Thứ Hai, 14 tháng 4, 2014

ÔNG ENI FALEOMAVAEGA KHÁCH QUAN THẬT!
Ngày 7-4-2014, ông Eni Faleomavaega, Hạ nghị sĩ, thành viên cao cấp của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ ra tuyên bố đánh giá cao tình hình nhân quyền của Việt Nam, nhất là Báo cáo rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ hai của Nhà nước Việt Nam tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, ngày 8-2-2014 ở Giơ-ne-vơ, Thụy Sĩ.
Trong tuyên bố của mình, Hạ nghị sĩ Faleomavaega đã khẳng định những thành tựu được nêu trong báo cáo UPR của Việt Nam, trong đó có việc bảo đảm các quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do lập hội, bảo đảm quyền của tù nhân và tự do tôn giáo, tín ngưỡng. Ông Faleomavaega cũng đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong hợp tác quốc tế về nhân quyền, trong đó có việc Việt Nam có các cuộc đối thoại nhân quyền hằng năm với các đối tác như Mỹ và Liên minh châu Âu (EU)…
Cùng ngày, Hạ viện Mỹ đã ra Văn bản ghi nhận toàn văn tuyên bố nêu trên của ông Faleomavaega làm tài liệu chính thức của Hạ viện.
Thật là vui mừng xiết bao!
Mừng vì những cố gắng, những thành tựu nhân quyền của ta được đánh giá một cách khách quan, công bằng.
Mừng vì quốc tế vẫn tin tưởng Việt Nam, đánh giá cao Việt Nam.
Mừng vì bao nhiêu hoạt động chống phá, gây rối, đặt điều, nói xấu Việt Nam của những bên thiếu thiện chí, thậm chí chống đối Việt Nam cũng không làm gì được Việt Nam.
Bà con xem thông tin cụ thể hơn, chi tiết hơn ở đây nè 

3 nhận xét:

  1. Eni Falemavaega:
    Thiếu chữ O
    Thế này mới đúng: Eni Faleomavaega

    Trả lờiXóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Trả lờiXóa