Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014

5 TỶ USD CỦA MỸ ĐÃ BIẾN UCRAINA THÀNH RA NHƯ THẾ NÀY ĐÂY!

Tình hình ở Ucraina ngày càng trở nên hỗn loạn, thiếu kiểm soát. Từ khi Crimea trở về với nước Nga, các vùng khác trên lãnh thổ Ucraina lại càng sôi sục. Người dân muốn được về lại với Nga, gia nhập Cộng hòa liên bang Nga, cho dù ông Putin đã đăng đàn tuyên bố rằng Nga không hề có ý định sáp nhập thêm phần nào của Ucraina. Ai cũng hiểu, tuyên bố ấy đầy thiện ý của Nga là để giúp chính quyền Ucraina ổn định tình hình. Vậy mà, sự thể dường như không mấy tốt đẹp.
Cuộc sống người dân Ucraina xáo trộn bởi nhưng bạo loạn diễn ra thường ngày. Bất ổn chính trị, kinh tế khó khăn đang hành hạ cơ thể đất nước Ucraina xinh đẹp ngày nào.
Người ta phân tích từ góc độ này góc độ kia, đổ lỗi cho những tác động bên ngoài, khó khăn bên trong… Nhưng càng ngày, những tác động bên ngoài càng lộ rõ. Và, bộ mặt người Mỹ hiện ra sau tấm mặt nạ mà chính quyền Ucraina không còn sức giơ lên che.
Mới đây, đài Tiếng nói nước Nga đã cho hay, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề châu Âu và Á-Âu, bà Victoria Nuland, thú nhận rằng: từ khi Liên Xô trước đây sụp đổ, Washington đã chi 5 tỷ USD để xây dựng cái gọi là nền dân chủ ở Ucraina, và nó được viết rất mỹ miều là: hỗ trợ nguyện vọng của người dân Ukraine hướng tới một chính phủ mạnh mẽ, dân chủ hơn.
Chao ơi, 5 tỷ USD đã biến đất nước Ucraina, được ví như cô gái xinh đẹp, nõn nà, thành ra một bà già kiệt sức, nhăn nheo thế này đây!
Khỏi cần phân tích lan man, khỏi cần tìm hình ảnh, ví dụ tận đâu, cứ nhìn những gì đang diễn ra ở Ucraina mà làm bài học. Hám chi cái thứ mỹ phẩm mang tên “dân chủ” đầy độc hại mà chết có ngày!
Bài học Ucraina sống động ngay trước mắt đó các nhà zân chủ Việt Nam ơi! 

10 nhận xét:

 1. Lộ ra cái bộ mặt ê chề của Mỹ đứng sau những bạo động ở Ucraina. Mỹ thất bại thảm quá!

  Trả lờiXóa
 2. Ucraina tưởng cải thiện được sắc đẹp bèn cho Mỹ phẫu thuật nên chít đó mà.

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ rót khá nhiều tiền vào đây nhg không phải để xây dựng kinh tế, mà để lái hệ thống chính trị theo Mỹ. Kết quả là chỉ làm cho Ucraina suy kiệt tàn tạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ không đạt được mong muốn tại Ucraina vì họ không nghĩ đến đời sống, quyền lợi của dân lành.

   Xóa
 4. Dân người ta chết mẹ nó trước khi nhận cái thứ dân chủ của phương Tây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì chỉ có người dân là phải chịu cảnh bất ổn này, không một chút lợi lộc. Quan chức làm chính trị có thể mạo hiểm vì quyền lực của họ... Chán

   Xóa
 5. Mỹ luôn uốn lượn trước công chúng và thẳng tay dùng súng ở sau lưng.

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ là người luôn thực dụng và tính 2 mặt rất cao. Vì họ đầu tư cho Ucraina nên nhiều chuyện xảy ra ở đây họ im lặng. Họ chỉ tính đến lợi ích của họ thôi mà

  Trả lờiXóa
 7. Đừng khi nào mất cảnh giác, những viên kẹo ngọn của phương Tây chính là thuốc độc cho dân chúng

  Trả lờiXóa