Thứ Năm, 20 tháng 3, 2014

PHẠM VIẾT ĐÀO ĂN NĂN NHẬN TỘI NÊN ĐƯỢC HƯỞNG DƯỚI KHUNG HÌNH PHẠT

Sáng 19/3, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Viết Đào bị truy tố về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.


Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 2/2012 đến 13/6/2013, lợi dụng quyền tự do ngôn luận, Phạm Viết Đào đã đăng tải tổng số 91 bài có nội dung nói xấu, xuyên tạc, bôi nhọ, công kích Đảng, Nhà nước, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.
Tại Tòa, kiểm sát viên giữ quyền công tố trước Tòa đã luận tội bị cáo Phạm Viết Đào và cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây bất bình trong dư luận quần chúng nhân dân. Vì vậy, cần có mức án tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo.
Phạm Viết Đào không mời luật sự, mà tự bào chữa tại tòa. Ông ta thừa nhận toàn bộ nội dung luận tội của Viện kiểm sát là đúng và xin không tranh luận mà chỉ xin được xem xét cho hưởng mức án thấp nhất.
Xét bị cáo có thái độ thành khẩn khai nhận tội, có nhiều thành tích trong thời gian công tác… nên đại diện Viện kiểm sát đề nghị Tòa xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo và đề nghị xử phạt bị cáo Phạm Viết Đào mức án từ 15 tháng tù đến 18 tháng tù.
Nói lời sau cùng trước Tòa, Phạm Viết Đào xin Tòa cho hưởng lượng khoan hồng và giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội sớm trở về đoàn tụ với gia đình. Ông Đào thừa nhận mình đã làm sai do thiếu hiểu biết pháp luật và xin hứa sửa sai, không tái phạm.
Sau khi xem xét toàn diện vụ án, Hội đồng xét xử quyết định giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo được hưởng dưới khung hình phạt của điều luật, tạo điều kiện cho bị cáo yên tâm cải tạo, sớm trở về đoàn tụ với gia đình, trở thành công dân có ích cho xã hội. Tòa đã tuyên phạt bị cáo Phạm Viết Đào 15 tháng tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự. Thời hạn tù tính từ ngày bị tạm giam (13/6/2013). 
15 tháng tù là cái giá quá đắt mà Phạm Viết Đào phải trả cho hành động ngông nghênh, thiếu suy nghĩ ở cái tuổi đã già. Đáng lý, ở tuổi này, Phạm Viết Đào có thể vui thú điền viên, nghỉ ngơi, chơi đùa với con cháu… Đằng này…
Hy vọng ông Đào có thể thụ án nhanh chóng để có thể đoàn tụ với gia đình. 

11 nhận xét:

 1. Cuối cùng thì ông Đào không thể vênh vanh lên giọng. Chắc bây giờ đã thấm cái dại dột, bốc đồng hiếm khi có ở tuổi già.

  Trả lờiXóa
 2. "Thánh Đào" đã phải xuống giọng xin giảm án!

  Trả lờiXóa
 3. Biết lỗi thì cho ông ta cơ hội sửa chữa lỗi lầm. Không nên moi móc để ông ta phải quá mặc cảm. Chắc những ngày qua ông ta hối hận rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hối hận rồi! Đang nghênh ngang, giờ hạ âm lượng cầu xin là biết rồi.

   Xóa
  2. Già rồi bây giờ Phạm Viết Đào mới thấy dại là quá muộn.

   Xóa
 4. Hãy cho ông Đào thời gian để tự sửa mình. Nếu ông ta thực sự thay đổi thì thôi, không nhắc chuyện cũ để ông ta yên lúc tuổi già

  Trả lờiXóa
 5. Bây giờ lão Đào mới nhận lỗi thì đã muộn. Cuộc đời đã bị ám vết nhơ.

  Trả lờiXóa
 6. Mừng cho Phạm Viết Đào đã nhận ra cái ngu và được hưởng khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 7. Mấy chú zâm chủ có nhìn thấy tấm gương tày liếp này không?

  Trả lờiXóa
 8. Không biết nhìn đây mà rút ra bài học thì quá ngu!

  Trả lờiXóa
 9. mong cho những người đang có ý định chống phá nhà nước ta thì hãy sớm nhận ra sai lầm của mình để không phải như PHẠM VIẾT ĐÀO này khi phạm sai lầm thì mới hối hận.

  Trả lờiXóa