Thứ Hai, 28 tháng 4, 2014

YÊU CẦU MỜI EDWARD SNOWDEN ĐIỀU TRẦN VỀ NHÂN QUYỀN Đông đảo bà con ta đang cực kỳ bức xúc trước thông tin mà các đài RFA, RFI, VOA, BBC tung ra về bloger Ngô Nhật Đăng, Nguyễn Đình Hà, Tô Oanh và Lê Thanh Tùng đến Mỹ thực hiện điều trần về cái gọi là tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Bà con ta yêu cầu phía Mỹ không can thiệp vào những công việc mang tính chất nội bộ của Việt Nam.
Nếu đã tổ chức điều trần về nhân quyền thì yêu cầu Quốc hội Mỹ, cụ thể là hai dân biểu California, các bà Loretta Sanchez và Zoe Lofgren mời ngay Edward Snowden, cựu nhân viên tình báo của cơ quan tình báo Hoa Kỳ tham gia điều trần.
Vì sao một người Mỹ nổi tiếng như Edward Snowden lại không được tham gia điều tra?
Phải chăng vì Snowden đã tiết lộ rằng toàn bộ thông tin cá nhân của người dùng đều bị cơ quan an ninh quốc gia của Mỹ xâm nhập, kiểm tra tất cả các thông tin ở trong đó như tư liệu, các đoạn phim, ảnh của công dân, cũng như việc tiến hành theo dõi bí mật các trụ sở, cơ quan của Liên hợp quốc?
Bất cứ thông tin nào trên các hãng truyền thông lớn như facebook, yahoo, youtube... thì đều bị các cơ quan an ninh của Mỹ giám sát. Tất cả các hoạt động theo dõi này của cơ quan an ninh Mỹ đều nằm dưới sự chỉ đạo của Chính phủ Mỹ.
Điện thoại của 35 nhà lãnh đạo trên thế giới, trong đó có cả những quốc gia đồng minh với Mỹ cũng bị Mỹ nghe lén.
Ngày 21/10/2013, nhật báo Pháp Le Monde dẫn những tài liệu của cựu điệp viên Snowden tiết lộ NSA đã ghi âm tới 70,3 triệu cuộc điện đàm và tin nhắn SMS của công dân Pháp trong giai đoạn từ ngày 10/12/2012 đến ngày 8/1/2013. Điều đáng nói là, theo Le Monde, hơn 70 triệu cuộc nghe lén mà NSA thực hiện trong vòng chưa đến 20 ngày này không chỉ nhằm vào những nghi phạm khủng bố mà còn cả những nhân vật cấp cao trong giới kinh tế hoặc chính trị của nước Pháp.
Ngày 26/10/2013, tờ Der Spiegel của Đức tuyên bố có trong tay nhiều tài liệu mật khẳng định Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ (NSA) đã nghe lén Thủ tướng Angela Merkel của họ từ năm 2002 đến nay, từ khi bà còn chưa làm Thủ tướng Đức.
NSA còn thâm nhập vào hệ thống thư điện tử của ông Felipe Calderon khi ông giữ chức Tổng thống Mexico.
Đặc biệt, 4 ngày sau, nhật báo El Mundo của Tây Ban Nha khiến cuộc khủng hoảng nghe lén của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) tiếp tục lan rộng khi dẫn tài liệu mật của Edward Snowden chứng minh chỉ trong vòng một tháng (từ tháng 12/2012 đến đầu tháng 1/2013) NSA đã nghe lén tới 60,5 triệu cuộc điện thoại tại Tây Ban Nha. Thậm chí có ngày “cao điểm”, NSA nghe lén tới 3,5 triệu cuộc gọi.
Chính phủ Mỹ luôn đề cao giá trị “Dân chủ”, “Nhân quyền”, đưa ra các đạo luật buộc các nước phải tuân theo. Mỹ tự cho mình cái quyền thực thi quyền tự do trên thế giới, xem “Nhân quyền cao hơn chủ quyền” sẵn sàng can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của các quốc gia khác.
Mọi điều đã rõ ràng. Yêu cầu mời Edward Snowden điều trần về nhân quyền của Mỹ.
Đây là yêu cầu hoàn toàn chính đáng của bà con Việt Nam! 

8 nhận xét:

 1. Nước Mỹ thì lúc nào chẳng thế, lúc nào cũng thích áp đặt cho nước khác, trong khi chính nước mình lại chẳng làm ra gì. Vấn đề nhân quyền cũng thế, rõ ràng phiên điều trần này chỉ có những người ở phía mỹ tiến hành mà thôi, thực chất chỉ là một vở kịch để vu khống cho Việt Nam. Nếu thực sự là một phiên điều trần thì phải cho các phe tham gia chứ. Sao ông edward snowden lại không được tham gia, hay đại diện phía Việt Nam nữa chứ

  Trả lờiXóa
 2. Đúng rồi đấy, Mỹ thích điều trần về nhân quyền thì sao không mời ông Edward Snowden đến để điều trần đi, sao lại cứ thích điều trần về Việt Nam. Mà lại toàn mới mấy cái thằng dở hơi ở đâu, chưa từng sống qua tại Việt nam một ngày nào thì chúng biết gì về nhân quyền với chả tự do báo chí chứ. Có lẽ đây là một vở hài kịch mà Mỹ muốn thế giới chứng kiến sau cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu này hay sao?

  Trả lờiXóa
 3. Mấy cái đài RFA, RFI, VOA, BBC toàn là đài của Mỹ thôi, chúng hoạt động với mục đích là chống phá mấy nước cộng sản như Việt Nam, trung quốc, Triều Tiên. Phiên điều trần mà chúng dựng nên chẳng qua chỉ là một vở kịch mà thôi, toàn là người của chúng cả, tay sai của Hoa Kỳ hết. Định lừa lọc thế giới, bôi nhọ Việt Nam sao? hứ, ai chẳng nhận ra chiêu trò này của Mỹ rồi chứ, bao nhiêu tấm gương như Iraq, Afganishtan,...Giờ lại đến Việt Nam sao?

  Trả lờiXóa
 4. Edward Snowden là một cựu nhân viên tình báo của Hoa Kỳ và là người đã tiết lộ những bí mật về việc Hoa Kỳ nghe lén các cuộc điện đàm của nhiều cơ quan chính phủ trên thế giới. Chính vì thế nên ông này bị Hoa Kỳ điều tra rất kỹ, làm sao mà dám đưa đến phiên điều trần chứ, đưa đến có mà lộ hết mấy hành vi vi phạm nhân quyền của Mỹ cho thế giới biết hay sao? Mỹ lúc nào chẳng thế, lúc nào cũng thích nói những điều mà mình không có, cứ tỏ vẻ ra đây mình là nước hùng mạnh nhất ấy

  Trả lờiXóa
 5. Ý kiến hay! Đưa Snowden ra điều trần về tình trạng nhân quyền ở Mỹ đi!
  Dám không?

  Trả lờiXóa
 6. Chắc chắn Mỹ không thực hiện yêu cầu này. Mỹ đưa Snowden vào tội phản quốc rồi, chỉ mong bắt được để xử lý. Bao nhiêu bí mật về việc nghe lén... của Mỹ lộ hết còn gì

  Trả lờiXóa
 7. Đưa Snowden ra không khác gì ném thêm củi vào lửa. Dám!

  Trả lờiXóa
 8. Mỹ gặp Snowden là tắt điện

  Trả lờiXóa