Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2014

KÌA, CÁC NHÀ ZÂN CHỦ MỞ MẮT COI CHO KỸ


Sáng nay mồng một Tết, ca sĩ Quang Lê bị an ninh sân bay San Jose, California – Mỹ, tạm giữ 4 tiếng đồng hồ do bị nghi mang chất nổ lên máy bay. Chuyện như này:


Sáng chuẩn bị ra sân bay về Cali, thèm bún bò Huế nên Quang Lê ghé tiệm bún An Nam ăn bún. Chủ quán đốt pháo mừng xuân, Quang Lê nhặt mảnh xác pháo đỏ và chụp hình lấy hên đầu năm.
Ai dè, khi qua máy soi kiểm soát, một nhân viên chỉ mặt Quang Lê vào kiểm tra. Vì an toàn, nhân viên an ninh sân bay có thể lựa chọn bất cứ ai họ muốn để kiểm tra xem trên người hoặc đồ đạc có dính với chất nổ không. Sau khi họ lấy một mẫu vải nhỏ chà lên hai bàn tay của Quang Lê đưa vào máy xét nghiệm, máy bật đèn đỏ báo động (có nghĩa là có dính chất thuốc súng).


Nam ca sĩ được đưa vào phòng kín thẩm vấn, lục hết valy kiểm tra vài giờ đồng hồ. Thấy kiểm tra rất kỹ mà không phát hiện hành lý có gì nguy hiểm, họ hỏi Lê đã tiếp cận với chất nổ như thế nào?
Nhớ ra việc nhặt xác pháo chụp hình, Quang Lê mở điện thoại đưa hình sáng nay lượm xác pháo cho họ xem và kể lại sự việc. Sau khi giải thích có nguồn gốc và hình ảnh làm bằng chứng thì họ mới cho Quang Lê lên máy bay đi chuyến kế tiếp.
Câu chuyện trên là kinh nghiệm hay cho chúng ta khi đi ra nước ngoài.
Và câu chuyện cũng một lần nữa khẳng định rằng: rõ ràng mấy vụ vu vạ của đám zân chủ cho an ninh Việt Nam là trò hết sức trẻ con, thậm trẻ con và vô lý. Chỉ chút thuốc súng lưu lại trên áo quần Quang Lê mà ca sĩ này bị câu lưu, xét kỹ, thẩm vấn mấy giờ đồng hồ, phải bay chuyến sau… An ninh sân bay có trách nhiệm làm như vậy để bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người và bảo đảm an ninh quốc gia. Không thể vì trò váy ăn vạ của đám zân chủ mà thay đổi điều này, bởi lẽ, ở quốc gia nào an ninh cũng phải làm tròn bổn phận này.

Hãy mở mắt ra mà coi đó!

9 nhận xét:

 1. Đấy, Hoa Kỳ, đất nước mơ ước của bầy rận đấy! Coi cho kỹ vào. Người ta cũng làm hết sức nghiêm ngặt như thế đấy. Ở Việt Nam cứ lu loa an ninh sân bay thế này thế khác có bữa vêu mồm

  Trả lờiXóa
 2. Eo, kinh nhở. Tí thuốc pháo dính quần áo mà bị giữ luôn, lỡ chuyến luôn.
  Loại ăn vạ sân bay như Phương Uyên mà sang bển thì tắt điện.

  Trả lờiXóa
 3. Chàng ca sĩ này được phen sợ vãi. Đầu năm đen đủi.

  Trả lờiXóa
 4. Có khi chuyện qua xong Quang Lê lại lấy lấy sự kiện này để đánh bóng tên tuổi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. PR nổi không? Sợ quá đi chứ!
   Đây là bài học cho nhiều người, zân chủ hay không cũng cần nhìn đó rút kinh nghiệm.

   Xóa
 5. Để cho hội zân chủ mở to con mắt nhìn xem an ninh Mỹ họ cẩn trọng thế nào?
  Nếu chuyện này xảy ra ở VN chắc hội zân chủ sẽ la ngay lên rằng vi phạm dân chủ nhân quyền!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 6. Mình mong chuyện này xảy ra với các bạn rân chủ Việt Nam để cho các bạn ấy sáng con mắt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đang định bày tỏ như thế!
   Mong ông trời không cho các anh chị dâm chủ VN hưởng chút cảm giác này của Quang Lê.

   Xóa
 7. ra bên ngoài mới thấy quý tự do mình đang hưởng, cứ tưởng bên ngoài là sướng là tiến bộ...

  Trả lờiXóa