Thứ Sáu, 21 tháng 3, 2014

CAFE NHÂN QUYỀN LÀ ĐÂY SAO?


BBC và một số trang mạng đưa tin, tường thuật về hội thảo cafe nhân quyền ở Hà Nội. Nào là hội thảo quy mô, có tổ chức. Nào là có đến vài chục người tham dự. Họ còn nhấn mạnh về sự tham gia của các nhà ngoại giao một số nước (Úc, Thụy Điển, Đức và Liên minh châu Âu)…
Nhưng, text lại không ăn nhập với hình minh họa. 2 tấm hình đã tố cáo sự gian dối, cố tình thổi phồng thông tin của BBC và các trang web điêu toa nọ.Đếm đi đếm lại cẩn thận thì tất cả những người tham gia cái gọi là hội thảo cafe nhân quyền chỉ có hơn chục mống. Trừ 5 ông bà Tây ra thì có 8 nhà zân chủ có mặt. Mà cũng chỉ có 8 mống ấy ngồi kẻ thò người thụt trong một ngách (không rõ ở nơi nào) để hội thảo. 5 nhà ngoại giao ngoại kéo không thấy ngồi “mạn đàm”. Có nhẽ, họ chỉ là khách đi uống café được mời chụp ảnh cùng cũng nên!
Mấy gương mặt khá quen thuộc trong các cuộc dùng hành tây gây nước mắt, lấy bữa nhậu thể hiện lòng yêu nước… như Nguyễn Quang A, Chu Hảo, blogger Mẹ Nấm…
Để tự làm sang, nhóm này vẽ thêm bóng dáng của an ninh theo dõi cho câu chuyện thêm quan trọng và thu hút. Blogger Trịnh Anh Tuấn còn kể lể rằng anh ta bị theo dõi và bị đánh dọc đường về nhà.
Chao, đúng là điêu có ngọn! Các thành viên zân chủ này chỉ mong được đánh để mà có cớ ăn vạ. Nếu có người bị đánh, thậm chí, kẻ tự ngã cũng được ưu tiên dùng làm đạo cụ, làm phương tiện để ăn vạ. Cớ sao lần ni blogger Trịnh Anh Tuấn chỉ gào xuông, không hình hay clip minh họa?
Tất cả chỉ có một cách giải thích. Đó là: cafe nhân quyền cũng như trò biểu tình chỉ là trò diễn của một nhúm người mạo danh nhân quyền.


11 nhận xét:

 1. nhìn cái ảnh chụp mình đang đặt ra câu hỏi: Nếu đây là cuộc cafe nhân quyền như mấy người nói thì tất cả những người phản đối nhân quyền của VN đều ở đây sao?? Với lại 5 người Tây kia liệu có biết tiếng Việt hay là được mời chụp ảnh chung?? chứ sao trong lúc ngồi cf mà chẳng thấy mặt ông tây nào?? ai có thể trả lời?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy ông Tây đến thấy chán quá, không có vị gì nên bỏ về đó bạn Yêu Trẻ Thơ.

   Xóa
 2. 5 người ngoại quốc chắc cũng chỉ đến nhìn xem thế nào, tiện thể được mời vào chụp cái ảnh. Lúc "họp" có thấy đâu?!

  Trả lờiXóa
 3. Kể lể cuộc họp thì hoàng tráng, những vài chục người tham gia...
  Chụp hình thì có được vài mống. Zân chủ điêu vãi.

  Trả lờiXóa
 4. Rêu rao vậy chứ, nhóm nhân quyền gì đó chỉ là vài người đấm ngực hô hét linh tinh.

  Trả lờiXóa
 5. Đám người này diễn hết chỗ này lại ra chỗ khác. Vẹn vẹn chỉ có từng ấy đóng đủ các vai.

  Trả lờiXóa
 6. Nhóm người zân chủ này không có mục đích gì khác ngoài mục đích vì tền. Họ đang làm những trò thật lố bịch.

  Trả lờiXóa
 7. Lúc nào hội này cũng tưởng tưởng ra bóng dáng công an với lại an ninh. Đúng là có tật giật mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì giống như kẻ trộm cứ thấy công an là lủi ấy mà.

   Xóa
 8. Tưởng thế nào, lèo tào nhúm người!

  Trả lờiXóa
 9. Hóa ra, cafe nhân quyền chỉ là tên gọi một nhóm người lanh thang quán xá rồi tự treo biển, tự hát tự khen, tự bê đít nhau lên.

  Trả lờiXóa