Thứ Tư, 26 tháng 2, 2014

BỘ TRƯỞNG THĂNG ĐƯỢC ĐẤY!


Khoảng 9 sáng 24/2, tại bản Chu Va 6, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, xảy ra tai nạn sập cầu treo nghiêm trọng xảy ra làm 8 người tử vong. Đến thời điểm hiện tại, con số người bị thương đã lên đến 37 người. Các nạn nhân chết và bị thương đều là đồng bào dân tộc Mông tại bản Chu Va 6 và Chu Va 8 đang trên đường đi đưa tang.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ sập cầu nghiêm trọng, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình nạn nhân.Tại cuộc họp khẩn với lãnh đạo tỉnh Lai Châu đêm 24/2, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã đề xuất dùng trực thăng đưa các bác sĩ từ Hà Nội lên Lai Châu cấp cứu các nạn nhân.
Lúc 12g45 trưa 25-2, hai máy bay trực thăng chở đoàn bác sĩ tăng cường từ hai bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai (Hà Nội) đã hạ cánh xuống sân Quảng trường Nhân dân (trước trụ sở tỉnh ủy Lai Châu). Bệnh viện Việt Đức cử 10 bác sĩ, 4 điều dưỡng viên. Bệnh viện Bạch Mai có 9 bác sĩ và 2 điều dưỡng viên. Đây là các bác sĩ thuộc các chuyên khoa gây mê hồi sức, phẫu thuật sọ não, chấn thương và tim mạch.
Nguyên nhân và trách nhiệm để xảy ra tai nạn nghiêm trọng này đang được các cơ quan chức năng xem xét. Tuy nhiên, cách điều hành, chỉ đạo nhanh nhẹn, quyết đoán, trách nhiệm của Bộ trưởng Thăng được nhiều người đánh giá cao.


Dường như, trong vụ tai nạn này, Bộ trưởng Thăng còn lo việc cấp cứu bệnh nhân cho cả phần của Bộ trưởng Tiến.
Và cũng phải nói rằng, sức khỏe và tính mạng của các nạn nhân đang được đặt lên hàng đầu trong hàng loạt các công việc đặt ra sau tai nạn.

Bộ trưởng Thăng được điểm rồi! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét