Chủ Nhật, 13 tháng 4, 2014

LỘ RÕ BÀN TAY CAN THIỆP CỦA CIA ĐỐI VỚI UCRAINA
Mỹ thường lý giải rất hay về những động thái của họ khi can thiệp vào cuộc chiến ở các nước. Nếu không vì mục đích giữ ổn định khu vực thì cũng vì nhân quyền, vì bảo đảm quyền lợi chính đáng của các bên liên quan… Và thông thường, những hành động can thiệp, mà nhiều khi là chủ mưu, của Mỹ được ngụy trang rất kỹ dưới các chiêu bài dân chủ.
Có lẽ, thời gian gần đây, có nhiều biến cố xảy ra, Mỹ không giữ được bình tĩnh, hoặc giả không có nhiều thời gian, để xử lý cái vỏ ngụy trang. Cho nên, càng ngày, Mỹ càng để lộ những động thái can thiệp, giật dây trong các sự kiện bạo loạn ở các quốc gia khác nhau.
Tờ báo Nga Interfax dẫn nguồn tin từ Quốc hội Ukraine đăng tải trưa 13-4, giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brennan đã bí mật tới Kiev “với tên giả”. Ngay trong đêm ngày 12-4, tại Kiev, ông J.  Brennan đã có cuộc hội kiến với giới chức Ukraine. Giám đốc CIA cũng có một loạt “cuộc tham vấn với lãnh đạo các đơn vị vũ trang Ukraine”.

Giám đốc CIA John Brennan.

Xem tin gốc tại đây http://www.interfax.ru/world/371277
Có nhiều căn cứ để người ta nghi vấn rằng: chính John Brennan là người mang thông điệp quyết định cho phép sử dụng vũ khí và gây đổ máu tại Ucraina, bắt đầu từ sáng ngày 13/4/2014. 
Cuộc nội chiến đang diễn ra ở Ucraina khiến cho cuộc sống người dân bị ảnh hưởng nặng nề, cảnh "nồi da nấu thịt" không đem lại niềm vui cho ai, ngoài Mỹ. 
Ông Viktor Yanukovych cáo buộc Mỹ tiến hành chiến tranh ở Ucraina. Trong một cuộc họp báo, ông Viktor Yanukovych đã kêu gọi người dân không thực hiện tội phạm theo "đơn đặt hàng" của bên ngoài, "đừng bắn người Ucraina",... 
Các phe phái ở Ucraina cần phải tỉnh táo để quyết định vận mệnh đất nước. Hãy nghĩ đến cuộc sống của hàng triệu người dân lành Ucraina, hãy ngừng ngay những hoạt động vũ trang đổ máu! 
 

11 nhận xét:

 1. Nếu không có gì thì sao phải lén lút như vậy?

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ phải chịu trách nhiệm với những cảnh loạn lạc, đổ máu ở Ucraina. Vai trò chủ mưu đã rõ quá rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Gây ra một loạt đụng độ, bạo loạn rồi phủi tay, ẩy người ta vào cảnh súng đạn... Mỹ dã man quá!

  Trả lờiXóa
 4. Đến giờ phút này, Mỹ đã ra mặt đứng sau quân bạo động ở Ucraina. Mặc dù, họ không công khai nhưng họ thể hiện hẳn như thế. Việc ông John Brennan đến và được cho là chỉ đạo nổ súng có chăng chỉ là một động thái nhỏ

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ nhắm vào cái gì ở Ucraina? Crimea đã về với Nga nên họ muốn làm mạnh thêm để tỏ sức mạnh, để che giấu sự bẽ bàng của thất bại chăng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không loại trừ điều này nhưng từ xưa Mỹ đã luôn thể hiện tiềm năng quân sự, kinh tế để thao túng các nước. Thua trước đối thủ truyền thống Nga trong trận Crimea là bàn thua khá đậm nên có thể khiến Mỹ điên cuồng hơn,

   Xóa
 6. Crimea có vị trí địa lý quan trọng trong khu vực biển Đen nên Mỹ và Nga đều nhắm tới. Mất Crimea nhưng "hất nạc thì vạc đến xương" nên Mỹ theo đuổi đấy.

  Trả lờiXóa
 7. Thằng Mỹ nói thì hay chứ nó đi đến đâu, can thiệp vào đâu là máu đổ ở đó. Điểm lại mà xem?

  Trả lờiXóa
 8. Năm 1994, Mỹ lấy danh nghĩa bảo vệ dân chủ đã đem quân vào Haiti lật đổ chính quyền quân sự của tướng Raoul Cédras và đưa nhà cựu độc tài thân Mỹ từng bị phế truất Jean-Bertrand Aristide trở lại nắm quyền. Từ đó, các ngành kinh tế chủ chốt của Haiti đều do các tập đoàn người Mỹ nắm giữ, và ngày nay Haiti là nước nghèo nhất, có mức sống thấp nhất châu Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm 2011, tận dụng cuộc nổi dậy của phiến quân Libya, Mỹ và NATO đã đưa các lực lượng không quân, hải quân, thủy quân lục chiến với các vũ khí hạng nặng tối tân đánh vào lãnh thổ Libya. Cuộc chiến kết thúc với sự sụp đổ của chế độ Libya và cái chết của nhà lãnh đạo chống Mỹ Gaddafi. Sau cuộc chiến, Libya từ một trong những nước có kinh tế và mức sống cao nhất châu Phi đã trở nên tan hoang và đắm chìm trong bạo lực.

   Xóa
 9. Mỹ thật là thâm độc chỉ vì mong muốn làm bá chủ thế giới mà chúng không từ bỏ việc gì cả bên ngoài thì chúng nói là luôn đề cao nhân quyền coi trọng quyền tự quyết của các dân tộc nhưng bên trong thì chúng lại lén lút kích động chiến tranh gây đau khổ cho người dân chúng ta không thể tin vào Mỹ được.các nước hãy cẩn thân với âm mưu của Mỹ

  Trả lờiXóa