và đàn áp bất đồng chính kiến. Họ cũng yêu cầu được tôn trọng quyền tự quyết, tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý độc lập kiểu Crimea
Hơn 20 nhà báo Nga đã bị ngăn chặn vào Ukraina để thực hiện công việc chuyên môn của mình. Trong những ngày qua, thêm 4 nhà báo thuộc các hãng thông tấn hàng đầu của Nga tiếp tục bị cấm vào Ukraina
Một người chết, 12 người bị thương khi binh sĩ Ukraine nổ súng vào người biểu tình tập trung trước một căn cứ quân sự tại thành phố Mariupol, tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine vào đêm 16/4…
Những sự kiện to đùng đùng như thế nhưng Mỹ không hề có một ý kiến nhỏ bênh vực, bảo vệ những người bất đồng chính kiến. Đây là sự lạ, bởi vì, trong những trường hợp khác, chỉ một cuộc gặp làm việc của nhà chức trách với nhân vật được cho là bất đồng chính kiến thì lập tức Mỹ lên tiếng ngay. Rồi thì các loa VOA. BBC, RFA… ào ào lên tiếng chỉ trích…
Phó giám đốc của Viện các nước SNG Igor Shishkin nói: “Chúng ta biết rằng đại đa số các tổ chức nhân quyền quốc tế đều nằm dưới sự kiểm soát của Washington. Theo lệnh của Mỹ, họ đều nhắm mắt trước tất cả mọi việc. Chính vì thế mà hiện nay không có tổ chức nhân quyền quốc tế nào lên tiếng về hành vi xâm phạm tự do ngôn luận ở Ukraina, về việc cản trở các nhà báo tác nghiệp, về việc các nhà báo bị trục xuất khỏi đất nước. Nếu điều này xảy ra tại bất kỳ quốc gia nào khác, Tổ chức Ân xá Quốc tế, Freedom House và các tổ chức nhân quyền sẽ lớn tiếng phản đối. Nhưng ở đây họ không nhận thấy bất cứ điều gì...”
Thậm chí, ông BrennanChủ tịch Quốc hội Ukraine Oleksandr Turchynov quyết định tiến hành chiến dịch chống khủng bố ở miền Đông sau khi Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brenan tới Kiev... 
Vì sao vậy?
Bởi vì, Ucraina là thành quả xây dựng dân chủ của Mỹ với số chi phí lên tới 5 tỷ USD.
Bởi vì, chính Mỹ là người khơi mào cho những hoạt động lật đổ chính quyền ở Ucraina để dựng lên cái chính phủ tạm quyền này.
Bởi vì, không ai khác, chính Mỹ phát lệnh nổ súng vào những người biểu tình.
….

12 nhận xét:

 1. Đối với Mỹ chả có luật lệ nào hết mà chỉ có LUẬT RỪNG KIỄU MỸ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu Mỹ lên tiếng phản đối hay phê phán những vi phạm nhân quyền ở Ucraina thì chẳng hóa ra tự tay tát vào mặt mình à?

  Trả lờiXóa
 3. Luật đối với Mỹ chỉ là thứ nói cho nó sang, họ cực kỳ tinh vi trọng đoạn lách luật, bỏ qua luật.

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ chính là người đứng sau giật dây Ucraina, làm sao Mỹ chửi lại chính mình? Mỹ luôn áp dụng tiêu chuẩn kép cho mọi quy định, mọi công ước...

  Trả lờiXóa
 5. tự cho mình là “quan tòa nhân quyền của thế giới”, chính phủ Mỹ một lần nữa lại “đưa ra những phán xét độc đoán và thiếu trách nhiệm” về tình hình nhân quyền ở gần 200 quốc gia và khu vực trong các bản báo cáo vừa được công bố, “song lại che đậy cẩn thận và tránh đề cập tới các vấn đề nhân quyền của chính nước mình”.

  Trả lờiXóa
 6. Năm nào TQ cũng đưa ra bản báo cáo dài tố cáo Mỹ vi phạm nhân quyền. Nhiều dẫn chứng hay ra phết!

  Trả lờiXóa
 7. Không chỉ ở Ucraina, các cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ tại các quốc gia như Pakistan và Yemen đã gây ra những tổn thất dân thường nặng nề.

  Trả lờiXóa
 8. Chương trình nghe lén của Mỹ PRISM là “một sự vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế” và “xâm phạm nghiêm trọng nhân quyền”. Thế nhưng Mỹ cứ thích lên lớp với người khác.

  Trả lờiXóa
 9. Nhân quyền ower Mỹ được thể hiện trong các vụ xả súng diễn ra thường xuyên, rồi nạn thất nghiệp nặng nề.. Đấy nhân quyền ở Mỹ đấy!
  Chỉ giỏi đi nói người khác, chính Mỹ là ổ ung nhọt về vi phạm nhân quyền

  Trả lờiXóa
 10. Mỹ lên tiếng lung tung mà được hay sao? Người Mỹ chỉ đưa ra những hành động giả tạo mà thôi, chỉ đưa ra những thứ làm cớ cho các nước khác tiến tới phá hoại Việt Nam mà thôi. Còn ở Ukraine hiện nay mà hiểu rõ bản chất thì chắc chắn rằng người Mỹ đang có đội ngũ tay chân liên quan tới việc vi phạm dân chủ, nhân quyền ở Ukraine nên họ nói làm sao được chứ.. Trong khi cuộc chính biến đó là do họ tạo ra nên mới như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Mỹ làm sao mà lên tiếng được. Bản chất của người Mỹ là lợi dụng dân chủ, nhân quyền để cáo buộc các nước khác và tiếp đó là đưa quân can thiệp cho các nhiệm vụ của họ. Rõ ràng bạo lực ở Ukraine là nguyên nhân do tình báo Mỹ gây nên. Người dân Ukraine họ không phải là những người dễ dàng gì mà gây nên bạo lực đối với chính những người đồng bào họ như vậy. Nhưng Mỹ đã sử dụng lực lượng đặc biệt kích động để đòi quyền lợi, gây chia rẽ, mâu thuẫn, gây nên tình trạng như vậy nên mới có hiện trạng như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 12. Mỹ luôn đi đầu, và luôn cho rằng đất mình luôn tôn trọng nhân quyền. Nhưng chính Mỹ lại vi phạm điều đó, chính Mỹ lại vi phạm nhân quyền. Từ nhiều vụ việc trên các nước mà Mỹ đã gây ảnh hưởng, vi phạm nhân quyền với các nước này. Ở Ucraina là một ví dụ điển hình. Mỹ đang cho thấy những gì họ làm đang ngược lại với những gì họ nói.

  Trả lờiXóa