Chủ Nhật, 9 tháng 2, 2014

NHÌN CẢNH MUA VÀNG THẦN TÀI THẤY VUI

Người dân xếp hàng chờ mua vàng tại cửa hàng kinh doanh vàng bạc Bảo Tín Minh Châu
(29 Trần Nhân Tông, Hà Nội) trong sáng nay
Sáng nay, ở cửa các cửa hàng kinh doanh vàng bạc có uy tín ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh người dân được chứng kiến cảnh tượng xếp hàng mua hàng dài dằng dặc như thuở bao cấp. Chỉ có điều, loại hàng hóa bà con xếp hàng kiên nhẫn chờ mua là vàng, thứ của cải có mệnh giá cao. Đây là những người đi mua nhân ngày Thần Tài (mồng 10/1 âm lịch). Theo quan niệm, mua vàng hôm nay sẽ mang lại may mắn cho cả năm.
Ngay từ sáng sớm không khí mua bán tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, Doji… đã rất sôi động, nhộn nhịp.
Nhiều người đến sớm để đợi đến giờ mở cửa giao dịch. Do ngày vía Thần tài năm nay trùng vào chủ nhật, nhiều cửa hàng dự đoán lượng khách sẽ đông hơn nên chủ động mở cửa giao dịch sớm hơn mọi năm 1 giờ đồng hồ.
Cửa hàng vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (29 Trần Nhân Tông) tấp nập khách giao dịch từ 8 giờ sáng. Bãi gửi xe trước cửa hàng chật kín, không còn chỗ trống. Người dân xếp hàng dài dằng dặc từ bên trong cửa hàng ra vỉa hè chờ đến lượt vào mua.
Tại cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý Doji (phố Trần Nhân Tông), khách hàng chờ mua còn xếp hàng tràn cả xuống lòng đường. Theo các nhân viên bán hàng, vào ngày vía Thần tài, theo quan niệm mua vàng để lấy may mắn đầu năm loại vàng nhẫn 1 lượng (Phúc), 1 chỉ (Lộc), 2 chỉ (Phát), 5 chỉ (Tài) được nhiều người chọn mua nhất.
Tại TP HCM, không khí mua vàng Thần Tài còn sôi động hơn ở Hà Nội. Từ sáng đến trưa, lúc nào cũng có hàng trăm người đứng trước Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn và phải xếp hàng dài để mua nhẫn 1-2 chỉ cầu may.
"Ngay khi mở cửa, khách đã ồ ạt kéo vào trong, dẫn đến quá tải", ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc kinh doanh Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ nói.
Các cửa hàng vàng của doanh nghiệp Mi Hồng trên địa bàn TP HCM cũng nhộn nhịp ngay từ sáng sớm.
Trông cảnh nhộn nhịp mua vàng của bà con cũng thấy mừng. Thì ra, bà con ta nhiều người có tiền đấy chứ. Dân có giàu thì nước mới mạnh, vui mừng là phải rồi!
Một số hình ảnh:
4 nhận xét:

 1. Nhiều người có tiền thế nhỉ? Chứng tỏ dân mình không nghèo chút nào.

  Trả lờiXóa
 2. Sao người ta mê tín vậy? Nếu chỉ vì mua vàng thần tài mà may mắn thì ai cũng làm được hết. Liệu những người xếp hàng mua kia năm nay có may mắn hết không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ để người ta làm cho thêm hy vọng đầu năm, cho phấn chấn để làm ăn cả năm. Có sao đâu. Tiền mua vàng cũng coi như tiết kjệm.

   Xóa