Thứ Tư, 26 tháng 3, 2014

HÔ HÔ, EM CŨNG MUỐN CÓ TÍ CHỨC ĐỂ MÁT MẶT VỚI HỌ HÀNG Câu chuyện bổ nhiệm lái xe lên làm Phó Chánh Văn phòng gây xôn xao dư luận tại Thanh Hóa trong nhiều ngày nay. Nhiều người cảm thấy bất bình, nhưng cũng đem lại niềm hy vọng to lớn cho rất nhiều người, đặc biệt là anh em lái xe, cần vụ cho các thủ trưởng.
   Mới đây, tại huyện Nga Sơn, có 2 trường hợp lái xe không có bằng cấp được bổ nhiệm làm Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy và UBND huyện này.
Xét về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ, việc bổ nhiệm ông Trương Ngọc Quế (Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Nga Sơn) và ông Mai Huy Long (Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Nga Sơn) là hoàn toàn trái với quy định (xem quy định bài trước). Về vấn đề này, lãnh đạo Huyện ủy và UBND huyện Nga Sơn đều thừa nhận có sai sót trong việc bổ nhiệm.
Tuy nhiên, các lãnh đạo huyện Nga Sơn lý giải rằng: “… tuổi của các anh ấy bấy giờ mà làm lái xe thì rất nguy hiểm.”.
Ông Bùi Đình Cam, chủ tịch UBND huyện Nga Sơn cho chia sẻ với PV báo chí rằng: “…Xét về lý thì phải làm theo quy định, nhưng cũng phải nghĩ đến cái tình bởi lẽ cũng nên để cho anh em có chút chức vụ trước khi về hưu cho mát mặt anh em, họ hàng”.
Đúng là hết thuốc để chữa rồi! Ai đi làm mà không mong muốn được đánh giá, được ghi nhận sự phấn đấu. Việc được bổ nhiệm chức danh này nọ là vinh dự, là trách nhiệm, là niềm tự hào của mỗi con người. Ai cũng vậy cả! Đến con trẻ đi học còn muốn được khen nữa là.
Thế nhưng, khen phải xứng đáng. Được bổ nhiệm phải bằng năng lực chuyên môn. Nếu bưng bê kê dọn tốt là được bổ nhiệm thì nói thật, không ai xứng đáng bằng bu nó nhà em.
Mà em đây, cũng muốn được bổ nhiệm để mát mặt với bà con, vênh vang với vợ con chứ. Nhưng em không làm lái xe, liệu có được không các bác? 

6 nhận xét:

 1. 2 ông lái xe mới được bổ nhiệm chắc chắn là không có trình độ. Còn 2 ông lãnh đạo huyện thì trình độ cũng hạn chế quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lãnh đạo trình độ có hạn nên dùng cấp dưới là ông lái xe thì hợp quá còn gì.

   Xóa
 2. Bác lãnh đạo nói hay quá: lái xe không đảm bảo thì đưa qua bổ nhiệm Phó Văn phòng! Đúng là bó tay.

  Trả lờiXóa
 3. hai ông lãnh đạo huyện chính là cách lý giải sinh động nhất về nguyên nhân vì sao lại có những cán bộ yếu kém về trình độ.

  Trả lờiXóa
 4. Nghe 2 lão cán bộ giải thích mà thêm điên tiết. Hết thuốc thật!

  Trả lờiXóa
 5. Việc bổ nhiệm như thế là không hợp với quy định của nhà nước ta, các cấp có thẩm quyền hãy xem xét và giải quyết cho nhân dân biết và phải đúng với quy định của pháp luật thế thì nhân dân mơi tin vào cấp trên váo sự lãnh đạo của Đảng việc bổ nhiệm và khen thương phai thật công minh va cho đúng nếu không sẽ diễn ra hiện tương khen thưởng bừa bãi, chúng ta lam gì cũng phải căn cứ theo năng lực thì việc khen thưởng sẽ công minh và chính xác.

  Trả lờiXóa