Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014

CẢM ƠN PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM!



Diễn biến dịch sởi đang rất phức tạp và nguy hiểm. Tuy nhiên, Bộ Y tế vẫn một mực khẳng định bệnh sởi chưa có gì bất thường, các chủng virút gây sởi vẫn là chủng truyền thống, chưa ghi nhận biến đổi về độc lực cũng như cách lây truyền. Con số bệnh nhi tử vong theo báo cáo của Bộ này cũng chỉ dừng ở số 25 trẻ trong tuần khiến dư luận dấy lên những ngờ vực và lo ngại.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam – là người được Chính phủ phân công phụ trách lĩnh vực y tế, trực tiếp thị sát tình hình tại bệnh viện Nhi Trung ương chiều hôm nay, 15/4. 


Phải qua kiểm tra thực tế của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam mới có con số thật về trẻ tử vong do sởi và biến chứng sau sởi: chỉ riêng ba bệnh viện lớn ở Hà Nội là 108 trẻ, không phải 25 trẻ như Bộ Y tế báo cáo hôm 10-4.
Phó thủ tướng Đam nói ông phải cảm ơn một bác sĩ ở Bệnh viện Nhi T.Ư đã viết về tình trạng quá nhiều trẻ tử vong do sởi và đưa lên Facebook, vì thế Phó thủ tướng mới biết được tình hình và đến kiểm tra trực tiếp.
Thật chua xót!
Trong lúc nước sôi lửa bỏng này vẫn phải giành một chút cảm thán cho Phó Thủ tướng Đam. Cảm ơn vì ông đã không quan liêu nắm bắt tình hình qua báo cáo của cấp dưới. Cảm ơn vì ông biết cập nhật thông tin có chọn lọc từ mạng xã hội để trực tiếp điều hành trong lĩnh vực được giao. Cảm ơn vì ông không ngồi đợi “báo cáo chính thống của cơ quan chức năng”…
Có lẽ, Phó Thủ tướng Đam hiểu rằng: ông có thể chờ, có thế yêu cầu bằng được để có những báo cáo và số liệu thật, nhưng diễn biến dịch sởi nó không chờ ai. Sức khỏe và tính mạng của biết bao trẻ em Việt Nam đang bị đe dọa. Không có thứ gì đáng để đánh đổi điều này!
Cảm kích với Phó Thủ tướng bao nhiêu thì dư luận bức xúc với chị Tiến bấy nhiêu! Là người đứng đầu quản lý y tế, chị Tiến không sốt ruột, không trăn trở trước những thông tin, diễn biến dịch bệnh hay sao? Trách nhiệm và lương tâm thày thuốc ở đâu? 

7 nhận xét:

 1. PTT Vũ Đức Đam quả là người có tài, lại có tâm.

  Trả lờiXóa
 2. Thế mới là lãnh đạo thời @! Nghe dư luận là lao đến ngay, kiểm tra ngay, cần gì phải đợi phải chờ báo cáo.

  Trả lờiXóa
 3. Hoan hô Phó Thủ tướng! Hành động ngay và luôn. Chờ mỗi việc cho chị Tiến nghỉ nữa là thấy PTT chuẩn.

  Trả lờiXóa
 4. Hành động của ong Đam mới đúng với câu cứu người như cứu hỏa, còn Bộ trưởng Tiến thì đủng đỉnh như voi ắn bã mía

  Trả lờiXóa
 5. Nếu ông Vũ Đức Đam cứ ngồi ở văn phòng chỉ đạo thì chắc giờ này Việt Nam vẫn ung dung, ai bệnh cứ bệnh...

  Trả lờiXóa
 6. Tôi chỉ thấy lạ là dịch sởi xảy ra cả thời điểm cả ba tháng nay rồi báo chí chính thống và ti vi ngày nào chả xa xả mà sao mãi đến tận ngày 15/4 vừa rồi ông Vũ Đức Đam mới biết thông tin là sao nhể? Thế phải gọi là QUÁ CHẬM TRỄ chứ sao lại là kịp thời mới chả khẩn trương?

  Trả lờiXóa
 7. Dịch sởi diễn biến ngày càng phức tạp và khó có thể kiểm soát. Cũng phải cảm ơn ông Vũ Đức Đam đã đến tận nơi thị sát tình hình, nắm số liệu thực tế, để dư luận biết được con số thiệt hại cụ thể. Đòng thời cũng vô cùng thương xót đối với những gia đình đã vã đang có con em mình mắc phải dịch bệnh.

  Trả lờiXóa