Thứ Năm, 3 tháng 4, 2014

ĐÃ GIẾT NGƯỜI THÌ KHÔNG THỂ GÌ MINH BIỆN NỔI

Bọ Lập tỏ ra thích thú bài viết trên BBC khóc thương cho số phận tướng cướp Hồ Duy Trúc. Điều làm cho nhiều người, trong đó có tôi, cảm thấy rờn rợn.
Một tên cướp tàn bạo đến độ chặt tay người ta để cướp xe máy. Một tên cướp trẻ măng mà đã lạnh lùng, nhẫn tâm đến vậy!
Một tên cướp ra tòa với tâm thế tự tin, tươi cười, có lẽ vì y nghĩ rằng pháp luật sẽ nương nhẹ cho những người trẻ tuổi “non dại” như y. 


Một bà mẹ thương con mù quáng đến độ chửi bới, đe dọa, nhục mạ nạn nhân của con mình, không cảm thấy có lỗi khi người ta bị con trai mình chặt đứt lòa bàn tay…
Vậy mà, BBC và bọ Lập có thể bênh vực, biện hộ cho những tội lỗi ghê rợn của Duy Trúc.
Bọ Lập đã quên cái câu răn “Đói cho sạch, rách cho thơm” từ khi nào vậy? Có bao nhiêu trẻ em nghèo vươn lên trong cuộc sống khó khăn, họ được các tổ chức xã hội giúp đỡ, được bà con chòm xóm thương yêu… Vì sao Hồ Duy Trúc không chọn con đường đó?
Cha mẹ nào cũng thương con. Nhưng người ta đau đớn khi con phạm tội bao nhiêu thì người ta cảm thấy lỗi lầm của mình vì chưa quan tâm đến con cái bấy nhiêu! Thương con bao giờ cũng đi kèm với hối hận, dù là muộn màng, chứ không thể là gào lên, chửi rủa nạn nhân của sự tàn bạo, độc ác do con mình gây nên. Dù bà mẹ Trúc không có học, không hiểu biết, nhưng bản tính con người nhân hậu sẽ cho bà ta cách hành xử khác chứ không thể là dọa giết, dọa chém người ta…
Chỉ có xã hội phương Tây, cụ thể là Mỹ, mới cho phép người ta tự do bắn giết lẫn nhau, mà không phải chịu hoặc mức xử lý không tương xứng. Đó chính là nguyên nhân khiến cho những vụ xả súng liên tục xảy ra. Đó chính là nguyên nhân khiến nhiều người dân vô tội bị chết oan uổng, đau đớn.
Còn ở Việt Nam, nơi không chấp nhận những cái chết vô tội, nơi những người dân lương thiện được bảo vệ theo đúng nghĩa, không thể dung thứ cho những tên cướp manh động, liều lĩnh như Hồ Duy Trúc.
Không gì có thể biện minh. BBC và Bọ Lập có thể nhắm mắt đi theo triết lý phương Tây. Còn người dân Việt Nam thì không thể! 


12 nhận xét:

 1. Nếu không nghiêm trị Hồ Duy Trúc thì làm sao làm gương cho những kẻ khác như hắn đang nhơn nhơn bên ngoài. Cướp của nhưng chặt tay người ta đứt lìa một cách tàn bạo như thế!

  Trả lờiXóa
 2. Lúc tưởng không bị tử hình thì nhơn nhơn, đến khi bị tử hình thì van xin. Đó cũng là tâm tính của người chưa thực sự hối cải.

  Trả lờiXóa
 3. Hoàn cảnh thương tâm thật nhưng không thể vì thế mà xử nhẹ. Hãy nghĩ đến xã hội, đến tình ttrangj tội phạm manh động ngày càng trẻ hóa!

  Trả lờiXóa
 4. Bọ Lập hay là người nhà bọ ấy bị chặt tay cướp của thì bọ có bênh thằng cướp trẻ này nữa không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói mạnh ở ngoài vậy chứ lúc là nạn nhân thì có khi bọ Lập gào ngang với bà mẹ tên Trúc để đòi xử nghiêm, đòi tử hình hắn ấy chứ!

   Xóa
  2. Đúng là thương xót không phải lối. Bọ Lập chỉ là kẻ theo đuôi bầy loa rè phương Tây

   Xóa
 5. Người mẹ nào sinh con ra cũng đều thương con nhưng thương con thì phải dạy dỗ con cho tử tế chứ, khi con mình mắc lỗi thì hãy trách chính bản thân mình đã không dạy con ngoan ngoãn.Nạn nhân cũng đã phải chịu rất nhiều thiệt hại chúng ta phải tìm lại sự công bằng cho nạn nhân bà ta không nên chửi nạn nhân mà phải dùng chính lương tâm của con người Việt Nam để xin lỗi nạn nhân mới đúng

  Trả lờiXóa
 6. Pháp luật Việt Nam công bằng, những người dân lương thiện được bảo vệ theo đúng nghĩa, không thể dung thứ cho những tên tội phạm nguy hiểm với những hành vi manh động. Tôi thấy án tử hình dành cho tên tướng cướp Hồ Duy Trúc là đúng, một kẻ đúng chất tên cướp vô nhân đạo. Thế mà BBC và Bọ Lập lại khóc thương cho số phận Hồ Duy Trúc. Thật đáng nực cười. BBC và tên Bọ Lập thực sự thì không thương tiếc vì tên tướng cướp man rợ này mà là đang lợi dụng cái án tử của hắn để chống phá Pháp luật Việt Nam, rộng hơn nữa là chống phá Đảng và Nhà nước ta, hắn quay lại cắn Tổ quốc, hành động của Bọ Lập không thể tha thứ, rồi hắn cũng phải trả giá. còn BBC tôi thấy chúng không đủ tư các nhận xét pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. đói cho sạch đói cho thơm câu nói này có lẽ những tên côn đồ này đã quên rồi sao, ngay cả bọn người thích bênh vực cho kẻ tội phạm nghiêm trọng thế này mà có thể bênh cho nó được sao. bênh nó với lí do gì chứ, một con người còn trẻ năng động thế mà lại có hành động man rợn thế chứ. Những con người có những hành động thế này đáng lẽ phải lên án chỉ trích mạnh thì mới làm gương cho thế hệ trẻ ngày nay được chứ nếu không thì những người trẻ sẽ cảm thấy chuyện đó trở nên bình thường không giáo dục được thì không biết rồi đây sẽ có bao nhiêu người trẻ tuổi phạm phải những tội nguy hiểm thế này nữa

  Trả lờiXóa
 8. trước những hành vi ghê tởm thế này mà cũng có những người bênh cho tên tội phạm nghiêm trọng này sao. Nếu không lên án và xử lí thích đáng thì thế hệ trẻ làm sao có thể giáo dục được chưa. đặc biệt cái đài BBC nữa chứ chúng đúng là không tốt đẹp gì mà. Chúng lại bênh cho cái hành động của tên tởm này, chắc chúng muốn đầu độc tư tưởng của thế hệ trẻ Việt Nam đây mà, chắc đây cũng là cách mà chúng chống phá nhà nước ta một cách lâu dài bằng cách đánh vào tư tưởng thế hệ trẻ làm đầu độc thế hệ trẻ làm cho xã hội lắm những kẻ thế này đây

  Trả lờiXóa
 9. Tất cả mọi công dân Việt Nam đều bình đẳng trước pháp luật. Trường hợp như Duy Trúc cần thẳng thắn trừng trị, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Bởi y vẫn còn trẻ tuổi mà đã tàn bạo và có vẻ như không lo lắng về hình phạt của mình khi vẫn tươi cười khi xét xử. Còn về phía mẹ của Trúc, hành động của bà không thể chấp nhận được. Ai cũng thương con cái của mình. Vậy cha mẹ của nạn nhân sẽ đau như thế nào khi con họ bị Trúc chặt đứt lìa cả bàn tay. Cần có thái độ đúng đắn trong việc này, đừng để hành động của mình bị BBC lấy làm gương để đầu độc mọi người

  Trả lờiXóa
 10. Tất cả mọi công dân Việt Nam đều bình đẳng trước pháp luật. Trường hợp như Duy Trúc cần thẳng thắn trừng trị, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Bởi y vẫn còn trẻ tuổi mà đã tàn bạo và có vẻ như không lo lắng về hình phạt của mình khi vẫn tươi cười khi xét xử. Còn về phía mẹ của Trúc, hành động của bà không thể chấp nhận được. Ai cũng thương con cái của mình. Vậy cha mẹ của nạn nhân sẽ đau như thế nào khi con họ bị Trúc chặt đứt lìa cả bàn tay. Cần có thái độ đúng đắn trong việc này, đừng để hành động của mình bị BBC lấy làm gương để đầu độc mọi người

  Trả lờiXóa