Thứ Hai, 31 tháng 3, 2014

CÓ BỆNH PHẢI CHỮA, CÓ TẬT PHẢI SỬA!Tấm biển đề trên làm cho bao nhiêu người Việt Nam đau đớn? Người ta đã dành riêng hẳn lời cảnh báo bằng tiếng Việt, cho người Việt Nam! Chắc chắn không thể đo đếm được nỗi đau này! Là người Việt ắt phải đau.
Một, thậm chí vài chục nữ tiếp viên hàng không, phi công xách hàng thuê về nước đã tiếp tay cho những vụ mất cắp khiến cho người ta cảnh giác với người Việt.
Số người vi phạm chắc chắn là một tỉ lệ nhỏ so với đội ngũ tiếp viên hàng không, phi công. Nhưng, đối với nước ngoài, mỗi người trong số họ đại diện cho người Việt Nam. Thế là, con sâu đã làm rầu cả nồi canh!
Lại nữa, đâu đó, đã thấp thoáng hình ảnh quan chức ngành giao thông nhận hối lộ. Chuyện chưa có hồi kết, nhưng, trong đầu họ đã khắc một dấu ấn không mấy dễ chịu, không mấy đẹp đẽ về người Việt Nam. Mà nào, đâu phải quan chức nào cũng ăn uống như vậy!
Đau!
Nhưng phải làm sao đây?
Chuyện về những tính xấu của người Việt đâu phải giờ mới bàn, mới đề cập đến? Vậy mà, vẫn như vậy, vẫn đau và đau…
Đành rằng, ngọc còn có vết. Rằng, không phải các quốc gia khác người ta không có chuyện. Nhưng dứt khoát có bệnh phải chữa, có tật phải sửa. Chuyện hôm nay, nếu không quyết tâm sửa, quyết tâm nắn chỉnh thì ngày mai, liệu chúng ta có thể tự hào là người Việt Nam nữa hay không? 

5 nhận xét:

 1. Xấu hổ vì những hành động của những người bà con thiếu ý thức, tư cách kém. Người ta làm mà không biết rằng họ đã làm ảnh hưởng đến cả một dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ vì lợi ích cá nhân mà làm mất hình ảnh đất nước. Quá đau chứ không phải là đau!

  Trả lờiXóa
 3. Sửa bây giờ cũng không còn sớm, nhưng nhất định phải sửa được! Cái này nhà nước cần kiên quyết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải xử nghiêm những đứa bố láo làm mất thể diện quốc gia chứ. Cứ đuổi việc, bêu mặt lên truyền hình cho dân người ta phỉ mới đáng

   Xóa
  2. hiện nay một số lượng rất nhỏ chúng ta khi ra nước ngoài vi một chút lợi nhỏ mà họ sẵn sàng bán đi lòng tự trọng của mình để làm những công việc ấy khiến một số người nước ngoài nghĩ xấu về chúng ta, việc này không thể để duy trì được chúng ta phải chấm dứt ngay những hành động này lại nhất định chúng ta sẽ làm được xây dựng hình tượng tốt đẹp về con ngượi Việt Nam cho tất cả bạn bè quốc tế biết con người Việt Nam rất tốt đẹp.

   Xóa