Thứ Tư, 26 tháng 2, 2014

ĐẶNG XƯƠNG HÙNG ĐẤU TRANH HAY KIẾM MIẾNG CƠM THỪA?
Đặng Xương Hùng, một cán bộ ngoại giao xin ra khỏi Đảng và xin tỵ nạn chính trị ở Thụy Sỹ. Lý do được Đặng Xương Hùng đưa ra là:

Tôi từ bỏ đảng cộng sản Việt Nam và chức vụ Vụ phó Bộ Ngoại giao, xin tị nạn chính trị tại Thụy sĩ để bắt đầu cuộc đấu tranh đòi dân chủ và tôn trọng nhân quyền ở Việt Nam” .


Sự thật thì Đặng Xương Hùng đã nộp đơn xin tỵ nạn chính trị từ tháng 10/2013 nhưng chưa được chấp nhận. Đơn giản chỉ vì ở Thụy Sỹ, việc xin tỵ nạn chính trị phải tuân theo những quy định hết sức chặt chẽ, phải có một hệ thống hồ sơ, tài liệu lý giải về lý do xin tỵ nạn, đó là những bằng chứng về việc ở Việt Nam, Đặng Xương Hùng đã bị đàn áp vì lý do tôn giáo, dân tộc hoặc khuynh hướng tình dục. 
Thử hỏi, nhỏ thì được gia đình nuôi ăn học, lớn thì đi làm trong ngành ngoại giao, được cho đi đào tạo nâng cao, được cử đi công tác nước ngoài suốt… Lại được nâng đỡ, bổ nhiệm… Không ai trù ẻo, trù dập, không ai ý kiến hay bắt theo đạo giáo nào, chả ai kỳ thị dân tộc, đời sống tình dục tự do… Đố có thể tìm ra lý do gì để khiến Hùng phải chạy ra ngoài xin được che chở? Thế thì tỵ nạn cái gì?
Sự thật đối với Hùng rất rất đơn giản. Sướng quá hóa ngu. Ở mãi nước ngoài nó đâm lười, không muốn về quê, không muốn đi làm, phải theo kỷ luật cơ quan. Gã Hùng sinh ra ươn hèn, chìa tay ăn xin, xin được tỵ nạn để kiếm miếng cơm phúc lợi xã hội ở ngoài, cái mà tên thật gọi là của bố thí.
Chả có cớ gì để xin được ăn uống chầu chực nên Hùng đội cái mũ “đấu tranh cho dân chủ” lên đầu. Từ trước đến giờ, có thấy hắn đấu tranh vì cái gì đâu? Lương tháng, bổng lộc lĩnh đủ, chả bao giờ thấy từ chối cái gì? Quá cả là nhục!
Còn ở ngoài thì sao? Không phải họ không biết, họ bị lừa đâu nhá! Nhiều đứa phản bội Tổ Quốc được đón tiếp rồi, Hùng đâu phải đứa đầu tiên? Chẳng qua là muốn có nó để lợi dụng làm cái “bằng chứng” ra điều xã hôi Việt Nam thế này thế nọ đó thôi.
Bố sư khỉ, xã hội nào chả có những thằng ngu hèn như Hùng?  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét